10 lâu đài cổ Nhật Bản nhất định phải tham quan

Nhật Bản nổi tiếng với những cung điện đền đài mang kiến trúc độc đáo. Sau đây Cẩm nang du lịch Nhật Bản, gửi đến quý độc giả 10 lâu đài cổ Nhật Bản nhất định phải tham quan khi đi du lịch xứ sở hoa anh đào.

Hầu hết những lâu đài cổ Nhật Bản được xây dựng bằng gỗ. Mỗi công trình là một bảo tàng vô giá về văn hóa và giá trị kiến trúc của xứ sở Phù Tang.

Lâu đài Himeji, Hyogo

Nằm cách thủ đô Tokyo khoảng 650km về phía tây, lâu đài cổ Himeji thuộc trung tâm của thành phố Himeji. Đây là công trình tiêu biểu cho kiến trúc lâu đài truyền thống của Nhật Bản. Năm 1993 đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, đây cũng là di tích lịch sử đặc biệt của nước Nhật. Và là 1 trong 10 điểm đến không thể bỏ lỡ tại Nhật!

Himeji là điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Kobe

Himeji là điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Kobe

Lâu đài Himeji khởi công xây dựng vào năm 1333 bởi một chiến binh Samurai. Toàn bộ hệ thống tường của lâu đài cổ này được làm bằng gỗ và phủ thạch cao trắng để chống hỏa hoạn. Chính vì vậy mà người dân xứ Phù Tang còn gọi Himeji với tên Lâu đài Hạc Trắng.

Lâu đài Matsumoto, Nagano

Đây là một trong những di tích lịch sử quan trọng của Nhật Bản và được xem là kho báu quốc gia. Matsumoto nằm trên vùng đất bằng cạnh hào nước, khách với những lâu đài cổ Nhật Bản khác nằm trên khu đồi và được bao quanh bởi sông nước.

Lâu đài Matsumoto

Lâu đài Matsumoto

Được xây dựng vào cuối thế kur 16, Matsumoto ra đời vào giai đoạn xã hội Nhật đang biến động mạnh mẽ.

Lâu đài Nagoya, Achi

Lâu đài Nagoya được xây dựng vào năm 1520 bởi thống dốc Imagawa Ujichika xây tặng con trai. Ngay sau khi vừa hoàn thành, lâu đài Nagoya đã bị chiếm đóng. Công trình cổ kính này còn từng bị tàn phá nặng nề trong thế chiến thứ 2 và đã được xây dựng và phục hồi lại.

Lâu đài Nagoya

Lâu đài Nagoya

Chat zalo Tour du lịch Thái Lan
Đây là địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng của nước Nhật và là lâu đài Nhật Bản cổ kính nổi tiếng khắp nơi bởi lẽ, dược phục dựng lại nhưng vẫn manh được tinh thần và linh hồn cũ.

Lâu đài Osaka

Như các lâu đài cổ Nhật Bản khác, Osaka cũng được xây trên móng đá, cao 8 tầng và được bao quanh bởi hệ thống hào. Lâu đài Osaka được xây dựng trên nền của ngôi đền và cung điện hoàng gia cũ.

Lâu đài Osaka trong mùa anh đào khoe sắc

Lâu đài Osaka trong mùa anh đào khoe sắc

Lâu đài đã được trùng tu lại do sét đánh gây ra vụ nổ lớn.

Lâu đài Matsue, tại Shimane

Được hoàn thành vào năm 1611, sau đó đã bị tháo dỡ một phần. Đến năm 1950, công trình này mới được phục dựng lại như nguyên bản. Đây cũng là lâu đài hiếm hoi thời Trung Cổ giữ được cấu trúc bằng gỗ thuở ban đầu.

Lâu đài cổ kính Matsue

Lâu đài cổ kính Matsue

Lâu đài Matsue hay còn được gọi là “Lâu đài đen” và thuộc top những lâu đài cổ nhất ở xứ sở hoa anh đào.

Lâu đài Okayama, Okayama

Lâu đài này được xây dựng từ năm 1597, tường của tòa tháo chính mang màu đen nên Okayama còn được nhắc đến là Lâu đài Quạ đen và là mảng đối nghịch với tòa lâu đài trắng Himeji gần đó.

Lâu đài Okayama

Lâu đài Okayama đầy uy nghi

Thời hoàng kim, mái nhà của tòa tháo chính mang gạch mạ vàng và pho tượng đầu cá đúc từ vàng. Đến thế chiến thứ 2, tháp chính của tòa lâu đài đã bị phá hủy, và cho đến những năm 1960, Okayama mới được tu sửa lại và hiện nay được trang bị thêm thang máy và điều hòa để du khách tiện tham quan.

Lâu đài Shuri, Okinawa

Lâu đài Shuri với tông màu đỏ làm chủ đạo được xây dựng tự những năm 1929. Trước đây, lâu đài cổ Nhật Bản này từng là điểm dừng chân chủ chốt trong mạng lưới hàng hải Đông Á.

Lâu đài Kagoshima

Lâu đài Kagoshima hay còn được biết là Shiro

Shuri là lâu đài lớn nhất trên đaỏ Okinawa – nơi có bề dày về văn hóa, lịch sử và ẩm thực Okinawa cũng nổi danh khắp nơi. Và Shuri cũng có lịch sử lâu đời và đã trải qua nhiều đời chủ khác nhau. Mỹ đã từng chiếm đóng lâu đài trong khảng 30 năm sau chiến tranh thế giới thứ 2.

Lâu đài Shimabara, Nagasaki

Nằm gần với đỉnh núi Unzen và khu vịnh Ariake, Shimabara được biết đến nhờ hệ thống hào sâu tới 15m và rộng tận 50m.

Lâu đài Shimabara

Lâu đài Shimabara

Cuối những năm 1800, một phần của lâu đài Shimabara được chuyển mục đích sử dụng thành sân trường học, và cho đến hiện nay, Shimabara trở thành bảo tàng và địa điểm triển lãm văn hóa địa phương.

Lâu đài Hikone, Shiga

Được coi là công trình lịch sử quan trọng nhất của khu vựng, lâu đài Hikone được xây dựng theo lệnh của con trai lãnh chúa cai trị Shiga. Hikone đã được giữ lại trong khi nhiều lâu đài khách bị Hoàng đế yêu cầu tháo dỡ vào cuối những năm 1800.

Lâu đài Hikone dưới tán anh đào

Lâu đài Hikone dưới tán anh đào

Nhiều công trình trong khuôn viên lâu đài được xem như tài sản văn hóa Nhật Bản quan trọng như Tenbin Yagura, Nishinomaru Sanju Yagura.

Lâu đài Hirasaki, Aomori

Lâu đài này được xây dựng đầu những năm 1600 bởi gia tộc Tsugaru. 15 năm sau, lâu đài bị thiệt hại do sét đánh trúng kho thuốc súng và sau tận 2 thế kỷ thì Hirasaki mới được phục dựng lại.

Hirosaki vào độ thu

Hirosaki vào độ thu

Đến nay, Hirasaki còn được biết đến là nơi ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất xứ sở Phù tang, công viên trong lâu đài Nhật Bản này có khoảng 2600 gốc hoa anh đào được trồng từ năm 1903, vào mỗi độ xuân sang, cả khu vực xung quanh tòa lâu đài chính rực sắc cánh anh đào.

Thành cổ Hirosaki

Thành cổ Hirosaki

Hàng năm lễ hội đèn lồng tuyết cũng được diễn ra tại đây và thu hút đông đảo du khách tham quan. Vào mỗi dịp xuân đến, người ta đi du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào, đều đến lâu đài này để chiêm ngưỡng cảnh sắc như mộng tại khuôn viên Hirasaki. Màu hồng phớt bao phủ cả khu vườn.

10 lâu đài cổ Nhật Bản nhất định phải tham quan
5 (100%) 2 Đánh giá

Hits: 27