Ghé thăm 5 hòn đảo hoang vắng tại Nga

Nga có một vùng lãnh thổ rộng lớn, dân số đông đúc. Tuy nhiên vẫn có những nơi hoang vắng, sở hữu thiên nhiên hữu tình lôi cuốn khách du lịch. Đặc biệt trong số đó là 5 hòn đảo hoang vắng tại Nga dưới đây.

Đảo Sakhalin

Hòn đảo hoang vắng tại Nga này là điểm đến hấp dẫn đối với du khách. Muốn tới với Sakhalin – hòn đảo ở rìa của thế giới, du khách phải cần tới 9 giờ bay từ thủ đô Moscow. Nền văn hóa nơi đây chịu ảnh hưởng của nhiều quốc gia trong đó có Nhật, Hàn Quốc và Nga.

Hòn đảo hoang vắng tại Nga

Đảo Sakhalin

Ở hòn đảo hoang vắng tại Nga này có khoảng 500,000 người sinh sống, tập trung tại thành phố duy nhất – Yuzho-Sakhalinsk. Mùa đông ở đảo kéo dài từ 7 đến 8 tháng, mùa hè ngắn nhưng mát mẻ, nhiều gió.

Đảo Sakhalin rất giàu tài nguyên dầu mỏ, khí đốt, vàng và than đá. Đảo sở hữu một số khu bảo tồn lớn trong đó có khu bảo tồn động vật hoang dã nguyên sơ cùng môi trường khu du lịch cho mục đích du lịch sinh thái.

Đảo Iturup

Iturup là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Kuril. Đối với khách du lịch Nga ốc đảo ngoạn mục này là nơi đầm phá xanh, thác nước dài, núi lửa hoạt động.

Ngày nay hòn đảo là nơi sinh sống của trên 6.000 người. Trước đây Iturup cùng toàn bộ quần đảo thuộc về Nhật Bản. Tuy nhiên sau cuộc đổ bộ vào năm 1945 của đội tàu Liên Xô cuối Thế chiến II, nó được sáp nhập vào Liên bang Xô viết.

Hòn đảo hoang vắng tại Nga

Đảo Iturup

Tất cả những hòn đảo này đều hình thành khi núi lửa phun trào từ biển. Trên đảo Iturup có 9 ngọn núi lửa đang hoạt động và một thác nước mang tên Ilya Muromets cao 141 mét (một trong những thác cao nhất tại Nga). Ngoài ra tại hòn đảo cũng có các suối nước nóng, hồ nước nóng – nơi du khách có thể thư giãn, nghỉ ngơi sau nhiều giờ tham quan, đi bộ.

Đảo Wrangel

Hòn đảo hoang vắng tại Nga – Wrangel là một trong các hòn đảo dự trữ từ xa trong tất cả những hòn đảo của đất nước này. Trước tiên du khách phải nhận được sự cho phép đặc biệt từ chính phủ khi tới hòn đảo. Tiếp theo bạn không dễ dàng để có thể đến Wrangel bởi mùa đông du khách phải đi bằng trực thăng, mùa hè phải đi bằng tàu phá băng.

Hòn đảo hoang vắng tại Nga

Gấu Bắc Cực tại đảo Wrangel

Những hòn đảo nằm trên cả hai mặt kinh tuyến 180, tuy có khí hậu khắc nghiệt nhưng vẫn là ốc đảo của các động vật hoang dã. Nơi đây đứng đầu về số lượng gấu Bắc cực trên thế giới, số lượng Hải cẩu lớn nhất Thái Bình Dương và là địa điểm làm tổ của loài ngỗng trắng châu Á.

Solovki

Solovki – quần đảo nằm ở vịnh Onega của Bạch Hải, Liên bang Nga. Những cảnh quan văn hóa lịch sử tại đây đã tạo nên quần đảo vô cùng khét tiếng tại xứ sở Bạch Dương. Hòn đảo gắn liền với những di sản tàn bảo đến ám ảnh cùng vẻ đẹp hút hồn.

Hòn đảo hoang vắng tại Nga

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đảo Solovki

Những nhà tù đầu tiên tại Gulag được xây dựng ở hòn đảo. Ngày nay nhiều tu sĩ đến sống tại đây. Solovki hiện trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của Nga, đặc biệt từ khi được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Kizhi

Kizhi là một trong 1.650 hòn đảo ấn tượng của hồ Onega. Nơi đây được xem là điểm du lịch thu hút du khách của vùng Tây Bắc nước Nga. Hòn đảo hoang vắng tại Nga này hơn hai mươi năm trước đây được đưa vào danh sách Di sản Thế giới do UNESCO công nhận.

Hòn đảo hoang vắng tại Nga

Kizhi – hòn đảo có Nhà thờ Biến hình nổi tiếng tại Nga.

Đối với những người Nga – nhà thờ biến hình là đài tưởng niệm chính của hòn đảo trở thành biểu tượng của kiến trúc bằng gỗ ở thời trung cổ. 22 mái vòm của nhà thờ được làm bằng gỗ mà không sử dụng tới móng (theo như truyền thuyết). Khi đặt vé máy bay Nga đi du lịch, nhất định bạn phải ghé thăm địa điểm này.

Trên đây là những hòn đảo hoang vắng tại Nga mà chúng tôi giới thiệu đến du khách. Hãy ghé thăm, bạn sẽ có được một chuyến du lịch ấn tượng, khám phá vùng đất mới thú vị.

Ghé thăm 5 hòn đảo hoang vắng tại Nga
5 (100%) 1 Đánh giá