Vườn thú Moscow

Vườn thú Moscow là sở thú lớn cũng như quan trọng nhất xứ sở bạch dương với vô vàn sinh vật lớn nhỏ khác nhau. Vì thế đây là một trong những điểm du lịch Nga hấp dẫn, thu hút du khách hàng năm.

Vườn thú Moscow là nơi du lịch nga ấn tượng. Tại đây là trú ngụ của hơn 5.000 động vật, với nhiều điều thú vị cho các du khách tham quan. Bất kể khách quan muốn ngắm những loài động vật như báo đốm, gấu, lạc đà, đà điểu,… hay những chú bướm nhỏ xinh cũng có thể thấy tại nơi đây. Đặc biệt bạn có thể tới gần một số loài động không gây hại.

Vườn thú Moscow.

Không gian vườn thú Moscow thu hút du khách tham quan.

Lịch sử vườn thú Moscow

Vườn thú chính là đứa con tinh thần của Giáo sư A.P. Bogadanov, và thành lập năm 1864. Trong thời kì đỉnh cao, mỗi năm vườn thú thu hút tới 200.000 lượt người tới tham quan và ngắm nhìn các loài động vật trú ngụ tại đây, điển hình nhất là sư tử, và hổ.

Vào đầu thế kỷ XX là vườn thú rơi vào tình trạng xuống cấp một cách trầm trọng. Nguyên nhân là bởi nhiều cuộc chiến diễn ra trong Cách mạng Nga 1905.

Vườn thú moscow

Cổng vào vườn thú Moscow.

Sau giai đoạn xuống cấp, dưới sự lãnh đạo từ chính quyền Xô Viết, vườn thú trải qua hàng loạt các cuộc trùng tu vào những năm 1991, 1997, 2014. Hiện nay, nơi đây có không gian dễ chịu và là điểm cư trú của hơn 750 loài khác nhau.

Tham quan vườn thú Moscow

Khi đi tour du lịch ngadu khách hãy tìm lối vào đặc trưng của vườn thú, nó được xây dựng nhân kỷ niệm lần thứ 850 của Moscow năm 1997. Trên đường vào tham quan vườn thú Moscow, du khách nên lưu ý tới những tác phẩm bằng đá mộc mạc kết hợp cùng với các tòa tháp cổ kính, độc đáo mang tới công trình một diện mạo như một lâu đài đá bí ẩn. Ngoài ra du khách hãy đi qua cánh cổng để vào tham quan vô số động vật bên trong.

sở thú Moscow

Rất đông du khách tham quan sở thú Moscow.

Trong những điểm tham quan nổi bật ở gần với lối vào, phải kể tới các tầng quan sát ngầm cho phép du khách có thể ngắm chim cánh cụt hoặc sư tử biển đang bơi dưới nước.

du lịch sở thú Moscow

Sư tử biển trong sở thú Moscow.

Bạn cũng đừng quên thăm loài báo Viên Đông khi tới điểm du lịch nga. Loài động vật này có vẻ đẹp lạ thường và đang có nguy cơ tuyệt chủng, chỉ còn vài chục sinh vật tự nhiên thuộc loại này hiện tồn tại ngoài môi trường hoang dã ở Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc. Những loài hổ báo khác cư ngụ trong vườn thú bao gồm có hổ trắng quý hiếm, hổ Siberia và một loài vật bản địa khác của Nga. Ngoài ra còn có những loại gấu bắc cực hoặc gấu nâu cũng sinh sống trong vườn thú. Du khách có thể quan sát những loài này từ một vị trí an toàn cũng như thuận lợi nhất. 

du lịch vườn thú moscow

Tới tham quan vườn thú Moscow để ngắm loài báo Viễn Đông.

Vườn thú Moscow

Khám phá các loài động vật tại vườn thú Moscow.

Vườn thú moscow

Mỗi không gian là nơi trú ẩn của các loài động vật khác nhau.

Có sở có những hoạt động đặc biệt bên trong thu hút khách du lịch nhỏ tuổi. Du khách hãy tới khu vực vườn thú cưng và ngắm nhìn những chú gà con mổ vỏ chui ra, tìm hiểu thêm những câu chuyện cổ tích đầy hấp dẫn của Nga khi tới đây. Rất nhiều trong số này có nhân vật chính là mèo, gà, dê. 

du lịch vườn thú Moscow

Tại vườn thú có vô vàn những loài động vật khác nhau.

Bên trong của vườn thú Moscow còn nhiều điều hấp dẫn du khách khi tới du lịch Nga nơi đây. Điểm hấp dẫn độc đáo đó chính là hồ cá, nơi mà du khách có thể book vé máy bay nga đi Moscow với giá rẻ đến thăm vườn thú . Bạn có thể cho cá ăn, ngoài ra còn có các cuộc triển lãm cho thấy những sinh vật xuất hiện vào ban đêm. Vườn thú cũng có những triển lãm sư tử biển, vị trí đặc biệt dành cho trẻ em, bên trong còn có đu quay, cầu trượt, sân bóng rổ. Cả hai mặt của sở thú có những thác nước, suối.

tham quan vườn thú Moscow

Tới tham quan vườn thú Moscow để ngắm nhìn những loài động vật đáng yêu.

Vườn thú Moscow có thu phí vào cửa, du khách muốn tới đây có thể bắt tàu điện ngầm tới ga Barrikadnaya và từ khu vực này di chuyển tới sở thú. Vườn thú mở cửa hàng ngày, trừ thứ hai. 

Vườn thú Moscow
5 (100%) 1 Đánh giá