Trung tâm thương mại GUM

Khi đi du lịch Nga, du khách ngoài được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc lộng lẫy hay kì quan thiên nhiên còn được thỏa sức mua sắm ở các trung tâm thương mại lớn của Nga. Đặc biệt trong đó là GUM tại thủ đô Moscow.

Kiến trúc GUM

Trung tâm thương mại GUM luôn nổi bật và thu hút với kiến trúc của nó mặc dù nằm ở phía Đông Quảng trường Đỏ, đối diện điện Kremlin, và giữa hàng trăm trung tâm thương mại hiện đại mới, điểm du lịch Nga lý thú được nhiều du khách chú ý.

GUM được thiết kế như một tòa lâu đài hơn là giống trung tâm mua sắm. Tòa nhà này được xây dựng vào thế kỷ XIX. Theo kết quả khảo cổ đã chứng minh, ngay từ trong những thế kỉ trước, các hoạt động mua bán trên Quảng trường Đỏ đều tập trung tại đây.

Trung tâm thương mại GUM

Trung tâm thương mại Gum.

Thiết kế hiện nay của GUM gồm tổ hợp cao 3 tầng, chiều dài 250m về phía Quảng trường Đỏ, 265m chiều dài về phía phố Vesotny. Và có tổng diện tích cả 3 tầng lên đến 75.000m2 với sức chứa khổng lồ.

Kiến trúc của trung tâm thương mại GUM được đánh giá vô cùng hiện đại so với thời bấy giờ. Những kiến trúc sư thiết kế trung tâm thương mại này có khoảng giếng trời để tận dụng được ánh sáng thiên nhiên, tương thích đối với không gian của Quảng trường Đỏ. Kiến trúc này được kết hợp hài hòa trường phái Gotich cổ điển cùng phong cách hiện đại ở Nga vào thế kỷ XIX.

trung tâm thương mại Gum

GUM – lộng lẫy giữa lòng thủ đô Moscow.

Trên khoảng giếng trời này được ốp những tấm kính trong suốt đặc biệt, tạo điều kiện để du khách có thể ngắm nhìn bầu trời Moscow về đêm. Đặc biệt vào ngày nghỉ lễ hoặc kỷ niệm lớn, toàn bộ GUM sẽ được phủ lên màu cờ và hoa rực rỡ.

du lịch trung tâm thương mại Gum

GUM tạo ấn tượng, độc đáo với thiết kế nhà mái vòm.

Mua sắm cùng tham quan trung tâm thương mại GUM

Giờ mở cửa tại trung tâm thương mại GUM là từ 10h sáng đến 10h tối.

Đây từng là khối kiến trúc cũ có phần mờ nhạt, hiện nay trung tâm mua sắm GUM đã là điểm hẹn không thể bỏ qua của người dân Nga cũng như những du khách đặt vé máy bay tới Nga. Tại GUM tập trung hàng loạt các thương hiệu thời trang nổi tiếng toàn thế giới như: LV, Burberry, Maxmara, Dior, Moschino,… ngoài ra còn có những quán cafe siêu đẹp với góc nhìn thẳng ra quảng trường Đỏ.

Trung tâm thương mại GUM

Trung tâm mua sắm Gum – thu hút nhiều khách du lịch.

Bạn cũng có thể ghé vào trung tâm thương mại Gum để có thể chọn những món quà cho mọi người trong gia đình.

Trung tâm Gum còn có cả khu vực chiếu phim, hội nghị dành cho lễ hội, triển làm xe hơi, ẩm thực cùng các trang thiết bị hiện đại ở một diện tích lớn có sức chứa tới hơn 3000 người.

Trung tâm thương mại GUM

Thiết kế trung tâm thương mại độc đáo, thu hút.

Ngoài ra GUM cũng là nơi lý tưởng được bạn chọn chụp để hình lưu niệm. Do đó, bạn hãy thỏa sức mua sắm cũng như chụp cho mình những tấm hình đẹp tại đây trong chuyến du lịch Nga.

Trung tâm thương mại GUM

Lễ hội hoa tại trung tâm thương mại GUM.

Đặt Visa Nga để tham quan trung tâm du lịch ngày ngay tại du lịch Việt Nam.

Trung tâm thương mại GUM
Đánh giá bài viết này