Tháp chuông Ivan

Tòa tháp chuông Ivan nổi bật với kích thước ngoại cỡ, cùng những thiết kế ấn tượng, các vòm mái tròn và ý nghĩa về mặt lịch sử. Nơi đây luôn thu hút các du khách tới du lịch Nga.

Lịch sử tháp chuông Ivan

Tháp chuông Ivan

Toàn cảnh thành phố Moscow cùng tháp chuông Ivan.

Tháp chuông Ivan là công trình cao nhất ở Moscow trong hơn 400 năm, trước khi bị một tòa nhà chọc trời mang chủ nghĩa Stalin soán ngôi năm 1950. Trước những sự phá hủy của quân xâm lược, tòa tháp đã chống chọi thành công qua những biến động ở Moscow và giờ đây nó là biểu tượng của thành phố. Thu hút nhiều khách du lịch nga. Du khách hãy tìm hiểu về ý nghĩa lịch sử của tòa tháp trong bào thàng và ghi lại những hình ảnh của thành phố qua tầng quan sát trên cao.

du lịch tháp chuông Ivan

Quang cảnh bên ngoài tháp chuông Ivan.

Chiêm ngưỡng nhà thờ Ioann Lestvichnik dưới chiếc chuông và được xây dựng theo lệnh của Ivan I vào năm 1329. Nhà thờ này được trao cho tháp chuông mới trong thời gian đầu của những năm 1500. Tuy nhiên chính kiến trúc sư Boris Godunov là người nâng tòa tháp lên chiều cao 81m như hiện tại vào thế kỷ 17. Napoleon sau đó đã cố gắng phá hủy hoàn toàn tháp chuông tuy nhiên bất thành, sự kiện này củng cố niềm tin bất diệt trong lòng người dân rằng khi tháp chuông còn đứng vững, thì nước Nga cũng sẽ trường tồn.

Tham quan tháp chuông Ivan

Khi đi tour du lịch nga tới đây bạn hãy tản bộ về phía tháp chuông, chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng trước quy mô hoành tráng của những chiếc chuông khổng lồ, cũng như ấn tượng cùng mái vòm mạ vàng toát lên vẻ đẹp sang trọng, vương giả. 

Tháp chuông Ivan

Vẻ đẹp của tháp chuông Ivan ẩn mình trong hàng cây xanh mướt.

Mỗi tháp được thiết kế có một sân thượng và thư viện mở, những mái vòm, trong đó tiếng chuông tự được treo. Có tổng cộng 24 chuông hoàn toàn trong tháp chuông và chuông hòa âm. Những chiếc chuông này tự được trang trí với đồ trang trí khác nhau, thiết kế và bức phù điêu từng được đánh dấu với lịch sử riêng.

tháp chuông Ivan

Tháp chuông Ivan – nơi tham quan mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch Nga.

Có 21 tiếng chuông ở tháp cũng như tháp chuông, trong đó Assumption Bell nằm trong vòm trung tâm của tháp chuông, nó lớn nhất với trọng lượng tới 70 tấn. Đồng thời nó cũng luôn là tiếng chuông đầu tiên vang lên vào các ngày lễ nhà thờ. Năm 1918, dịch vụ Phục Sinh cuối cùng trong điện Kremlin đã diễn ra, từ đó các chuông của Ivan Đại đế đã không vang lên cho đến năm 1992.

du lịch tháp chuông Ivan

Tháp chuông Ivan nơi lưu giữ lịch sử.

Bảo tàng đem tới cho du khách cơ hội tìm hiểu về quá khứ của Điện Kremlin qua các triển lãm đa phương tiện, bao gồm video và cả những sơ đồ trước đây của khu vực.

Du khách nên leo lên tầng quan sát để có thể khám phá cảnh quan thoáng đãng khắp thành phố Moscow từ trên không. 

Tháp chuông Ivan

Tháp chuông Ivan sánh đôi cùng với nhiều kiến trúc tôn giáo độc đáo khác.

Tháp chuông Ivan nằm trên Quảng trường Nhà thờ trong Điện Kremlin, sánh vai cùng các di tích tôn giáo quan trọng khác như: Nhà thờ Truyền Tin, Nhà thờ Tổng lãnh thiên thần. Bạn muốn tới đây có thể bắt tàu điện ngầm đến ga Alexandrovsky Sad. Tháp chuông Ivan thu phí tham quan và mở cửa hàng ngày trừ những ngày Thứ Năm. 

Tháp chuông Ivan

Tháp chuông Ivan được thiết kế đầy nghệ thuật.

Để du lịch nga và tham quan khung cảnh của tháp chuông, hãy liên hệ tới Du lịch Việt Nam để đặt Visa nga cũng như vé máy bay.

Tháp chuông Ivan
Đánh giá bài viết này