Thành phố Sergiev Posad

Sergiev Posad là một thành phố nằm ở vùng Bắc Moscow với những điểm du lịch thu hút. Nổi tiếng nhất với Tu viện Troitse-Sergiev, ngôi nhà tinh thần của Nhà thờ Chính thống Nga.

Hãy cùng Cẩm nang du lịch Nga tham quan thành phố Sergiev Posad.

Lịch sử thành phố Sergiev Posad

Thành phố Sergiev Posad là trung tâm hành chính của quận Sergievo Posadsky, tỉnh Moscow, Nga. Nơi đây tăng trưởng trong thế kỷ XV xung quanh một trong những tu viện lớn nhất của Nga – tu viện Troytse-Sergieva Lavra, được thành lập bởi Thánh Sergius of Radonezh.

Du lịch thành phố Sergiev Posad

Thị trấn được trao cho Sergiyev Posad năm 1742, tên của thị trấn này ám chỉ Thánh Sergius – có ý nghĩa là tôn giáo mạnh mẽ. Chính quyền Xô viết đã thay đổi tên và để là Sergiyev vào năm 1919, sau đó là Zagorsk vào năm 1930, để tưởng niệm nhà cách mạng Vladimir Mikhailovich Zagorsky.

Tên gốc của nó được khôi phục vào năm 1991. 

Du lịch thành phố Sergiev Posad

Du lịch tại thành phố Sergiev Posad

Tu viện Troitse-Sergiyeva 

Tu viện Troitse-Sergiev là tu viện quan trọng nhất của Nga và là trung tâm tinh thần của Chính Thống giáo Nga. Tu viện nằm trong thành phố Sergiyev Posad và hiện nay có hơn 300 tu sĩ.

Du lịch thành phố Sergiev Posad

Tu viện được thành lập năm 1345 bởi một trong những thánh Nga tôn kính nhất – Sergius Radonezh. Sự phát triển sớm của cộng đồng tu viện được ghi chép đầy đủ trong tài liệu cuộc sống đương đại của Sergius và các đệ tử của ông.

Du lịch Sergiev Posad

Năm 1355, Sergius đã giới thiệu một điều lệ yêu cầu xây dựng các công trình phụ trợ như nhà ăn, nhà bếp, và lò bánh mì. Tu viện này đã thành di sản thế giới UNESCO từ năm 1993.

Bảo tàng Abramtsevo

Bảo tàng Abramtsevo là điểm du lịch Nga hấp dẫn nằm gần thị trấn Sergiev Posad 60 km (37 dặm) về phía Đông Bắc của Moscow. Di sản này bở sông Vorya vào giữa thế kỷ XVIII.

Du lịch thành phố Sergiev Posad

Nhà văn Sergey Aksakov đã mua bảo tàng Abramtsevo năm 1843. Tại đây ông đã tạo ra những tác phẩm hay nhất, những bài viết về câu cá, săn bắn và các câu truyện tự truyện. Trong những ngày của ông, các nhà văn khác như Nikolay Gogol, Ivan Turgenev và một số người nổi tiếng đương thời là khách mời tại bảo tàng.

Du lịch Sergiev Posad

Vào năm 1870, nhà văn và người bảo trợ nghệ thuật Savva Mamontov đã mua lại Abramtsevo. Ngày nay bảo tàng chiếm khoảng 50ha (0,2 dặm vuông) cùng với một công viên và vùng ngoại ô đẹp như tranh vẽ, bao gồm các di tích kiến trúc được tạo ra trong thế kỷ XVIII – XIX. Bộ sưu tập của Bảo tàng chiếm hơn 27.000 mặt hàng với tranh, bản vẽ, tác phẩm điêu khắc, nghệ thuật và hàng thủ công, ảnh cũng như những món đồ lưu trữ của các chủ nhân trước đây.

Các Skete Chernigovsky

Các Skete Chernigovsky ở thành phố Sergiev Posad là một tu viện độc đáo ở miền trung nước Nga. Từ năm 1990 nó đã được phục hồi nhờ sự giúp đỡ của nhà nước và sự đóng góp của giáo dân. Ngày nay tu viện đang lấy lại vị thế của nó sau thời gian vắng bóng.

Du lịch thành phố Sergiev Posad

Giao thông vận tải của thành phố Sergiev Posad

Tại thành phố có tuyến đường sắt và đường cao tốc Moscow – Yaroslavl đi qua. Ngoài ra còn có trạm xe buýt Sergiyev Posad ở trong thành phố tiện cho việc đi lại của người dân cũng như du khách du lịch Nga.

Bạn muốn tới tham quan thành phố Sergiyev Posad hãy đặt Visa Nga ngay tại Du lịch Việt Nam để trải nghiệm những điều thú vị quanh các kiến trúc độc đáo, nền văn hóa ấn tượng,… nơi đây.

Thành phố Sergiev Posad
4 (80%) 1 Đánh giá