Tham quan tượng đài Hồ Chí Minh - Moscow

Tượng đài Hồ Chí Minh không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà nó còn là nhân chứng biểu đạt của tình hữu nghị Việt - Xô.

Tượng đài Hồ Chí Minh

Năm 1990 – năm Quốc Tế Hồ Chí Minh bức phù điêu – tượng đài Hồ Chí Minh được dựng lên trên quảng trường Hồ Chí Minh gần với ga tàu điện ngầm Akademicheskaia thuộc phía Nam của thủ đô Moscow.

Tác giả của bức tượng đài này là một nghệ sĩ công huân, nhà điêu khắc Vladimia Tsigal – người được nhận giải thưởng quốc gia Liên Xô và Liên Bang Nga, Viện sỹ Viện hàn lâm Mỹ thuật Liên Xô. Ông chính là người được cử sang Việt Nam để nghiên cứu cũng như phác thảo và chỉ đạo việc xây dựng nên tượng đài Hồ Chí Minh đẹp và giàu ý nghĩa tại Moscow.

Tượng đài Hồ Chí Minh

Tượng đài Hồ Chí Minh tại thủ đô Moscow.

Trong những năm qua bức chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh đang mỉm cười được khắc nổi trên tấm đồng có hình tròn khổng lồ cùng với hình tượng chàng trai Việt Nam đang ở thế chuẩn bị bật dậy, hình tượng cây tre là một tác phẩm nghệ thuật và là hình ảnh thân quen đối với tất cả những người Việt Nam cũng như người dân thủ đô Moscow. Đây cũng là điểm đến lý tưởng cho du khách mỗi khi tới du lịch Nga.

Tượng đài Hồ Chí Minh

Tượng đài gây ấn tượng với người Việt Nam cũng như người dân Moscow.

Để cho bức phù điêu Chủ tịch Hồ Chí Minh được công chúng tiếp nhận như một tác phẩm điêu khắc, tác giả Vladimia Tsigal đã gửi gắm vào tác phẩm tình cảm, tư duy của ông về lịch sử đất nước và con người Việt Nam, về Chủ tịch Hồ Chí minh – vị lãnh tụ được UNESCO công nhận là danh nhân thế giới.

Bức tượng này có hình ảnh của Bác với một nụ cười hiền hậu. Vòng tròn quanh chân dung của Bác chính là hình tượng mặt trời của Việt Nam, mang ý nghĩa về một Việt Nam với tương lai tươi sáng. Phía sau là hai cây tre được uốn cong dường như đang cố gắng gồng mình chống lại với bão tố. Hình ảnh cây tre được uốn cong không thể bẻ gãy muốn nói lên ý chí dẻo dai cũng như sức mạnh của Việt Nam.

Tượng đài Hồ Chí Minh

Tham quan tượng đài Hồ Chí Minh.

Tượng đài do Vladimia Tsigal tạo nên mang một ý nghĩa vô cùng tinh tế. Bức tượng mang truyền thống văn hóa phương Đông, mang thông điệp của một dân tộc. Chứng tỏ tác giả là một người rất yêu Việt Nam. Ngoài ra bức tượng cũng là nhân chứng biểu đạt của tình hữu nghị Việt – Xô.

Khi đi du lịch Moscow du khách hãy nhớ tới tượng đài Hồ Chí Minh tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà bức tượng mang lại.

Tham quan tượng đài Hồ Chí Minh – Moscow
5 (100%) 1 Đánh giá