Cổng Phục sinh nằm giữa Quảng trường Đỏ và Quảng trường Cách mạng. Nơi đây là một tòa nhà bảo tàng lịch sử quốc gia và là một điểm đến nổi bật mà bất kì ai khi du lịch Nga cũng không thể bỏ lỡ.

Cùng Cẩm nang du lịch Nga khám phá Cổng Phục sinh.

Cổng Phục sinh – công trình lịch sử, điểm đến nổi bật của Nga

Cổng Phục sinh được xây dựng từ năm 1534 – 1538. Đây là một lối vào trên Quảng trường Đỏ và nằm giữa Quảng trường Cách mạng và Quảng trường Đỏ. Hai bên của cổng Phục sinh là tòa nhà bảo tàng lịch sử quốc gia và tòa nhà cũ của Đu ma thành phố.

cổng Phục sinh

Du khách tới tham quan cổng Phục sinh – Nga.

Được xây dựng vào năm 1535, đây là một trong bảy cổng thuộc tường thành Kitai – gorod. Năm 1680 hai tháo trên cổng được xây dựng, trên đỉnh là hai con đại bàng hai đầu. Cổng này tồn tại tới năm 1931. Năm 1737 cổng bị cháy và được phục hồi từ bàn tay tài hoa của kiến trúc sư Michuriny. Nivikov từng sống tại gác xép của cổng phục sinh – ông là người đã quản lý xưởng in trường đại học ở tòa nhà bên cạnh.

Năm 1781 nhà nguyện Iverskaya được làm bằng gỗ dựng ngay cạnh đó để thờ ảnh đức mẹ Iverskaya. Năm 1791 phiên bản nhà nguyện bằng đá được xây, trong những năm 1810 kiến trúc sư Bakarev chịu trách nhiệm phục hồi lại cổng.

Cổng Phục sinh

Cổng Phục sinh – một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Nga mà bạn không thể bỏ lỡ trong chuyến hành trình khám phá đất nước này.

Tới năm 1917 nhà nguyện Iverskaya cùng cổng Phục sinh được dùng như một tuyến phòng thủ quân sự. Giữa những năm 1920 công cuộc sửa chữa được tiến hành với mục đích trả lại cho cổng Phục sinh diện mạo ban đầu.

Cuối những năm 1920 quyết định chuyển cổng đi nơi khác để giải phóng mặt bằng cho xe cộ lưu thông được thông qua.

Năm 1929 nhà nguyện Iverskaya bị dỡ bỏ, thay vào đó là 1 tác phẩm điêu khắc. Năm 1931 cổng Phục sinh bị dỡ bỏ để không làm cản trở những phương tiện kĩ thuật quân sự duyệt binh trên Quảng trường Đỏ.

Cổng Phục sinh

Kiến trúc độc đáo của cổng Phục sinh khi được phục hồi lại.

Từ năm 1994 – 1995 theo quyết định của chính quyền thủ đô Moscow, cổng Phục sinh cùng với nhà nguyện Iverskaya được phục hồi theo như sự án của kiến trúc sư Zhurin. Sau khi được xây dựng lại thì cổng này cùng với lối vào Phục sinh trở thành lối đi bộ thông thường, những vũ khí hạng nặng không đi lại qua cổng này nữa.

Để tham quan và khám phá cổng Phục sinh hãy book vé máy bay Nga tại Du lịch Việt Nam. Bạn sẽ nhận được những ưu đãi và thủ tục nhanh chóng nhất, hấp dẫn nhất.

Cổng Phục sinh
5 (100%) 1 Đánh giá