Nhà thờ Kazan - Moscow

Nhà thờ Kazan - Moscow là nhà thờ Chính thống giáo của Nga được thiết kế độc đáo với màu sắc, mái vòm nổi bật cùng kiến trúc bên trong ấn tượng thu hút du khách tới tham quan.

Nhà thờ Kazan – Moscow có điểm nhấn chính là được lát bằng gạch đỏ, viền trắng với kiến trúc tân cổ điển độc đáo. Vì thế nơi đây trở thành địa danh được yêu thích của khách khi đi tour du lịch Nga. 

Lịch sử hình thành của nhà thờ Kazan

Nhà thờ Kazan tương đối nhỏ và mới  ở Moscow. Tuy nhiên mặt tiền ấn tượng được lát với gạch đỏ, viền màu trắng cùng kiến trúc tân cổ điển đã biến địa danh này trở thành điểm đến được yêu thích trong lòng cư dân cũng như du khách tham quan.  Du khách khi du lịch Nga sẽ có dịp khám phá, tham quan lịch sử đầy thú vị phía sau nhà thờ.

Bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp lộng lẫy của phần nội thất bên trong với những bức bích họa đầy ấn tượng. 

du lịch nhà thờ kazan

Nhà thờ Kazan – điểm du lịch hấp dẫn tại Moscow.

Khi du khách tới đây, hãy tìm hiểu về lịch sử của những nhà thờ có ở địa danh này. Nhà thờ Kazan Moscow được xây dựng lần đầu tiên vào thế kỷ XVII nhằm tỏ lòng tôn kính với Đức Trinh nữ Kazan và kỷ niệm chiến thắng quân sự trước Ba Lan.

Trong thời gian diễn ra cuộc chiến với Napoleon, tại nhà thờ đã diễn ra buổi thánh lễ cầu xin Đức Trinh nữ cứu giúp đất nước được giải phóng, an toàn khỏi tay Pháp. Trong giai đoạn khó khăn này mặc dù nhà thờ vẫn tồn tại, tuy nhiên sau đó nó vẫn bị phá hủy dưới thời Xô Viết. Nhà thờ hiện tại là công trình tái thiết kế theo nhà thờ ban đầu và hoàn thiện vào năm 1993.

du lịch nhà thờ kazan

Rất đông du khách tới tham quan nhà thờ Kazan.

Nhà thờ Kazan với nét đặc sắc gây ấn tượng cho du khách

Ngay từ xa khi tới điểm du lịch Nga – Moscow bạn đã có thể nhận biết được diện mạo hình khối đặc biệt này và ngoại thất đầy màu sắc bắt mắt.

Du khách hãy dành thời gian cảm nhận nét đa dạng, thu hút và ấn tượng qua mái vòm thanh nhã. Trong đó mái vòm chính lớn nhất đầy nổi bật với ánh vàng lấp lánh. Vào ban đêm khi du khách tới du lịch Nga sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi thấy toàn nhà được chiếu sáng rực rỡ. Với ánh đèn pha nổi bật này đã tăng thêm sự tươi sáng, rực rỡ, lung linh của phần ngoại thất của nhà thờ, cũng như mang tới cho công trình nét rực rỡ đặc trưng.

du lịch nhà thờ kazan

Tham quan nhà thờ, chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với thiết kế mái vòm bên ngoài cũng như kiến trúc độc đáo bên trong.

Bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà thờ, hãy đặt chân vào bên trong. Các hình tượng Chính thống giáo của Nga xuất hiện và được miêu tả qua các bức tranh vẽ và điêu khắc.

Trong số những tác phẩm nổi tiếng nhất phải kể tới hình tượng Kazanskaya. Đây được xem như thiên thần hộ mệnh của đất nước. Du khách tới đây nên chú ý giữ trật tự và kính cẩn khi hòa mình vào đám đông lễ thờ.

du lịch nhà thờ kazan

Nhà thờ Kazan được thiết kế lộng lẫy.

Bạn muốn tham quan và vào lễ thờ tại nhà thờ Kazan hãy đặt vé máy bay Nga tại Du lịch Việt Nam.

Nhà thờ Kazan – Moscow
Đánh giá bài viết này