Nhà hát Bolshoi

Nhà hát Bolshoi là tâm điểm của khung cảnh nghệ thuật nước Nga, với không gian thính phòng tráng lệ cùng những vở diễn hàng đầu thuyết phục khán thính giả khó tính nhất.

Nhà hát Bolshoi

Nhà hát Bolshoi là một nhà hát lịch sử tại Moscow – Nga, được kiến trúc sư Joseph Bové thiết kế. Đây là nơi tổ chức biểu diễn ballet và opera. Nhà hát này là công ty mẹ của Học viện Ballet Bolshoi – trường hàng đầu thế giới của ballet.

Nhà hát Bolshoi

Nhà hát Bolshoi.

Nhà hát Bolshoi được thành lập vào năm 1776 theo như quyết định của Nữ hoàng Catherine Đại đế. Theo đó Hoàng tử Pyotr Urusov xây dựng một nhà hát tư nhân ở Moscow có chức năng tô điểm cho thành phố đồng thời phục vụ cho nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của mọi người dân địa phương cũng như những ai tới du lịch Nga.

Nhà hát Bolshoi.

Nhà hát Bolshoi – điểm du lịch Nga lý thú cho những người đam mê nghệ thuật.

Nhà hát đã trải qua 3 vụ hỏa hoạn, sau đó là một vụ ném bom trong đệ nhị thế chiến. Nhà hát hiện nay được xây dựng năm 1825 thay thế cho nhà hát cũ đã bị hủy hoại bởi một trận hỏa hoạn vào năm 1805. Tồn tại trong hơn 200 năm lịch sử, nhà hát Bolshoi là nơi gắn với tên tuổi những nghệ sĩ nổi tiếng trong giới âm nhạc và múa ballet. Sau 2 cuộc chiến tranh thế giới, Bolshoi có thời điểm đã trở thành kinh đô nghệ thật ballet không chỉ của Moscow hoặc Nga mà còn của toàn Châu Âu.

Nhà hát này chính là một trong những công trình nổi bật của thủ đô Moscow và Nga. Ngày 28/10/2011, các Bolshoi được khai trương trở lại sau một thời kỳ trùng tu dài 6 năm với chi phí 500 triệu bảng anh (700 triệu USD). Việc cải tạo này bao gồm cải tiến hệ thống âm thanh như chất lượng ban đầu, cũng như các đồ trang trí Hoàng gia ban đầu của nhà hát. Với sự cải tạo này, nơi đây được xem là điểm du lịch Nga hấp dẫn nhất.

Thời gian trùng tu nhà hát Bolshoi

Nhà hát Bolshoi

Nhà hát sau thời gian trùng tu 6 năm.

Nhà hát Bolshoi được trùng tu từ tháng 7/2005  tới tháng 10/2011. Nhà hát đã trải qua nhiều thay đổi mới trong thời gian tồn tại của nó, tuy nhiên với lần trùng tu này đã mang tới một diện mạo hòa toàn mới và là lần trùng tu lớn nhất.

Tòa nhà thiết kế có kiến trúc bao gồm ba phong cách khác nhau, đã bị hư hỏng và đổi mới nhanh chóng. Việc cải tạo này ban đầu có dự toán chi phí 15 tỷ rúp (610 triệu USD), tuy nhiên các kỹ sư thấy rằng cấu trúc có hơn 75% không ổn định và ước tính chi phí để trùng tu phải là 25,5 tỷ rúp (850 triệu USD). Tuy nhiên, khi hoàn thành việc khôi phục công trình được tuyên bố mất 21 tỷ rúp và được tài trợ hoàn toàn bởi chính phủ liên bang.

Trong quá trình nhà hát được trùng tu, tuy nhiên công ty vẫn hoạt động với các chương trình biểu hiện được tổ chức trên sân khấu của Đại điện Kremlin. Ngày 28/10/2011, nhà hát Bolshoi được mở cửa trở lại với một buổi hòa nhạc cùng các nghệ sĩ quốc tế và công ty ballet, opera.

Khám phá nhà hát nhà hát Bolshoi

 du lịch nga

Nhà hát được trang hoàng lộng lẫy.

Khi quyết định đi tour du lịch Nga và ghé thăm nhà hát Bolshoi, bước chân vào bên trong, du khách sẽ có cơ hội theo dõi vở ballet hay opera ở không gian đầy ấn tượng. Cái tên “Bolshoi” bắt nguồn từ một từ tiếng Nga với ý nghĩa “rộng lớn”. Nếu như đặt chân vào thính phòng, du khách sẽ ngay lập tức hiểu được ý nghĩa của tên nhà hát. Không gian với chiều cao 21m, rộng 26m, với sức chứa lên tới 2.153 khán giả.

Nhà hát Bolshoi

Không gian có hệ thống chỗ ngồi sức chứa lên tới 2.153 khán giả.

Ngoài ra còn có sáu tầng ghế được chiếu sáng đầy mê hoặc mang tới bầu không khí sang trọng toát ra. 
Bên trên trần của nhà hát, du khách dễ dàng bắt gặp được chiếc đèn chùm hoành tráng với vô vàn bức tranh tường sống động, thu hút và nổi bật trên tấm trần vĩ đại của Bolshoi. Những tác phẩm này luôn ở trạng thái hoàn hảo nhất; nhà hát vẫn giữ nguyên được vẻ huy hoàng vốn của nó sau khi được nâng cấp suốt 6 năm.

Nhà hát Bolshoi

Thiết kế Nhà hát Bolshoi sang trọng trong từng chi tiết.

Tất cả những chi tiết nguy nga này biến nhà hát trở thành địa điểm lý tưởng khi du lịch Nga, mà du khách muốn thưởng thức một vở ballet hay opera.

Nhà hát Bolshoi

Trong Nhà hát Bolshoi trưng bày nhiều hình ảnh nghệ sĩ nổi tiếng…

Nhà hát Bolshoi

…cùng các vở kịch ấn tượng, rung động lòng người.

Du khách có thể mua vé của những vở diễn tại Nhà hát Bolshoi trực tuyến hay tới tại các phòng vé ở Moscow. Bạn có thể tới đây bằng việc đi tàu, ga tàu điện ngầm Teatralnaya cách địa điểm này một quãng ngắn đi bộ.

Hãy đặt Visa Nga ngay hôm nay để có thể tới tham quan các điểm du lịch ấn tượng tại nga nói chung và tham quan nhà hát Bolshoi nói riêng.

Nhà hát Bolshoi
Đánh giá bài viết này