Du lịch Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow

Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow thành lập năm 1755. Để ghi nhớ công lao của người sáng lập trường được đặt theo tên của nhà bác học nổi tiếng M.V. Lomonosov. Đây là điểm tham quan nổi tiếng của khách du lịch Nga.

Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow hấp dẫn khách du lịch

Ngôi trường ban đầu nằm tại vị trí mà hiện nay là Bảo tàng lịch sử Nga trên Quảng trường Đỏ. Sau đó Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow dời tới đường Mokhovaya, nằm trên một quả đồi rộng lớn (tổng diện tích lên tới 1 triệu mét vuông).

Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow

Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow thu hút khách du lịch Nga.

Cùng với những thăng trầm của lịch sử nước Nga, ngôi trường đã trải qua nhiều biến cố. Sau chiến tranh, Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow là ngôi trường đứng lên khôi phục, phát triển nền giáo dục Nga trong top đầu.

Lịch sử của Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow

Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow được thành lập theo lệnh Nữ hoàng Nga Elizaveta ký ngày 25 tháng 1 năm 1755 (theo lịch cũ), theo sự vận động của M. V. Lomonosov và I. I. Shuvalov.

Các lớp học đầu tiên được tổ chức vào ngày 26 tháng 4. Ban đầu ngôi trường nằm ở Bảo tàng lịch sử Nga trên Quảng trường Đỏ hiện nay, sau đó mới được dời tới đường Mokhovaya.

Tòa nhà này chính được xây dựng khoảng năm 1782 – năm 1793 theo kiểu tân-Palladis với sự thiết kế của Matvey Kazakov, sau đó được Domenico Giliardi xây dựng lại sau khi Napoleon xâm lăng Nga.

Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow

Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow – ngôi trường nổi tiếng trải qua thăng trầm lịch sử của Nga.

Trong thế kỉ XVIII, trường đại học có 3 khoa (triết học, luật, y khoa). Trường có một trường dự bị sinh viên bị giải thể năm 1812. Năm 1779, M. M. Kheraskov thành lập trường nội trú cho các con em nhà quyền quý, biến đổi thành một trường trung học (gymnasia) cho tầng lớp quý tộc năm 1830.

Nhà in của Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow do N. I. Novikov điều hành, vào những năm 1780 đã xuất bản tờ báo nổi tiếng của thời Nga Sa hoàng — Moskovskie Vedomosti.

Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow

Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow lộng lẫy.

Vào năm 1919, học phí được bãi bỏ, một trường dự bị được thành lập giúp con em của tầng lớp công nhân vượt qua kì thi vào trường. Năm 1940 trường đại học được đổi tên để vinh danh người thành lập – M. V. Lomonosov.

Sau năm 1991 tại trường có thêm 9 khoa mới được thành lập. Năm 1992 trường được nhận tiền trực tiếp từ ngân sách nhà nước mà không cần thông qua bộ giáo dục. Vì thế mà nó làm tăng đáng kể sự độc lập của trường.

Quy mô của Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow

Hiện nay Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow có khoảng 40.000 sinh viên đại học, 7.000 nghiên cứu sinh, 2.000 sinh viên quốc tế. Số lượng giảng viên tại trường cũng vô cùng lớn với khoảng 4.000 cán bộ giảng dạy, 15.000 nhân viên khác.

Ngôi trường được thiết kế bởi kiến trúc sư Lev Vladimirovich Rudnev. Đặc biệt, trường còn sở hữu một tòa nhà chọc trời với phong cách kiến trúc Gothic.

Đây là tòa nhà chính của trường có 34 tầng, cao 182m, mỗi tầng cao trung bình 5m, gồm 40.000 phòng. Với quy mô rộng lớn, ngôi trường đã thu hút nhiều khách đi du lịch Nga.

Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow

Tòa nhà chính Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow lung linh trong đêm.

Khuôn viên rộng lớn của trường chính là cơ sở giáo dục vô cùng đẹp của nước Nga. Không chỉ có công trình kiến trúc lộng lẫy, nơi đây còn có cỏ cây, hoa lá, dòng nước tuyệt đẹp. Vì những điều này mà đây được xem là điểm du lịch Nga hấp dẫn du khách.

Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow

Khuôn viên trường đại học rộng, nhiều cây cỏ, hoa lá.

Bạn muốn tới Nga tham quan các điểm du lịch độc đáo và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow hãy đặt vé máy bay Nga ngay hôm nay tại Du lịch Việt Nam.

Du lịch Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow
Đánh giá bài viết này