Công viên Victory

Công viên Victory là nơi mang đậm những chiến tích trong lịch sử, tượng trưng cho các chiến thắng của dân tộc Nga.

Lịch sử công viên Victory

Công viên Victory

Công viên Victory.

Công viên Victory là điểm du lịch Nga vô cùng lý tưởng khi du khách tới đây. Đây là một đài tưởng niệm nhằm kỷ niệm chiến thắng của Nga trong Thế Chiến II. Trong công viên có mỗi nét đặc trưng riêng khơi gợi về sự kiện chiến tranh nào đó. Du khách hãy đi dạo quanh công viên và đắm mình vào những chương lịch sử hào hùng.

công viên Victory

Công viên Victory Nga hào hùng.

Công viên này được mở cửa vào năm 1995 nó đánh dấu kỷ niệm lần thứ 50 từ khi Thế Chiến II chấm dứt. 

Du lịch công viên Victory

Điểm du lịch Years of War trong công viên Victory là địa danh không thể bỏ qua. Con đường mòn đi bộ này sẽ đưa du khách đi qua 5 khu dạo mát, mỗi khu sẽ tượng trưng cho một năm Nga tham gia chiến tranh. Khi khám phá, du khách hãy lưu ý tới những đài phụ nước bên trong công viên. Trong công viên này có tổng số 1.418 đài phun nước, nó đánh dấu số ngày nước Nga tham gia vào các cuộc chiến tranh.

Công viên Victory

Đài phun nước tại Công viên Victory.

công viên Victory

Khám phá lịch sử Nga qua chuyến tham quan Công viên Victory

Khi dạo trong công viên, du khách hãy tìm kiếm tượng đài Victor’s Place. Trụ đá có hình tam giác này cao 150 m và trên đỉnh đặt bức tượng của Nike – Nữ thần Chiến thắng trong Thần thoại Hy Lạp. Với điểm du lịch Nga hấp dẫn này, chắc chắn du khách sẽ thấy ấn tượng hơn bao giờ hết.

Công viên Victory.

Công viên Victory – nơi lưu giữ lịch sử.

Bạn cũng có thể ghé thăm Bảo tàng Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Tại đây, các du khách có thể tham quan các triển lãm minh họa rõ nét những sự kiện then chốt có liên quan tới Nga trong chiến tranh. Ví dụ như sự kiện Đức Quốc Xã tấn công Moscow hoặc sự chiến bại của Berlin trước đội quân Xô Viết. Ngoài ra du khách cũng không nên quên ghé thăm Hội trường Tưởng niệm với những tác phẩm chế tác từ thủy tinh hình dáng giọt nước mắt như tưởng nhớ tới người đã ngã xuống trong chiến tranh.

Ở bên ngoài là những loại xe tham gia cuộc chiến, trong đó phải kể tới vài cỗ xe tăng khổng lồ. Những biểu tượng lịch sử này giờ giờ nằm trong Công viên Victory, nơi mà các vị khách hiếu kỳ có thể tìm tới chiêm ngưỡng.

Công viên Victory

Công viên Victory thu hút nhiều du khách ghé thăm.

Du khách hãy tới công viên vào Ngày lễ Chiến thắng (9 tháng 5) để hòa mình vào bầu không khí lễ hội khi người Moscow nô nức ăn mừng ngày đặc biệt này trong công viên biểu tượng này. Du khách thậm chí còn có thể gặp gỡ những người dân và cựu binh đã sống sót qua thời kỳ loạn lạc này.

Để ghé thăm Công viên Victory, du khách hãy đi tàu điện ngầm tới ga Park Pobedy. Bảo tàng thu phí vào cửa. Công viên đóng cửa vào Thứ Hai hàng tuần và vào Thứ Năm cuối cùng mỗi tháng. 

Để được tham quan không gian này, hãy đặt vé máy bay Nga tại Du lịch Việt Nam chắc chắn bạn sẽ mãn nhãn trong chuyến du lịch Nga này.

Công viên Victory
Đánh giá bài viết này