Cầu Crimean

Cầu Crimean - cây cầu có kiến trúc độc đáo, tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố Moscow là một điểm đến hấp dẫn du khách.

Cầu Crimean còn được biết tới với cái tên Krymsky Most, là cây cầu treo đầu tiên ở Moscow, ngoài ra cũng là một trong những cây cầu treo được làm bằng dây xích lớn nhất Châu Âu. Cùng Cẩm nang du lịch Nga khám phá kiến trúc độc đáo của cây cầu.  

Cầu Crimean

Mô hình cây cầu Crimean.

Cầu Crimean được xây dựng năm 1938, nó bắc ngang qua sông Moskva rộng mênh mông. Hiện nay cây cầu đã trải qua 4 lần kiến thiết trên một địa điểm. 

Tên gọi của cây cầu được bắt nguồn từ việc ghi nhớ những chiến công của tiểu đoàn Tatar tại Crimea – quân đội đã lội qua dòng sông gần đó trên đường tiến về thủ đô Moscow.

Cầu Crimean

Quá trình xây dựng cầu Crimean.

Ngày nay cây cầu đón hàng nghìn lượt xe cộ và khách bộ hành mỗi ngày. Lối qua cầu đặc biệt đông đúc bởi cầu thuộc Garden Ring – trục đường chính tại thủ đô của Nga.

Khi du lịch Nga dạo bộ dọc theo cây cầu bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng tận mắt cảnh quan đầy sống động của dòng sông Moskva từ các hướng khác nhau. Nếu như bạn đứng giữa cầu và ngắm nhìn quang cảnh xung quanh, bạn sẽ thấy được hầu hết thắng cảnh nổi bật của thành phố. Du khách hãy tìm các mái vòm của nhà thờ Christ the Savior, ngọn tháp đổi bật của tòa nhà chính điện Kremlin,… Điều đáng chú ý là không quên chụp những bức ảnh lưu niệm với chúng.

Cầu Crimean

Đứng từ trên cây cầu bạn có thể ngắm được hầu hết những điểm nổi bật của thành phố.

Nếu có cơ hội lên tàu xuôi theo dòng nước, bạn sẽ được tiếp cận một góc nhìn khác về cây cầu và có nhiều cơ hội ngắm nhìn các địa danh nổi tiếng khác của Moscow nằm ở ven sông. Bạn cũng có thể tận mắt chứng kiến những đường dây cáp treo khổng lồ nâng đỡ mặt cầu ở bên dưới.

Cầu Crimean

Cận cảnh thiết kế của cầu Crimean.

Vào ban đêm cây cầu Crimean trở nên lung linh và rực rỡ hơn khi được thắp sáng. Một cảnh tượng đầy lãng mạn, đặc biệt là ánh đèn vàng phản chiếu tuyệt đẹp xuống dòng sông Moskva.

Cầu Crimean cũng chính là một tuyến đường thuận tiện để du khách tới những điểm tham quan khác của Moscow gần đó. Về phía Bắc bạn có thể tới Công viên Văn hóa và Giải trí Trung tâm Gorky và Công viên Tưởng niệm anh hùng hy sinh, trụ sở đặt Phòng triển lãm Tetryakov – nơi tập trung phần lớn những tác phẩm nghệ thuật thế kỷ XX. Bạn có thể di chuyển tới ga tàu điện ngầm Park Kultury về phía Nam hoặc ga Oktyabrskaya về phía Bắc dòng sông để đến với cây cầu.

Chắc chắn bạn sẽ có được một chuyến du lịch ý nghĩa khi tới tham quan và thưởng ngoạn cảnh đẹp của cây cầu Crimean.

Cầu Crimean
5 (100%) 1 Đánh giá