Bảo tàng Du hành vũ trụ - Nga

Bảo tàng Du hành vũ trụ là công trình để ghi nhớ kỉ nguyên vàng đối với lĩnh vực thăm dò không gian của Nga. Khi tới đây bạn có cơ hội khám phá những câu chuyện hấp dẫn về cuộc đua vào không gian.

Tổng quan về Bảo tàng Du hành vũ trụ

Bảo tàng Du hành vũ trụThủ đô Moscow là một công trình được xây dựng để ghi nhớ kỉ nguyên vàng trong lĩnh vực thăm dò không gian của Nga. Khi tới đây tham quan bạn sẽ được về  lại những năm 1960 – thời điểm mà cả thế giới lúc bấy giờ đang không nén nổi được sự phấn khích về các phát kiến tuyệt vời liên quan đến vũ trụ và khả năng thăm dò không gian.

Bảo tàng Du hành vũ trụ

Hiện vật được trưng bày tại bảo tàng Du hành vũ trụ tại Nga.

Trong cuối những năm 1950 – đầu năm 1960 Nga đang trong cuộc chiến tranh gay cấn với Mỹ. Mỗi quốc gia đang ra sức nỗ lực vượt xa đối thủ với các khám phá mới mẻ về lĩnh vực không gian. Việc Yuri Gargarin trở thành người đầu tiên bay vào quỹ đạo Trái đất năm 1961 mang tới cho Nga sự thành công vượt bậc.

Đài tưởng niệm tên lửa đồ sộ được xây dựng năm 1964 bên trên bảo tàng chính là chi tiết mà du khách du lịch Nga không thể bỏ lỡ. Về sau Bảo tàng Du hành Vũ trụ ra đời về sau, khoảng năm 1981.

Sau quá trình trùng tu từ 2006 – 2009, năm 2009 bảo tàng được mở cửa trở lại. Diện tích không gian trưng bày đã tăng thêm gấp bốn lần.

Ngày nay bảo tàng bao gồm 8 gian trưng bày và một phòng chiếu phim, một phòng hội nghị. Bộ sưu tập của bảo tàng đồ sộ với 93 ngàn hiện vật gồm những hình mẫu của công nghệ tên lửa vũ trụ, di vật, tài liệu và các bộ sưu tập nghệ thuật trang trí, sưu tập hội họa,…

Bảo tàng Du hành vũ trụ

Trong bảo tàng Du hành vũ trụ được chia làm nhiều khu trưng bày khác nhau.

Những hiện vật trưng bày trong bảo tàng được sắp xếp theo tuyến tính thời gian khoa học, theo thời gian những phòng như sau:

  • Bình minh của kỉ nguyên vũ trụ
  • Những người sáng tạo của kỉ nguyên vũ trụ
  • Ngôi nhà vũ trụ trên quỹ đạo
  • Khảo sát mặt trăng và những hành tinh thuộc hệ mặt trời
  • Du hành vũ trụ – nhân loại
  • Hợp tác quốc tế trên vũ trụ
  • Công viên vũ trụ quốc tế
  • Lịch sử – văn hóa kỉ nguyên vũ trụ

Tham quan Bảo tàng Du hành vũ trụ Nga

Khi tới bảo tàng, bạn chắc chắn sẽ không khỏi ngỡ ngàng với quy mô hoành tráng của đài tưởng niệm Không gian, du hành vũ trụ. Tác phẩm điêu khắc được làm bằng thép và titan không những gây được ấn tượng về thị giác mà còn khiến cho du khách dễ dàng tìm được bảo tàng ở bên dưới. Chiều cao lên tới 100 mét, đài tưởng niệm minh họa lại hình ảnh của tên lửa không gian bay vút vào bầu trời và nhả ra luồng khói phản lực xuống mặt đất ở bên dưới.

Bảo tàng Du hành vũ trụ

Đài tưởng niệm Không gian và Du hành vũ trụ tại Nga.

Khách du lịch có thể hồi tưởng lại niềm phấn khích quanh cuộc đua không gian với bộ sưu tập toàn diện của bảo tàng với hàng nghìn hiện vật từ thời kì này. Nổi bật trong số những hiện vật được trưng bày tại đây là những tấm áp phích tuyên truyền hay chú chó từng ra ngoài không gian, ngày nay chú chó được bảo quản bằng phương pháp nhồi xác động vật.

Bảo tàng Du hành vũ trụ

Mô hình về chuyến bay của các phi hành gia.

Bạn hãy theo bước chân của những phi hành gia Nga và leo lên bộ mô hình của chuyến bay, tương tự giống những thiết bị được sử dụng trong Trung tâm Đào tạo Phi hành gia Gagarin. 

Trung tâm Điều hành Sứ mệnh sẽ đưa bạn tới gần hơn với các trải nghiệm thực tế. Tại đây bạn sẽ xem những đoạn băng trực tiếp về Trạm Vũ trụ Quốc tế hiện đang bay trong quỹ đạo của Trái đất.

Bảo tàng Du hành vũ trụ

Khám phá những điều đặc biệt trong bảo tàng.

Sau cùng, bạn hãy chọn cho mình một chỗ ngồi bên trong rạp chiếu phim của bảo tàng. Nơi đây được thiết kế như một chiếc tàu không gian và thưởng thức những bộ phim xoay quanh chủ đề về vũ trụ. Bảo tàng Du hành vũ trụ có thu phí tham quan và mở cửa từ thứ 3 – chủ nhật. 

Bảo tàng Du hành vũ trụ – Nga
5 (100%) 1 Đánh giá