Thủ đô Moscow

Moscow là thủ đô của Nga, và trung tâm chính trị và kinh tế chính của nước này. Đây cũng là điểm đến nhất định phải ghé thăm của du khách khi du lịch xứ sở bạch dương.

Để có thông tin cơ bản về thủ đô nước Nga, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây cùng Cẩm nang Du lịch Nga nhé.

1. Moscow – Thủ đô xinh đẹp của xứ sở bạch dương

Thủ đô Moscow Nga.

Thủ đô Moscow Nga.

Dưới thời Xô Viết, Moscow là đô thị xã hội chủ nghĩa hoàn toàn nhất so với những thành phố khác. Ngày nay, thủ đô nước Nga giàu đẹp với những nhãn hiệu thiết kế đắt tiền và hàng xa xỉ. Không giống nhiều khu vực và thành phố trong cả nước, Moscow tăng nhanh dân số trong thập kỷ qua và hiện là thủ đô lớn sánh ngang với Paris và London về số lượng cư dân, trong đó tổng số khu đô thị hiện có hơn 13 triệu.

Moscow sầm uất và ngày càng nhiều ô tô khiến giao thông ùn tắc liên tục giống như thành phố St.Petersburg.

Dòng sông Moscow Nga.

Dòng sông Moscow Nga.

2. Những khu vực lân cận thủ đô Moscow

  • Phía bắc trung tâm Mátxcơva (nam Krasnoselsky, nam Meshchansky & nam Tverskoy) đi theo con sông Moskva uốn lượn là điện Kremlin. Phía bắc từ Kremlin, phía Đông từ phố Tverskaya, phía Bắc từ phố Pokrova, khu vực trong Boulevard Ring.
  • Phía Nam trung tâm được bao quanh bởi Vành đai Vườn và phía Bắc sông Moskva
  • Phía Tây Nam trung tâm (Arbat, bắc Khamovniki, đông Presnensky, nam Tverskoy). Phía Bắc từ Sông Moskva, phía Tây từ phố Tverskaya, khu vực trong vòng Boulevard Ring.
  • Phía đông trung tâm Moscow (tây Basmanny, Kitai Gorod, bắc Tagansky). Phía Bắc từ sông Moskva, Nam từ phố Pokrova, khu vực trong vòng Boulevard Ring.
  • Vùng ngoại ô Moscow – Vùng ngoại ô của thành phố bao gồm các khu vực giữa Vành đai Vườn Garden của Moscow và Đường vành đai Moscow (MKAD).
  • Zelenograd và New Moscow – bao gồm Zelenograd (Зеленоград) và New Moscow, bao gồm Novomoskovsky (Новомосковский) & Troitsky (Троицкий) Administrative Okrugs, ở phía tây nam.
Quảng trường Đỏ, Moscow.

Quảng trường Đỏ, Moscow.

Xem thêm:

Tour du lịch Nga

Khách sạn tại Nga

3. Thời tiết ở Moscow

Moscow có khí hậu lục địa với mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh giá. Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 có mức cao trung bình 21-23 ° C với đêm khoảng 12-14 ° C. Nhiệt độ có thể đạt 35 ° C mặc dù có lúc cao hơn và với 1 tháng có nhiệt độ trên 30 ° C và 38 °C. Mùa đông lạnh hơn nhiều, với nhiệt độ trong ngày thấp hơn không từ tháng 12 đến tháng 2 và đêm khoảng -10 ° C và có lúc nhiệt độ giảm xuống -40 ° C. Lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 700 mm vào mùa hè là thời điểm ẩm ướt nhất trong năm và cuối mùa đông / đầu mùa xuân là thời gian khô nhất. Tuyết có thể từ tháng 10 đến tháng 4 mặc dù có xu hướng tập trung từ tháng 12 đến tháng 2.

4. Yêu cầu nhập cảnh

Để tới Moscow, bạn cần có visa.

5. Dịch vụ công nghệ kết nối

Internet

Nga là một quốc gia lớn và có dịch vụ Internet rất tốt. Các thành phố lớn và các điểm du lịch có wifi miễn phí ở nhiều nơi như nhà hàng và quán cà phê như McDonald. Quán cà phê Internet cũng có ở những khu trung tâm sầm uất. Các vùng nông thôn và đặc biệt nếu bạn đi vào các vùng sâu, vùng xa thì ít có. Hầu hết khách du lịch sử dụng mạng qua các thiết bị cá nhân kết nối mạng như điện thoại hay máy tính bảng.

Điện thoại

Số điện thoại khẩn cấp là 112. Mã quốc gia cho Nga là 7. Số điện thoại của Nga có mã vùng với ba, bốn hoặc năm chữ số (theo tỉnh của họ), tiếp theo là một số riêng với, tương ứng, 7, 6 hoặc 5 chữ số. Tổng cộng là 10 số tất cả. Mã ba số 800 được sử dụng cho các cuộc gọi miễn phí. Điện thoại di động luôn có mã “khu vực” ba chữ số và số có bảy chữ số. Cuộc gọi trong bất kỳ một mã vùng nào có thể bỏ qua mã vùng (ngoại trừ ở Mátxcơva). Các cuộc gọi mã vùng liên vùng trong nước Nga: 8 (chờ tiếng chuông) số đầy đủ của Nga bao gồm mã vùng. Mã số truy cập quốc tế để gọi ra ngoài nước Nga là chuỗi 8 (chờ tín hiệu thứ cấp và sau đó) 10. Các cuộc gọi quốc tế tới Nga luôn thay thế dấu cộng (+) theo định dạng điện thoại quốc tế với mã truy cập quốc tế địa phương cho Quốc gia bạn đang gọi từ, tiếp theo là mã quốc gia của Nga là 7, tiếp theo là số điện thoại cá nhân của Nga bao gồm mã vùng.

Bạn sẽ cần một điện thoại di động quốc tế tương thích GSM 900/1800 được mở bằng SIM khi mua một thẻ SIM Nga. Nếu bạn không có điện thoại di động quốc tế của mình, tốt nhất bạn nên mua một chiếc điện thoại di động giá rẻ với một số giá trị trên thẻ. Người nước ngoài có thể mua thẻ SIM cục bộ khi xuất trình hộ chiếu.  BeeLine được xem là tốt nhất về chất lượng và kết nối chất lượng. Tuy nhiên, các dịch vụ của Megafon có thể rẻ hơn một chút.

Bưu điện

Bưu điện Nga là dịch vụ bưu chính quốc gia của Nga. Bưu điện nội địa khá đáng tin cậy và gửi thư quốc tế khá đáng tin cậy nhưng chậm, ít nhất là vài tuần tới các nước châu Âu, ví dụ như Mỹ hay Úc. Việc gửi thư được gửi từ nước ngoài sang Nga rất không đáng tin cậy, và mọi người hoặc công ty có xu hướng sử dụng các địa chỉ nước ngoài, từ nơi mà một hãng vận chuyển cá nhân gửi đến Nga. Các lựa chọn thay thế như poste restante không tồn tại với Bưu điện Nga. Hầu hết các thành phố và các thị trấn lớn ở Nga đều có Bưu điện Trung tâm (Central Post Office – Glavpochtamt), nơi bán tem và phong bì, thường có dịch vụ fax và Internet, tuy nhiên hầu hết không có ở những thị trấn nhỏ hơn.

Ngoài ra, nhiều khách sạn có dịch vụ bưu chính, bao gồm hộp thư. Bưu điện thường mở cửa từ 8 giờ sáng đến 9 giờ sáng cho đến 8 giờ tối hoặc 9 giờ tối từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, và đóng cửa sớm hơn trong những ngày cuối tuần. Các bưu điện trung tâm chính ở các thành phố lớn nhất mở cửa phục vụ sớm và muộn hơn. Để gửi bưu kiện, bạn cũng có thể thử các dịch vụ của DHL Russia và FedEx Russia. Đối với tất cả các thư bạn có thể sử dụng bảng chữ cái thường xuyên, mặc dù có thể bao gồm tên của đất nước trong Cyrillic. Lưu ý rằng địa chỉ phải theo thứ tự ngược lại: Nga, mã bưu điện, thành phố, địa chỉ đường phố, tên.

 

>> Xem thêm mục Điểm đến Du lịch Nga

Thủ đô Moscow
Đánh giá bài viết này

Điểm đến ở Thủ đô Moscow

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp  

Thông tin chi tiết

Xem tiếp