Thị trấn Suzdal

Suzdal - một trong những thị trấn lâu đời nhất tại Nga. Trong thế kỷ XII nơi đây trở thành thủ đô của công quốc. Tuy nhiên ngày nay thị trấn Suzdal là một thị trấn nhỏ của Nga với dân số 9978 (theo thống kê năm 2015 ), với một số điểm thu hút khách du lịch. 

Hãy cùng Cẩm nang du lịch Nga tham quan thị trấn Suzdal  này.

Lịch sử thị trấn Suzdal 

Trong tiểu thuyết thị trấn Suzdal được nhắc đến từ năm 1024  với tên gọi là Suzhdal.

tour du lịch Suzdal

Tham quan thị trấn Suzdal.

Tới đầu thế kỷ XII dưới thời đại Yuri Dolgoruki nơi đây là trung tâm của công quốc Rostov-Suzdal. Năm 1157 Andrei Bogolyubskii chuyển thủ đô của thị trấn này tới Vladimir và được gọi là công quốc Vladimir-Suzdal.

du lịch Suzdal

Mùa lễ giáng sinh tại Suzdal.

Trong thế kỷ XVI tại thị trấn diễn ra việc xây dựng những tu viện. Người ta mở rộng các tu viện cũ và xây dựng thêm nhiều tu viện mới.  Vì thế thị trấn Suzdal trở thành một trong số các trung tâm tôn giáo lớn tại Nga.

Thị trấn Suzdal

Nhà thờ Đức bà tại thị trấn Suzdal.

Từ giữa thế kỷ XVII là thời kì tăng trưởng kinh tế của thị trấn. Tuy nhiên tới nửa sau của thế kỷ XIX thị trấn Suzdal trở thành một nơi hẻo lánh.

Các điểm tham quan tại thị trấn Suzdal

Điện Kremlin

Điện Kremlin là một phần lâu đời nhất của Suzdal, có niên đại từ thế kỷ thứ X. Vào thế kỷ XII, nó là căn cứ của hoàng tử Yury Dolgoruky.

du lịch Suzdal

Điện Kremlin của thị trấn Suzdal.

Trong điện Kremlin có một kho tàng triển lãm Lịch sử Suzdal. Nơi đây sở hữu nhiều hiện vật từ lâu đời. Khi đi tour du lịch Nga du khách hãy ghé qua địa điểm này.

điểm du lịch suzdal

Quang cảnh điện Kremlin, Suzdal.

Với 1,4 km chiều dài, đất lũy của điện Kremlin bao quanh một số ngôi nhà và nhà thờ, trong đó có nhà thờ Đức Trinh Nữ . Nhà thờ này được xây từ năm 1222 – 1225 bởi Yury II với mái vòm màu xanh nhạt và vàng, Nó nằm trên địa điểm của một nhà thờ trước đó xây dựng khoảng năm 1102 bởi Vladimir Monomakh.

điểm du lịch Suzdal

Mái vòm điện Kremlin, thị trấn Suzdal.

Nhà thờ Đức Trinh Nữ được xây dựng từ tufa ánh sáng với đá vôi. Năm 1445 nhà thờ bị phá hủy và được xây dựng lại vào năm 1528 – 1530 với cấu trúc trên.

Tu viện Spaso-Evfimiev

Tu viện Spaso-Evfimiev là tu viện lớn được bảo tồn tốt nhất ở thị trấn Suzdal. Nó chứa hơn 10 bảo tàng riêng biệt với một viện bảo tàng kỷ niệm GULAG, bảo tàng lịch sử Nga,…

tour du lịch Suzdal

Tham quan tu viện Spaso-Evfimiev được thiết kế lộng lẫy.

Nhà thờ gỗ của Thánh Nicholas

Nhà thờ gỗ của Thánh Nicholas được xây dựng năm 1766 ở Glotovo và được chuyển tới thị trấn Suzdal vào năm 1960.

du lịch Suzdal

Nhà thờ gỗ của Thánh Nicholas là điểm du lịch hấp dẫn du khách tại thị trấn Suzdal.

Nhà thờ được xây dựng bằng gỗ, nó là biểu tượng thể hiện cho mối quan hệ chặt chẽ giữa kiến trúc gỗ và kiến trúc bằng đá, đặc biệt là thể hiện độ chính xác của người Nga khi xây dựng nhà thờ vào năm 1766.

Nhà thờ St John the Baptist 

Nhà thờ St John the Baptist Church được xây dựng năm 1720. Nhà thờ có những bức tường được trát trắng bằng gỗ độc đáo.

điểm du lịch Suzdal

St John the Baptist Church – điểm du lịch lý thú khi tới Nga.

Nhà thờ St. Alexander

Nhà thờ St. Alexander là điểm du lịch Nga đáng chú ý tại Nga nói chung và thị trấn Suzdal nói riêng. Nhà thờ này được xây dựng năm 1240.  Theo như những người dân nơi đây kể lại, đây là nơi chôn cáccông chúa Mariya và Agrippina của Suzdal, vào thế kỷ XIV.

du lịch Suzdal

Nhà thờ St. Alexander mang kiến trúc độc đáo của Nga.

Các nhà hàng tại thị trấn Suzdal 

Nhà hàng Trapeznaya

Nhà hàng Trapeznaya nằm trong hệ thống những nhà hàng Kremlin Suzdal. Nơi đây có thực đơn truyền thống của Nga gồm bánh kẹo với trứng cá muối, có giá thấp hơn nhiều so với ở Moscow. Khi thưởng thức các món ăn tại đây, du khách cũng có thể thử nấm rừng ướp – chúng trông rất đẹp mắt và ngon.

món ăn Suzdal

Trứng cá muối tại nhà hàng Trapeznaya, thị trấn Suzdal.

Nhà hàng Korchma

Đây là một nhà hàng đẹp nằm ở trung tâm của thành phố với những món ăn Nga truyền thống chất lượng cao. Khi tới đây du khách nên thử những loại trái cây như nam việt quất địa phương, rượu vodka.

Phương tiện đi lại

Tới với Suzdal du khách có thể đi bằng xe buýt, bến xe nằm trên đường Vasylevski cách trung tâm thành phố 20 phút đi bộ hoặc cũng có thể đi taxi. Xe buýt thường xuyên rời Suzdal tới Vladimir trong khoảng thời gian ngắn (30 phút). Tại đây cũng có ít nhất một chuyến xe buýt hàng ngày đến thủ đô Moscow lúc 5h15 sáng. Các trạm xe buýt của thị trấn Suzdal khá thô sơ.

Trên đây là một số giới thiệu của Cẩm nang du lịch về tham quan thị trấn Suzdal. Để tới đây du khách hãy đặt Visa Nga tại Du lịch Việt Nam.

Thị trấn Suzdal
Đánh giá bài viết này