9 điểm du lịch hấp dẫn tại thành phố Yekaterinburg

Khi tới thành phố Yekaterinburg du khách hãy đến với 9 điểm tham quan mà Du lịch Việt Nam giới thiệu sau đây để chiêm ngưỡng những vẻ đẹp lộng lẫy không đâu có được.

Nhà thờ Blood tại thành phố Yekaterinburg

Nhà thờ Blood tại Thành phố Yekaterinburg được xây dựng bởi Sa hoàng Nga Nicholas II. Nơi đây còn được gọi là nhà thờ “đẫm máu” bởi hoàng hậu và 5 đứa con cùng bầy tôi bị sát hại. Tất cả bị bắn và phanh thây vứt bỏ ở nhiều nơi gần với thành phố.

du lịch Yekaterinburg

Nhà thờ Blood – điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Yekaterinburg.

Ngày nay, nhà thờ là nơi dành riêng để tưởng nhớ những nạn nhân vô tội. Đây được xem là một địa điểm hành hương quan trọng trong thành phố. Thiết kế cung điện này gồm 5 mái vòm mang kiến trúc Nga – Byzantine. Phần trên của nhà thờ là khu vực tôn giáo, tầng dưới là khu vực bảo tàng. Đối với người dân ở nơi đây, nhà thờ chính là nơi đi tham quan, chụp ảnh.  

Công viên Victory của thành phố Yekaterinburg

Công viên Victory thường được ghé thăm bởi những cuộc picnic ngoài trời. Tại công viên có túi rác và khăn trải bàn trắng dùng một lần sẵn sàng phục vụ du khách.

Công viên này có cảnh quan sạch sẽ mặc dù diện tích khiêm tốn. Khi dạo bước trong công viên bạn sẽ thấy ấm cúng cùng những băng ghế, ao nhân tạo ở giữa công viên, nơi mà bạn có thể câu cá mất một khoản phí nhỏ.

Vào mùa hè nóng khi du lịch Nga tại thành phố Yekaterinburg nên ghé thăm công viên, bạn có thể thuê xe đạp chơi bóng bàn cũng như bóng chuyền. Đối với mùa đông tới đây bạn nên thuê ván trượt.

Nhà hát Kolizey

Nhà hát Cinema nằm trong tòa nhà lịch sử Kolizey. Nhà hát là nơi chiếu phim đầu tiên tại thành phố Yekaterinburg. Kolizey được xây dựng năm 1845 và giữa thế kỷ XX, nhà hát đã tổ chức buổi họp về nghệ thuật điện ảnh đầu tiên.

thành phố Yekaterinburg

Nhà hát Kolizey – điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi tới Yekaterinburg.

Rạp chiếu Coliseu có 291 chỗ ngồi nằm trong tòa nhà là nơi được sử dụng tổ chức nhiều liên hoan phim khác nhau, trong đó có cả liên hoan phim hoạt hình.

Tầng 2 của nhà hát là một thư viện miễn phí, các bức tường được trang trí bằng những tác phẩm của họa sĩ địa phương. Bên ngoài sảnh rạp chiếu phim có đồ ăn tiện lợi.

Nhà hát mở cửa từ Chủ Nhật – Thứ 5 lúc 9h00 – 24h00; Thứ 6 và thứ 7 lúc 9h00 – 1h00 sáng.

Bảo tàng Khoáng sản Ural của thành phố Yekaterinburg

Được thành lập năm 1970 bởi Vladimir Pelepenko, Bảo tàng Khoáng sản Ural là nơi trưng bày và lưu giữ nhiều hiện vật đá. Các bộ sưu tập đá của Vladimir Pelepenko lấy từ nhiều mỏ khai thác khác nhau trên nước Nga và thế giới với 10.000 hiện vật. Trong đó, chủ yếu là đá vùng Ural cũng như các vùng khác ở Nga.

Giờ mở cửa của bảo tàng là từ thứ 2 – thứ 6 lúc 11h00 – 19h00, Thứ 7 và Chủ Nhật lúc 11h00 – 17h00.

Đài quan sát Yekaterinburg

Nằm trên tầng 52 (độ cao 186m) của trung tâm thương mại Vysotsky, đài quan sát Yekaterinburg giúp khách du lịch có thể ngắm thành phố trong phạm vi 25km.

du lịch Yekaterinburg

Trung tâm thương mại Vysotsky, Yekaterinburg.

Toàn thành phố khi được nhìn từ trên cao với kiến trúc đẹp mắt và các toàn nhà lâu đời, đường cao tốc, công viên vô cùng thu hút. 

Giờ mở cửa từ Thứ 2 – thứ 6 lúc 10h00 – 22h00; Thứ 7 và Chủ Nhật từ 11h00 – 22h00.

thành phố Yekaterinburg

Đài quan sát tại trung tâm thương mại Vysotsky.

Khu nhà Plotinka

Khu nhà Plotinka này nằm ở thành phố Yekaterinburg – một điểm du lịch Nga nổi tiếng, nơi đây có đặc trưng là được làm từ gỗ tùng vùng Ural – một loài cây không ngấm nước và càng già càng chắc. Đây là một trong những tòa nhà lâu đời nhất tại Nga, nơi diễn thường diễn ra các cuộc họp và buổi tiệc lớn.

Xung quanh Plotinka có các con sông mà du khách có thể đi thuyền và ngắm thành phố. Gần đó còn có Bảo tàng Kiến trúc và Tự nhiên Ural, Bảo tàng Mỹ thuật và Công nghiệp.

Nhà hát Opera Yekaterinburg ở Thành phố Yekaterinburg

Đây là điểm văn hóa chính trong thành phố và cũng là một trong những nhà hát Opera lâu đời nhất tại Nga mà khi đi tour du lịch Nga bạn nên ghé thăm. Những buổi biểu diễn tại Nhà hát Opera Yekaterinburg thu hút nhiều khán giả từ nhiều vùng ở Nga tới xem.

thành phố Yekaterinburg

Nhà hát Opera Yekaterinburg điểm du lịch Nga lý thú.

Nhà hát Opera nằm trên đại lộ Lenina, được thiết kế theo kiến trúc cổ điển vùng Vienna và Odessa. Những nghệ sĩ biểu diễn là những nghệ sĩ nổi tiếng và tài năng đã khẳng định mình trong những cuộc thi quốc gia và quốc tế.

Giờ mở cửa từ 10h00 – 20h00 hàng ngày.

Ngôi nhà của người thợ rèn Kirillov

Kirillov được thiết kế như một thế giới cổ tích mang tới vẻ đẹp mộc mạc đơn sơ, một ngôi nhà nhỏ ở Kunara, gần trung tâm thành phố Yekaterinburg. Nhà có kiến trúc dân gian do người thợ rèn bình thường Sergei Kirillov xây dựng trong suốt 15 năm.

thành phố Yekaterinburg

Ngôi nhà của người thợ rèn Kirillov, Yekaterinburg.

Bên trong của ngôi nhà trang trí những bức tranh và đồ trang trí truyền thống, hoa, các ngôi sao của Liên Xô trước đây.

Hãy tới tham quan những điểm hấp dẫn và thu hút này của thành phố Yekaterinburg bằng cách đặt ngay vé du lịch Nga ngay hôm nay tại Du lịch Việt Nam.

9 điểm du lịch hấp dẫn tại thành phố Yekaterinburg
Đánh giá bài viết này