Thành phố Yekaterinburg

Bạn muốn khám phá những không gian đẹp, những công trình kiến trúc độc đáo của Nga. Hãy tới với thành phố Yekaterinburg.

Cùng Cẩm nang du lịch Nga khám phá thành phố Yekaterinburg.

du lịch Yekaterinburg

Thành phố Yekaterinburg.

Tổng quan về thành phố Yekaterinburg

Thành phố Yekaterinburg thành lập năm 1723 theo lệnh của Phêrô Đại đế, có 1,4 triệu người, là thành phố đông dân thứ 4 ở Nga sau thủ đô Moscow, thành phố St. Petersburg và Novosibirsk.

du lịch Yekaterinburg

Thành phố Yekaterinburg và sông Iset.

Hiện nay, ngành công nghiệp luyện kim đóng góp lớn nhất vào nền kinh tế của Yekaterinburg. Thành phố này nằm gần dãy núi Ural, biên giới của Châu Âu và Châu Á, và có một số tượng đài tượng trưng để đánh dấu biên giới.

Khí hậu Yekaterinburg

Yekaterinburg là thành phố có khí hậu lục địa ẩm ướt.

  • Mùa đông nơi đây kéo dài khoảng sáu tháng, từ tháng 10 – giữa tháng 4 với nhiệt độ có thể giảm xuống -45°C (-49 ° F.
  • Mùa hè ngắn, thời tiết ấm áp chỉ trong 65 – 70 ngày và nhiệt độ trung bình là +18°C (64 ° F).
du lịch Yekaterinburg

Không gian Thành phố Yekaterinburg đẹp trong mọi góc nhìn.

Du lịch Yekaterinburg

Nhà thờ Blood

Nhà thờ Blood là nơi lưu giữ khá nhiều chứng tích có giá trị lịch sử cho thành phố Yekaterinburg cũng như toàn nước Nga. Trước đây tại nhà thờ vị Sa hoàng cuối cùng của Nga và gia đình đã bị hành hình (1918).

du lịch Yekaterinburg

Nhà thờ Blood.

Nhà thờ Blood có kiến trúc đặc trưng theo lối Phục Hưng. Nơi đây đã trải qua khoảng thời gian dài chứng kiến nhiều diễn biến lịch sử có liên quan tới đời sống của người Nga. 

Nhà thờ đã nhiều lần bị phá hủy, tuy nhiên chính phủ Nga ở thời kỳ nào cũng có các chính sách hỗ trợ trùng tu lại. Ngày nay nếu như khách du lịch Nga hay những người dân địa phương có thể đi tới đây khá thuận tiện bởi nó nằm ngay trung tâm thành phố. Đối diện là tòa nhà bưu điện của trung tâm.

Quảng trường Neo-Palladian

Quảng trường Neo-Palladian là một điểm du lịch Nga lý tưởng. Nó được xây dựng theo kiến trúc của Châu Âu.

Kiến trúc của quảng trường này do kiến trúc sư Andrea Palladio Venetian thiết kế. Những công trình nghiên cứu sau này chứng minh rằng tổng thể kiến trúc của quảng trường chính là sự tiến hóa vững chắc. 

du lịch Yekaterinburg

Quảng trường Neo-Palladian thiết kế theo kiến trúc Châu Âu độc đáo.

Neo-Palladian cũng là nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử của Yekaterinburg và nước Nga. Từ trước tới nay quảng trường này là nơi được sử dụng để tổ chức các sự kiện quan trọng. Khách du lịch và người dân địa phương đều có thể tới tham quan quảng trường vào tất cả các ngày trong tuần.   

Nhà chọc trời Vysotsky

Tòa nhà chọc trời Vysotsky là điểm quan sát đô thị nổi tiếng tại Yekaterinburg. Khi tới đây du khách có thể ngắm thành phố trên tầng 52 với độ cao 186m.

du lịch Yekaterinburg

Tòa nhà chọc trời Vysotsky – điểm thu hút du lịch Yekaterinburg.

Yekaterinburg Circus

Rạp xiếc Yekaterinburg Circus được xây dựng năm 1980 ở bên phải bờ sông Iset với thiết kế dành cho 2600 khán giả ở Yekaterinburg. Rạp xiếc có mái vòm bằng lưới thép với hình dáng đặc biệt. Khi đi tour du lịch Nga bạn hãy tới tham quan nơi đây.

du lịch Yekaterinburg

Rạp xiếc Yekaterinburg.

Phương tiện đi lại tại thành phố Yekaterinburg

Phương tiện giao thông công cộng

Hệ thống giao thông công cộng tại thành phố Yekaterinburg rất đa dạng. Xe điện rất phổ biến không giống như những thành phố khác của Nga. Ngoài ra còn có xe bus và xe bus chở hàng cũng được đông người sử dụng trong giờ cao điểm.

Thành phố Yekaterinburg có 1 tuyến tàu điện ngầm nối liền phía nam thành phố, qua trung tâm và đến Uralmash – một khu dân cư và khu công nghiệp lớn với một trạm dừng gần ga đường sắt chính.

Bằng taxi

Taxi tại đây rất rẻ nếu được đặt vé bằng điện thoại hay sử dụng các ứng dụng trên thiết bị di động như Uber, Yandex.Taxi, Maxim, Gett, RuTaxi,… Taxi đi ngay trên đường phố có thể đắt hơn và không thể đoán trước.

Bằng xe hơi

Phần trung tâm của thành phố Yekaterinburg có vấn đề về giao thông. Tuy nhiên, bạn có thể lái xe từ một phía của thành phố đến nơi khác trong vòng 30 – 40 phút nếu không có xe cộ.

Để đặt vé máy bay Nga hãy liên hệ tới Du lịch Việt Nam ngay hôm nay.

Thành phố Yekaterinburg
Đánh giá bài viết này

Điểm đến ở Thành phố Yekaterinburg

Xem tiếp