Cầu Russky - cầu dây văng dài nhất thế giới

Cây cầu Russky tại thành phố Vladivostok có chiều dài ấn tượng và đóng một vai trò vô cùng quan trọng cũng như là niềm tự hào trong nền du lịch Nga. Đây cũng là một trong những cây cầu dây văng dài nhất trên thế giới.

Cùng Cẩm nang du lịch Nga chiêm ngưỡng, khám phá vẻ đẹp ấn tượng, độc đáo của cây cầu Russky.

Cầu Russky – biểu tượng nổi bật tại thành phố Vladivostok

Trong suốt chiều dài lịch sử, có rất nhiều cây cầu dây văng được hình thành để kết nối những vùng đất hai bên bờ sông nước. Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả chức năng thông thường, nhiều cây cầu dây văng đã trở thành biểu tượng của thành phố, một vùng miền hay thậm chí cả một quốc gia lớn.

Cầu Russky

Cầu Russky dài nhất thế giới là biểu tượng nổi bật của thành phố Vladivostok.

Cây cầu Russky tại thành phố Vladivostok là một trong những biểu tượng đặc biệt như thế. Cây cầu nằm bên bờ biển Vladivostok xinh đẹp, Russky nối liền thành phố với đảo lớn Russky. Đảo Russky từng có vai trò vô cùng quan trọng trong chiến sự thời kỳ Xô Viết. Hòn đảo này giống như một tấm lá chắn to lớn che chở cho thành phố từ phía Nam. 

Tìm hiểu về cây cầu Russky

Trong 150 năm qua, có nhiều đơn vị quân sự đã tới đóng quân trong những pháo đài được thiết lập tại nhiều nơi trên hòn đảo rộng lớn. Hòn đảo này đã từng được canh giữ vô cùng nghiêm ngặt, thậm chí những người dân trong thành phố Vladivostok cũng cần có sự cho phép đặc biệt mới có thể được lên thăm đảo. 

Cầu Russky

Ấn tượng với thiết kế của cây cầu dây văng Russky.

Hiện nay đảo Russky đã được mở cửa tự do để khách du lịch Nga có thể ghé thăm. Để qua đảo du khách đi qua cây cầu Russky khánh thành vào tháng 07/2012. Cầu Russky dài 1.885m, phần giữa của cây cầu được treo bằng dây cáp dài tới 1104m – cáp treo dài nhất thế giới, với chiều dài hơn 16m so với cây cầu Sutong từng được ghi vào kỷ lục ở Trung Quốc. Với những con số siêu ấn tượng này, cây cầu Russky đã trở thành cầu dây văng có chiều dài lớn nhất trên thế giới.

Cầu Russky

Cây cầu được thiết kế với những con số siêu ấn tượng.

Cầu Russky xây dựng với mục đích phục vụ việc tổ chức Diễn Đàn Kinh Tế Châu Á – Thái Bình Dương APEC diễn ra vào tháng 9 năm 2012. Khi địa điểm tổ chức của APEC được công bố, chính phủ Nga đã đầu tư cải thiện hệ thống đường bộ và đường sắt hàng tỉ Rub. 

Cây cầu Russky là nằm ngoài khơi bờ biển thành phố Vladivostok, trong vịnh Peter Đại đế. Nó bắc qua eo biển hẹp Eastern Bosphorus kết nối với đảo Russky.

Cầu Russky

Cầu Russky bắc qua eo biển hẹp Eastern Bosphorus kết nối với đảo Russky, thuận tiện cho việc đi lại của người dân cũng như du khách.

Cầu Russky là một trong những dự án đầu tư lớn nhất của Nga dành cho sự kiện lớn này. Cây cầu có tổng chi phí xây dựng lên tới 1,1 tỉ đô. Cây cầu này có thể phục vụ cho nhu cầu di chuyển của 50.000 phương tiện giao thông mỗi ngày, và hiện nay bao gồm hàng ngàn lượt xe khách tới du lịch, tham quan đảo. Tuy nhiên, trên đảo Russky tới ngày nay vẫn chưa được hoàn thiện hệ thống đường xá hiện đại. Ở hòn đảo mới chỉ có 20km – 30km trải đường nhựa, còn lại tất cả các đoạn đường trống. 

Cầu Russky

Cây cầu Russky đẹp lung linh trong đêm làm mê mẩn lòng người.

Nếu như du khách đặt Visa Nga tới du lịch xứ sở Bạch Dương, hãy nhớ đến với thành phố Vladivostok và tham quan cây cầu Russky xinh đẹp, dài nhất thế giới này nhé! Chắc chắn bạn sẽ thấy choáng ngợp trước chiều dài của nó và có được chuyến đi ý nghĩa.

Cầu Russky – cầu dây văng dài nhất thế giới
4 (80%) 2 Đánh giá