Đại lộ Nevskiy

Đại lộ Nevskiy được bắt đầu từ Bộ tư lệnh hải quân và kết thúc tại tu viện Aleksandero - Nevskaya, chiều dài hơn 4km. Nơi đây là một điểm đến để du khách có thể khám phá được những công trình tầm cỡ mang ý nghĩa về văn hóa và lịch sử.

Lịch sử xây dựng đại lộ Nevskiy

Đại lộ Nevskiy được biết tới là tuyến đường chính cũng là biểu tượng của thành phố St. Petersburg. Đại lộ bắt đầu từ Bộ tư lệnh hải quân và kết thúc tại tu viện Aleksandero – Nevskaya với tổng chiều dài hơn 4 km, con đường này chạy qua sông Moika, Phontanka và kênh Griboedov.

Đại lộ Nevskiy

Đại lộ Nevskiy nổi tiếng tại thành phố St. Petersburg.

Lịch sử xây dựng nên đại lộ Nevskiy gắn liền với quá trình hình thành của thành phố St. Petersburg. Ngay từ khi khai sinh, thành phố chỉ có một con đường chính, đó là tuyến đường Novgorodskiy. Con đường này quanh co và ngoằn nghoèo.

Để khắc phục tình trạng bất tiện này, cũng như tăng tính mỹ quan, chính quyền đã thông qua đề án xây dựng tuyến đường mới chạy thẳng. Đại lộ được khai khẩn, đắp và sửa từ hai phía Bộ tư lệnh hải quân và tu viện Aleksandero – Nevskaya. Tuy nhiên do tính toán không kĩ mà hai phần con đường lại không nối thẳng với nhau mà phải đi qua khúc ngoặt tại quảng trường Khởi nghĩa.

Đại lộ Nevskiy

Đại lộ bắt đầu từ Bộ tư lệnh hải quân tới tu viện Aleksandero – Nevskaya.

Đoạn đường từ tu viện hoàn thành vào năm 1718 và được gọi tên là Nevskaya, đoạn từ Bộ tư lệnh hải quân được xây xong trước năm 1720 và được gọi là đường lớn.

Tham quan đại lộ Nevskiy

Khi bạn tới với thành phố St. Petersburg hãy ghé thăm đại lộ Nevskiy. Đây là một điểm đến để du khách có thể khám phá được những công trình tầm cỡ mang ý nghĩa về văn hóa và lịch sử cũng như kiến trúc như:

Đại lộ Nevskiy

Đại lộ Nevskiy là nơi đi qua nhiều điểm đến ý nghĩa.

  • Nhà thờ Kazanskiy,
  • Gostiny Dvor,
  • Tòa nhà Ngân hàng “Yunker và K” – nhà số 12.
  • Tòa nhà “Zinger” (nhà sách) – số 28,
  • Tòa nhà Ngân hàng thương mại Siberia – nhà số 44,
  • Tòa nhà Ngân hàng Thương mại Moscow – nhà số 46,
  • Nhà thương mại anh em nhà Eliseevy – nhà số 56,

Điều đặc biệt chính là công trình này vẫn tồn tại cho tới ngày nay và không thay đổi gì nhiều so với diện mạo lúc ban đầu.

Đại lộ Nevskiy là một trong 3 đường của “ngã ba Nevskiy” (Đại lộ Nevskiy – đại lộ Thăng thiên – phố Gorokhovaya). Những tuyến đường xuất phát từ góc đường Bộ tư lệnh hải quân tỏa ra những phía khác nhau, giao cắt với những con phố hình cánh cung và các dòng kênh uốn lượn. Gần 3000 năm trôi qua, các quần thể kiến trúc thành phố vẫn phát triển và thay đổi dọc theo 3 con phố này.

Đại lộ Nevskiy

Tham quan đại lộ Nevskiy – Nga.

Để sở hữu một chuyến du lịch thăm xứ sở Bạch Dương ấn tượng nhất, du khách hãy đặt ngay visa Nga, vé máy bay Nga tại Du lịch Việt Nam. Tại đây bạn sẽ có được những ưu đãi hấp dẫn cùng với thủ tục thuận tiện, nhanh chóng nhất.

Đại lộ Nevskiy
5 (100%) 1 Đánh giá