Thành phố St.Petersburg

St Petersburg là thành phố lớn thứ hai ở Nga và lớn thứ 4 ở châu Âu, điểm đến hấp dẫn có mọi thứ và nhiều trải nghiệm hấp dẫn dành cho du khách.

Thành phố còn được gọi là ‘cửa ngõ vào châu Âu’, ‘Venice của miền Bắc’ và cảng lớn nhất của đất nước.

Thành phố St.Petersburg.

Thành phố St.Petersburg.

1. Các khu vực xung quanh St.Petersburg

Trung tâm St.Petersburg: Nằm giữa Neva ở phía bắc và kênh Obvodny ở phía Nam và vượt qua các con sông Fontanka và Moika, khu trung tâm gồm bảo tàng Hermitage và đại lộ chính của thành phố, Nevsky Prospekt, và có nhiều công trình kiến trúc của thế kỷ 18-19.

Đảo Vasilievsky: Thuộc khu vực phía đông đảo Vasilievsky là khu đại học lâu đời của thành phố. Ở đây có nhiều kiến trúc thế kỷ 18 cũng như ban nhạc nổi tiếng vào đầu thế kỉ thứ 19. Các yếu tố phương Tây du nhập phát triểm mạnh từ năm 1850.

Petrograd Side: Khu vực này thành lập  năm 1703 và bao gồm Pháo đài Peter và Paul có niên đại từ nửa đầu của thế kỷ 18, nhưng phần còn lại của quận được xây dựng chủ yếu vào cuối thế kỷ 19-đầu thế kỷ 20. Hiện nay, khu vực này vẫn còn nhiều di tích kiến trúc nổi bật của thời kỳ đó.

Phía bắc Saint Petersburg: Đây là khu vực giao thông sầm uất trong thàn phố với các căn hộ chung cư đơn điệu và mộc mạc trong thời Xô viết. Một số điểm tham quan đáng chú ý như Học viện Lâm nghiệp với công viên xanh tươi, Học viện Y tế quân sự, Đại học Bách khoa và Phật tử Datsan.

Phía nam Saint Petersburg: Ở đây nổi bật với những kiến trúc hiện đại tuyệt đẹp và các tòa nhà lộng lẫy của Stalinist. Một khu công nghiệp trước đây, đó là nơi xảy ra các cuộc đình công trước cuộc cách mạng năm 1917 và cảnh cuộc bao vây Leningrad trong Chiến tranh thế giới II.

Right Bank: Khu vực này ít có du khách viếng thăm, nơi có nhiều nhà máy sản xuất thuốc súng lịch sử, một vài nhà thờ và công viên đẹp, sân vận động khúc côn cầu Ice Palace và Ga Xe lửa Ladozhsky.

Cung điện Mùa đông.

Cung điện Mùa đông.

2.Thời tiết

St Petersburg có khí hậu lục địa với mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh. Nhiệt độ mùa hè cao nhất, trung bình (tháng 6 đến đầu tháng 9) nằm trong khoảng từ 20 ° C đến 23 ° C, với lúc cao nhất là 37 ° C. Từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ có ngày xuống dưới 0 độ nhưng nhiệt độ có thể tăng lên vào ban đêm, với mức thấp kỷ lục -36 ° C. Lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 660 mm với khoảng một phần ba lượng mưa trong những tháng mùa hè. Vào mùa đông, thành phố thường ngập trong tuyết trắng.

3. Dịch vụ kết nối công nghệ

Internet

Nga là một quốc gia lớn và có dịch vụ Internet rất tốt. Các thành phố lớn và các điểm du lịch có wifi miễn phí ở nhiều nơi như nhà hàng và quán cà phê như McDonald. Quán cà phê Internet cũng có ở những khu trung tâm sầm uất. Các vùng nông thôn và đặc biệt nếu bạn đi vào các vùng sâu, vùng xa thì ít có. Hầu hết khách du lịch sử dụng mạng qua các thiết bị cá nhân kết nối mạng như điện thoại hay máy tính bảng.

Điện thoại

Số điện thoại khẩn cấp là 112. Mã quốc gia cho Nga là 7. Số điện thoại của Nga có mã vùng với ba, bốn hoặc năm chữ số (theo tỉnh của họ), tiếp theo là một số riêng với, tương ứng, 7, 6 hoặc 5 chữ số. Tổng cộng là 10 số tất cả. Mã ba số 800 được sử dụng cho các cuộc gọi miễn phí. Điện thoại di động luôn có mã “khu vực” ba chữ số và số có bảy chữ số. Cuộc gọi trong bất kỳ một mã vùng nào có thể bỏ qua mã vùng (ngoại trừ ở Mátxcơva). Các cuộc gọi mã vùng liên vùng trong nước Nga: 8 (chờ tiếng chuông) số đầy đủ của Nga bao gồm mã vùng. Mã số truy cập quốc tế để gọi ra ngoài nước Nga là chuỗi 8 (chờ tín hiệu thứ cấp và sau đó) 10. Các cuộc gọi quốc tế tới Nga luôn thay thế dấu cộng (+) theo định dạng điện thoại quốc tế với mã truy cập quốc tế địa phương cho Quốc gia bạn đang gọi từ, tiếp theo là mã quốc gia của Nga là 7, tiếp theo là số điện thoại cá nhân của Nga bao gồm mã vùng.

Bạn sẽ cần một điện thoại di động quốc tế tương thích GSM 900/1800 được mở bằng SIM khi mua một thẻ SIM Nga. Nếu bạn không có điện thoại di động quốc tế của mình, tốt nhất bạn nên mua một chiếc điện thoại di động giá rẻ với một số giá trị trên thẻ. Người nước ngoài có thể mua thẻ SIM cục bộ khi xuất trình hộ chiếu.  BeeLine được xem là tốt nhất về chất lượng và kết nối chất lượng. Tuy nhiên, các dịch vụ của Megafon có thể rẻ hơn một chút.

Bưu điện

Bưu điện Nga là dịch vụ bưu chính quốc gia của Nga. Bưu điện nội địa khá đáng tin cậy và gửi thư quốc tế khá đáng tin cậy nhưng chậm, ít nhất là vài tuần tới các nước châu Âu, ví dụ như Mỹ hay Úc. Việc gửi thư được gửi từ nước ngoài sang Nga rất không đáng tin cậy, và mọi người hoặc công ty có xu hướng sử dụng các địa chỉ nước ngoài, từ nơi mà một hãng vận chuyển cá nhân gửi đến Nga. Các lựa chọn thay thế như poste restante không tồn tại với Bưu điện Nga. Hầu hết các thành phố và các thị trấn lớn ở Nga đều có Bưu điện Trung tâm (Central Post Office – Glavpochtamt), nơi bán tem và phong bì, thường có dịch vụ fax và Internet, tuy nhiên hầu hết không có ở những thị trấn nhỏ hơn.

Ngoài ra, nhiều khách sạn có dịch vụ bưu chính, bao gồm hộp thư. Bưu điện thường mở cửa từ 8 giờ sáng đến 9 giờ sáng cho đến 8 giờ tối hoặc 9 giờ tối từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, và đóng cửa sớm hơn trong những ngày cuối tuần. Các bưu điện trung tâm chính ở các thành phố lớn nhất mở cửa phục vụ sớm và muộn hơn. Để gửi bưu kiện, bạn cũng có thể thử các dịch vụ của DHL Russia và FedEx Russia. Đối với tất cả các thư bạn có thể sử dụng bảng chữ cái thường xuyên, mặc dù có thể bao gồm tên của đất nước trong Cyrillic. Lưu ý rằng địa chỉ phải theo thứ tự ngược lại: Nga, mã bưu điện, thành phố, địa chỉ đường phố, tên.

Thành phố St.Petersburg
5 (100%) 1 Đánh giá

Điểm đến ở Thành phố St.Petersburg

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp  

Thông tin chi tiết

Xem tiếp