Thành phố Nizhny Novgorod

Nizhny Novgorod là trung tâm kinh tế - văn hóa của khu vực Volga - Vyatka rộng lớn, đồng thời cũng là trung tâm hành chính của thành phố Nizhny Novgorod Oblast và Federal District Volga.

Cùng Cẩm nang du lịch Nga khám phá thành phố Nizhny Novgorod.

Lịch sử của thành phố Nizhny Novgorod

Thành phố Nizhny Novgorod thành lập năm 1221 bởi thái tử Yuri Vsevolodovich để bảo vệ biên giới Nga. Dưới Ivan III, Nizhny Novgorod là một thành phố canh gác, nó có một đội quân thường xuyên. Đồng thời đây là nơi cho Moscow diễu hành chống Kazan.

du lịch Nizhny Novgorod

Thành phố Nizhny Novgorod.

Thành phố Nizhny Novgorod có vai trò to lớn trong việc xây dựng nhà nước Nga. Năm 1612, lực lượng dân quân Kuz’ma Minin và Hoàng tử Pozharsky từ Nizhny Novgorod có đóng góp quan trọng trong giải phóng Moscow ra khỏi sự can thiệp của Ba Lan.

du lịch Nizhny Novgorod

Thành phố Nizhny Novgorod – điểm du lịch mang lại ấn tượng khó quên cho du khách.

Trong thời kỳ Liên Xô từ 1932 -1990, thành phố được đặt tên theo Maxim Gorky – một nhà văn vĩ đại. Từ năm 1959 – 1991, nơi đây là một “thành phố bị cấm” với người nước ngoài bởi là nơi có các nhà máy quốc phòng. Tới ngày 22/10/1990, thành phố được mang tên cũ và bắt đầu phát triển kinh doanh du lịch. 

Khí hậu thành phố Nizhny Novgorod

Khí hậu ở Nizhny Novgorod là khí hậu lục địa, đặc biệt là lục địa ẩm ướt. Nó có khí hậu tương tự giống như thành phố Moscow. Mùa đông kéo dài từ cuối tháng 11 cho đến cuối tháng 3 năm sau. Nhiệt độ trung bình dao động từ +19°C (66 ° F) vào tháng 7 tới -9°C (16 ° F) vào tháng 1.

Nhiệt độ cao nhất là +38.2°C (100.8 ° F) được ghi lại vào mùa hè ở Bắc bán cầu năm 2010.

Điểm tham quan thành phố Nizhny Novgorod

Kremlin

Trung tâm thành phố Nizhny Novgorod phần lớn được xây dựng theo phong cách Nga Phục hưng và Stalin Empire. Điểm nổi bật của đường chân trời tại thành phố chính là Kremlin lớn (1500 – 1511), với các tháp bằng gạch đỏ, nơi đây là điểm du lịch Nga thu hút rất đông du khách tham quan.

du lịch Nizhny Novgorod

Tháp Dmitrovskaya của Kremlin ở thành phố Nizhny Novgorod.

Sau sự tàn phá của Bolshevik, ngôi đền cổ còn sót lại duy nhất trong những bức tường của điện Kremlin là Nhà Thờ Archangel. Nhà thờ được xây dựng vào thế kỷ XIII bằng đá.

Phòng trưng bày nghệ thuật Nizhny Novgorod

Phòng trưng bày nghệ thuật ở Nizhny Novgorod là là bảo tàng lịch sử nhân văn cũng như văn hóa, nơi trưng bày nghệ thuật lớn và quan trọng của thành phố. 

du lịch nga

Phòng trưng bày nghệ thuật.

Phòng trưng bày nghệ thuật này có hơn 12.000 cuộc triển lãm, bộ sưu tập lớn những tác phẩm của các nghệ sỹ Nga như Viktor Vasnetsov, Karl Briullov, Vasily Surikov, Ivan Kramskoi, Isaak Iljitsch Lewitan, Ivan Shishkin, Ivan Aivazovsky, Ilya Yefimovich Repin. Ngoài ra còn có bộ sưu tập lớn các tác phẩm của Boris Kustodiev và Nicholas Roerich.

Nơi đây không những trưng bày các tác phẩm nghệ thuật Nga mà còn bao gồm cả nghệ thuật Tây Âu với các tác phẩm của David Teniers the Younger, Bernardo Bellotto, Pieter de Grebber, Lucas Cranach Elder, Giovanni Battista Piranesi, Giuseppe Maria Crespi,… Ngoài ra cũng có các bộ sưu tập nghệ thuật Đông Á .

Tham quan các nhà thờ

Khi du lịch Nga tại thành phố Nizhny Novgorod du khách sẽ không thể bỏ qua việc tham quan những nhà thờ. Bạn có thể tới thăm các Tu viện Pechersky Ascension (1632); Tu viện Annunciation – nơi được thiết kế bao quanh bởi những bức tường mạnh mẽ, ở đây có một nhà thờ với năm mái vòm (1649) và nhà thờ Assumption (1678).

du lịch thành phố Nizhny Novgorod

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tu viện Pechersky Ascension.

Hầu hết những nhà thờ ban đầu có kiến trúc độc đáo trong thành phố đều được Stroganovs xây dựng mang phong cách Baroque mới mẻ. Trong số đó, Nhà thờ Giáng sinh Virgin (1719) nằm ở đường phố trung tâm của Nizhny Novgorod; Church of Our Lady of Smolensk ở ngôi làng cũ của Gordeyevka, nơi mà lâu đài Stroganov đã đứng.

điểm du lịch thành phố Nizhny Novgorod

Nhà thờ đức bà tại thành phố.

Những nhà thờ khác mà bạn nên tới bao gồm:

  • Các Nhà thờ Biến hình (Nhà thờ Old Fair) là một dinh thực mái vòm khổng lồ xây dựng năm 1822;
  • Nhà thờ Alexander Nevsky – nhà thờ cao thứ 3 tại Nga được thiết kế mang phong cách Phục hưng của Nga, xây dựng từ năm 1856 -1880 tại Spit (hợp lưu của Oka và sông Volga);
du lịch thành phố Nizhny Novgorod

Nhà thờ Alexander Nevsky.

  • Các Nhà thờ Nativity – đây là nhà thờ đẹp nhất trong thành phố mà khi đi tour du lịch Nga bạn hãy dành thời gian tới tham quan. Nhà thờ được xây dựng năm 1696 – 1719 và nằm trên con phố Rozhdestvenskaya;
  • Nhà thờ Assumption Church (1672) được thiết kế với năm mái vòm lát bằng màu xanh lá cây;

Ngoài ra còn có một nhà thờ Hồi giáo tại quảng trường Sennaya. Đây là nơi những người dân Hồi giáo tại thành phố đi cầu nguyện vào mỗi thứ sáu, đồng thời nơi đây cũng có những hoạt động hồi giáo khác.

Giao thông tại thành phố Nizhny Novgorod

Giao thông ở đây đa dạng với:

  • Đường sắt tại thành phố Nizhny Novgorod có tuyến đường sắt cao tốc Sapsan – Moscow, tại ga đường sắt Kursky và Saint Petersburg tại ga đường sắt Moskovsky được đưa vào sử dụng năm 2010. Ngoài ra tại đây còn có hệ thống đường sắt xuyên Siberi.
  • Tàu thủy Nizhny Novgorod là một trung tâm quan trọng của vận tải hàng hóa cũng như hành khách của Volga. 
  • Đường hàng không, khi du khách tới du lịch Nga hay từ những thành phố đi những điểm khác trên cả nước, du khách sẽ tới Sân bay Quốc tế Strigino.
điểm du lịch thành phố Nizhny Novgorod

Sân bay Quốc tế Strigino của thành phố Nizhny Novgorod.

  • Ngoài ra tại thành phố cũng có những phương tiện công cộng khác như tàu điện ngầm (Ga tàu điện ngầm Avtozavodskaya) hoặc xe buýt…

Bạn muốn ghé thăm thành phố Nizhny Novgorod, hãy đặt ngay vé máy bay đi Nga. Chắc chắn du khách sẽ có được chuyến trải nghiệm vô cùng thú vị.

Thành phố Nizhny Novgorod
Đánh giá bài viết này