Thành phố Kolomna

Là một thành phố lâu đời của Nga - Kolomna có nhiều điểm du lịch ấn tượng và lý thú để lại dấu ấn sâu sắc tới du khách. Ngoài ra, tại đây có phương tiện đi lại rất thuận lợi.

Cùng Cẩm nang du lịch Nga tham quan thành phố Kolomna xinh đẹp.

Lịch sử Kolomna

Kolomna là một thành phố lâu đời nằm giữa thủ đô Moscow và Ryazan, nơi đây cũng nằm giữa hợp lưu các con sông: Oka, Moskva cùng Kolomenka.

Trước đây, Kolomna được xem là nơi có tầm quan trọng chiến lược bởi nó nằm trên những tuyến đường thủy chính. 

du lịch thành phố Kolomna

Thành phố Kolomna.

Năm 1177 thành phố Kolomna được thành lập bởi các hoàng tử Ryazan, và trở thành pháo đài từ phía Vladimir. 

Năm 1301 tất cả các nhà lãnh đạo Nga bắt đầu thống nhất xung quanh thủ đô Moscow. Kolomna gia nhập lãnh thổ của Moscow và nó trở thành thành thành phố Kolomna. 

du lịch thành phố Kolomna

Không gian thành phố Kolomna đẹp mộng mơ.

Tầm quan trọng chiến lược của  thành phố Kolomna đã dẫn đến việc xây dựng Kolomna Kremlin từ năm 1525 – 1531. Nó trở thành tượng đài chính của kiến trúc cổ trong thành phố. Vào thế kỷ XVII, thành phố Kolomna đã mất đi tầm quan trọng chiến lược quân sự và dần biến thành một trung tâm thương mại phong phú. 

Điểm du lịch thành phố Kolomna

Nhà thờ Thánh Nicholas

Nhà thờ Old Believers là nhà thờ độc nhất của Thánh Nicholas. Nơi đây mang lại ấn tượng cho khách du lịch Nga bởi kiến trúc không bình thường của nó. Bên trên của nhà thờ được trang trí với 106 kokoshniks sắp xếp trong 5 hàng. Hiện tại, nhà thờ này đang được phục hồi.

du lịch thành phố Kolomna

Nhà thờ Thánh Nicholas độc đáo.

Tu viện Starogolutvinsky

Tu viện Starogolutvinsky được thành lập bởi Sergius of Radonezh trước trận đánh Kulikovo. Hiện nay tất cả các tòa nhà của tu viện không còn tồn tại với hình dạng ban đầu. 

Tháp Chuông Thánh St. John

Tháp chuông Thánh St. John cao 67 mét, được xây dựng theo phong cách cổ điển nghiêm ngặt với 5 tầng. Phần thân của tháp chuông có màu vàng tươi sáng, nó được trang trí với vữa trắng, vàng và các vạch bằng tuyết trắng.

Tháp chuông chính là biểu tượng của Kolomna. Hiện nay, đây là nơi tôn vinh quảng trường của các gian hàng thương mại. Nằm giữa trung tâm của nó là Giáo Hội của Thánh Gioan Thánh. 

du lịch thành phố Kolomna

Tháp chuông được thiết kế mang phong cách cổ điển thu hút nhiều khách du lịch.

Nhà thờ Michael Archangel

Nhà thờ Michael Archangel – một trong những nhà thờ lớn nhất của thành phố Kolomna. Năm 2007 nhà thờ phục hồi các tôn thờ. Nơi đây tạo nên ấn tượng với du khách bởi trông như một tòa nhà dân sự thời kỳ cổ điển. Lối vào của nhà thờ được trang trí với cổng thông tin 4 cột, mặt tiền có cửa sổ cao. Ở trung tâm của tòa nhà là trống tròn được phủ với mái vòm màu xanh lá cây.

du lịch thành phố Kolomna

Nhà thờ Michael Archangel lớn nhất tại Kolomna.

Tu viện Bobrenev

Trên bờ trái của sông Moskva, du khách đi tour du lịch Nga sẽ nhìn thấy tu viện Bobrenev đẹp như tranh vẽ với những tháp và đền thờ huyền ảo. Tháp pháo sáng được sử dụng cho tường tu viện  mang lại cấu trúc thanh lịch và nhẹ nhàng.

Theo truyền thuyết, tu viện thành lập năm 1381 bởi vị anh hùng của trận đánh Kulikovo – hoàng tử Dmitry Volyntsev. Năm 1790 nhà thờ chính của tu viện xuất hiện, Nhà thờ của Đức Bà với tháp lều. Năm 1861, Theodore Church được xây dựng theo phong cách cổ điển.

điểm du lịch thành phố Kolomna

Tu viện Bobrenev thiết kế độc đáo, đẹp như một bức tranh.

Kolomna Kremlin

Kolomna Kremlin – pháo đài lớn nhất Kolomna. Kolomna Kremlin được xây dựng từ năm 1525 – 1531 dưới thời Nga hoàng Vasily III. Năm 1531 khi xây dựng lại Kolomna Kremlin được làm bằng gỗ. Trên lãnh thổ nơi đây có nhiều nhà thờ và tu viện của Nga như: nhà thờ Voskresenky, nhà thờ Uspensky, tu viện Spassky (thế kỷ XIV),…

điểm du lịch thành phố Kolomna

Kolomna Kremlin.

điểm du lịch thành phố Kolomna

Tường thành của Kolomna Kremlin.

Cung điện Kolomna Nga

Cung điện Kolomna là một cung điện bằng gỗ ban đầu và được xây dựng từ năm 1667 – 1672, làm kinh ngạc các quý tộc cũng như các đại sứ nước ngoài với vẻ huy hoàng, độc đáo của nó. Do đó họ đặt tên cho cung điện là “kỳ quan thứ tám của thế giới”.

Thật không may, 100 năm sau cung điện bị phá hủy vì thời kỳ suy tàn của nó, và bằng lệnh của Hoàng hậu Catherine II, một mô hình bằng gỗ của cung điện được tạo ra trước khi tháo dỡ. Ngày nay, việc xây dựng lại cung điện là có thể thông qua sự giúp đỡ của mô hình này.

điểm du lịch thành phố Kolomna

Cung điện Kolomna.

điểm du lịch thành phố Kolomna

Cung điện Kolomna được xây dựng lại.

Cung điện Kolomna của Tsar Alexei Mikhailovich mở cửa vào ngày 4/9/2010 với thiết kế gần như giống với hình ảnh cũ. Cung điện hiện đại có 270 phòng với diện tích 7239 mét vuông. Hiện tại nội thất chỉ có 24 phòng đã được tái tạo. Để làm nên cung điện này có sự tham gia của 226 người thuộc 20 ngành nghề khác nhau đã tham gia xây dựng. Đây là điểm du lịch Nga tại thành phố Kolomna nổi tiếng được nhiều du khách tới tham quan.

Giao thông tại thành phố Kolomna

Bằng tàu hỏa

Khi du lịch thành phố Kolomna du khách có thể đi bằng tàu hỏa tới các điểm du lịch hoặc tới thủ đô Moscow.

Bằng xe buýt 

Xe buýt cũng là một trong những phương tiện giao thông công cộng hỗ trợ tích cực trong việc đi lại của người dân cũng như khách du lịch. Tại thành phố bạn cũng có thể tới thủ đô Moscow qua chuyên sẽ số 460, Moscow – Golutvin với chi phí khoảng 230 RUB và khởi hành thường xuyên.

điểm du lịch thành phố Kolomna

Tham quan thành phố Kolomna với xe buýt.

Bằng máy bay 

  • Sân bay Domodedovo là sân bay gần thành phố Kolomna nhất, cách đó khoảng 90 km.
  • Sân bay Vnukovo cách thành phố Kolomna khoảng 140 km.
  • Sân bay Sheremetyevo là nơi xa nhất trong ba sân bay của Moscow tới Kolomna, khoảng 150 km.

Trên đây là những thông tin về du lịch nga tại thành phố Kolomna mà Cẩm nang du lịch Nga giới thiệu tới du khách. Bạn muốn tới thành phố xinh đẹp này hãy đặt ngay vé máy bay Nga tại Du lịch Việt Nam.

Thành phố Kolomna
Đánh giá bài viết này