Thành phố Khabarovsk

Thành phố Khabarovsk - thành phố trên sông Amur. Nơi đây là điểm du lịch Nga thú vị với những nhà thờ lớn, cùng các bảo tàng ẩn chứa những câu chuyện lịch sử,....

Cùng Cẩm nang du lịch Nga tham quan và khám phá thành phố Khabarovsk.

Lịch sử của thành phố Khabarovsk

Thế kỷ V

Theo các thư tịch Trung Hoa và Triều Tiên, phần phía nam của thành phố Khabarovsk vốn là một trong năm địa phận của người Thất Vi là Bát Thất Vi và người Hắc Thủy Mạt Hạt sinh sống tương ứng ở phía Tây, phía Đông của Bureinsky và Tiểu Hưng An lĩnh.

du lịch thành phố Khabarovsk

Thành phố Khabarovsk.

Thế kỷ XVII

Năm 1643, thuyền của Vassili Poyarkov đã xuôi dòng Amur, quay trở lại Yakutsk theo biển Okhotsk và sông Aldan. Sau đó vùng đất ven bờ sông Amur được Yerofey Khabarov chiếm đóng trong các năm 1649 – 1650. Tuy nhiên, trong cuộc chiến với nhà Thanh, những người Cozak đã bỏ pháo đài và theo điều ước Nerchinsk (1689), Nga từ bỏ lưu vực sông Amur.

Mặc dù Nga mất quyền thông hành trên sông Amur, tuy nhiên nhà Thanh chưa từng thiết lập quyền kiểm soát trực tiếp đối với hạ du sông Amur. Chính vì thế Nikolay Muravyov đã khiến mối quan hệ với Trung Quốc căng thẳng khi tuyên bố rằng vùng hạ du sông Amur thuộc về người Nga.

du lịch thành phố Khabarovsk

Khám phá thành phố Khabarovsk.

Năm 1852, dưới quyền chỉ huy của Muravyov một đoàn quân Nga đã thám hiểm Amur. Đến năm 1857, đã có một loạt các điểm định cư của người Cozak và nông dân Nga dọc theo chiều dài của con sông. Khu vực phía Nam vùng Khabarovsk chính thức trở thành lãnh thổ Nga năm 1858 theo điều ước Aigun, sông Amur được công nhận là biên giới giữa đế quốc Nga và nhà Thanh. Nga được quyền thông hành tự do ra Thái Bình Dương.

tour du lịch thành phố Khabarovsk

Nhà thờ St. Seraphim of Sarov.

Khí hậu

Khi du lịch Nga, du khách cần nắm bắt được khí hậu của nơi đây. Thành phố Khabarovsk có một mùa hè nóng và ẩm với nhiệt độ trung bình tháng 7 là từ 20°C ở phía Nam đến 15°C ở phía Bắc. Mùa đông kéo dài và lạnh giá, nhiệt độ trung bình tháng 1 từ -22°C ở khu vực phía Nam đến -40°C ở khu vực phía Bắc, khu vực dọc bờ biển là từ -18°C đến -24°C. Nhiệt độ cao nhất ở cực Nam lên đến -50°C. 

Lượng mưa trung bình hàng năm dao động từ 400mm – 600 mm ở phía Bắc đến 600mm – 800 mm ở vùng đồng bằng và các triền núi phía Đông.

Điểm du lịch thành phố Khabarovsk

Nhà thờ Biến Hình

Nhà thờ Biến Hình xây dựng năm 2004, với độ cao 83m. Đây là nhà thờ cao thứ 3 ở Rusia, nơi đây được xem là tu viện, hay đúng hơn là Chủng viện thần học. 

điểm du lịch thành phố Khabarovsk

Nhà thờ biến hình – điểm du lịch thành phố Khabarovsk.

Nhà thờ Dormition

Các Nhà thờ Dormition hoặc Assumption của thành phố Khabarovsk thuộc về Giáo Hội Chính Thống Nga được xây dựng vào ngày 19/10/2000.

du lịch thành phố Khabarovsk

Nhà thờ Dormition.

Công viên Dynamo 

Nơi đây là một công viên khá hấp với diện tích trên 30 ha, nó thu hút người dân địa phương vào những ngày nắng. Các ao nước ở phía Nam là nơi làm mát cho Công viên Dynamo. Nơi đây có một số ít các tiện nghi vui chơi, quán cà phê và vườn bia. 

du lịch thành phố Khabarovsk

Công viên Dynamo…

du lịch thành phố Khabarovsk

… nơi có không gian thiên nhiên hấp dẫn tại thành phố Khabarovsk.

Bảo tàng Khabarovsk

  • Bảo tàng của Lore Lore là một trong những bảo tàng lâu đời nhất ở Viễn Đông, thành lập năm 1894 với hơn 400 nghìn cuộc triển lãm khác nhau.
  • Bảo tàng Nghệ thuật Viễn Đông là bảo tàng có bộ sưu tập lớn nhất ở Viễn Đông Nga. Khi tới đây du khách có thể chiêm ngưỡng các bức tranh của Vereshchagin, Repin, Shishkin, Titian, Rembrandt, Rubens. Ngoài ra tại bảo tàng còn có một bộ sưu tập vũ khí cổ đại.
du lịch thành phố Khabarovsk

Bảo tàng Viễn Đông.

  • Bảo tàng Khảo cổ học Khabarovsk là một tượng đài kiến trúc, lịch sử, văn hóa có ý nghĩa mà khi đi tour du lịch Nga du khách nhất định phải tới. Tại nơi đây có các triển lãm kể về lịch sử và văn hóa cổ xưa của vùng Amur. 
  • Bảo tàng Thành phố Khabarovsk là bảo tàng trẻ nhất trong thành phố, nó được khai trương năm 2004. Tại đây có bộ sưu tập vũ khí của thế kỷ XX.
  • Bảo tàng Lịch sử Quân sự của Quân khu Viễn Đông. Bảo tàng nằm trong tòa nhà lịch sử bên bờ sông Amur ở trung tâm lịch sử của Khabarovsk. Nơi đây trưng bày vũ khí, huy chương, đồng phục cùng những trang thiết bị, tranh vẽ, áp phích quân sự, chính trị. Khi tới đây bạn có thể tìm thấy một triển lãm trang thiết bị quân sự độc đáo trong sân của bảo tàng.

Giao thông vận tải tại Thành phố Khabarovsk 

Thành phố nằm dọc theo tuyến Đường sắt xuyên Siberia, khoảng cách đường sắt từ thành phố tới Moscow là 8.523 km. 

Thành phố Khabarovsk được phục vụ bởi sân bay Khabarovsk với các chuyến bay quốc tế đến khu vực Đông Á, Đông Nam Á, châu Âu và Trung Á. 

tour du lịch thành phố Khabarovsk

Tuyến đường sắt xuyên Siberia.

Giao thông công cộng bao gồm: Xe điện (8 tuyến); xe đẩy (4 tuyến); xe buýt và tuyến cố định taxi (marshrutka , khoảng 100 tuyến).

Trên đây là các thông tin về du lịch thành phố Khabarovsk mà Cẩm nang du lịch Nga giới thiệu tới du khách. Hãy đặt Visa Nga để tới với thành phố xinh đẹp này.

 

Thành phố Khabarovsk
2 (40%) 1 Đánh giá