Nhà thờ Thánh Phero - Phaolo

Kazan là một thành phố xinh đẹp với nhiều điểm đến nổi bật, đặc biệt trong đó là nhà thờ Thánh Phero - Phaolo với lối kiến trúc độc đáo, tươi sáng.

Nhà thờ Thánh Phero – Phaolo

Nhà thờ Thánh Phero – Phaolo là công trình đặc sắc có tầm ảnh hưởng lớn tới đời sống tâm linh của người dân thành phố Kazan. Nhà thờ là nhà thờ cao nhất Giáo phận Kazan.

Nhà thờ Thánh Phero - Phaolo

Nhà thờ Thánh Phero – Phaolo.

Nhà thờ được xây dựng trên địa hình cao ráo cùng với phong cách xây dựng độc đáo. Chính nhờ phong cách Baroque đã khiến cho nhà thờ trở nên đẹp, hùng vĩ giữa thủ phủ Kazan.

Lịch sử xây dựng nên nhà thờ Thánh Phero – Phaolo bằng đá này liên quan tới chuyến thăm thành phố Kazan ngày 27 tháng 5 năm 1722, hoàng đế đã ở nhà của thương gia Ivan Afanasievich. Để ghi nhớ sự kiện này, thương gia đã quyết định cho xây nhà thờ bằng đá thay cho nhà thờ được làm bằng gỗ cũ được xây dựng hơn 100 năm trước đó. Điều đáng tiếc là tên tuổi của vị kiến trúc sư xây dựng nên nhà thờ tới nay vẫn là một bí ẩn.

Nhiều nhà nghiên cứu về kiến trúc đã nêu ra được những nét giống nhau trong phong cách trang trí nội thất xây dựng của nhà thờ với một nhà nguyện của Ukraina xây dựng từ kế kỉ XVIII. Vì thế có thể nhà thờ được xây dựng bởi người Ukraina, tuy nhiên nhà thờ không phải là bản copy của nhà thờ nguyên mẫu kia, kiến trúc bên trong của nhà thờ Thánh Phero – Phaolo có rất nhiều nét độc đáo và là thành tựu tuyệt vời của những kĩ sư xây dựng giáo đường này.

Thiết kế độc đáo của nhà thờ Thánh Phero – Phaolo

Công trình nổi bật nhờ phong cách trang trí vô cùng độc đáo, màu sắc tươi sáng. Bên trong nhà thờ còn lưu giữ được bức tường tranh thánh 25 mét được mạ vàng rất độc đáo.

Nhà thờ Thánh Phero - Phaolo

Nhà thờ thánh với lối kiến trúc độc đáo.

Nhà thờ này có hai tầng, tầng trên là nhà thờ chính được hiến Thánh để tưởng niệm đến thánh Phero và phaolo tông đồ. Một nhà thờ nhỏ hơn ở tầng một được hiến thánh để tưởng niệm, dâng chúa Jesu trong đền thánh.

Nhà thờ Thánh Phero - Phaolo

Bên trong nhà thờ Thánh Phero – Phaolo

Nhà thờ Thánh Phero – Phaolo hiện nay là một biểu tượng về chính thống giáo của thành phố Kazan và là một công trình tôn giáo mang nhiều phép màu linh thiêng, nhiệm màu đối với người dân Chúa. Đây cũng là điểm đến không thể thiếu được đối với bất kì một du khách nào khi tới tham quan thành phố Kazan.

Khi tới du lịch Nga, du khách hãy tới đây để chiêm ngưỡng kiến trúc của nhà thờ. Để sở hữu những vé máy bay Nga giá rẻ hãy liên hệ tới Du lịch Việt Nam để được hướng dẫn chi tiết nhất.

Nhà thờ Thánh Phero – Phaolo
5 (100%) 1 Đánh giá