Krasnoyarsk

Krasnoyarsk là thành phố một thành phố thơ mộng, đáng sống nhất nước Nga. Nơi đây sở hữu nhiều điểm đến hấp dẫn, các công trình điêu khắc tuyệt đẹp.

Krasnoyarsk là thành phố và trung tâm hành chính của Krasnoyarsk, Nga, nằm trên sông Yenisey. Thành phố này lớn thứ ba Siberia, dân số 948.500 (điều tra năm 2009). Nơi đây là ga đầu mối quan trọng trong tuyến Đường sắt xuyên Siberia và là một trung tâm sản xuất nhôm lớn nhất tại Nga. Đồng thời thành phố cũng là địa điểm duy nhất có cùng múi giờ với Việt Nam.

Krasnoyarsk

Thành phố Krasnoyarsk mộng mơ

Khí hậu

Mùa hè tại Krasnoyarsk ngắn nhưng ấm áp, nhiệt độ khoảng 27 độ C, tuy nhiên có thể lạnh vào ban đêm. Các tháng mùa hè thường có mưa, bão và ẩm ướt. Tháng nắng nhất tại đây là tháng 6, tháng 7. 

Mùa đông của thành phố thường rất lạnh, nhiệt độ xuống dưới âm 30 độ C, tuy nhiên thưởng ở mức âm 14 độ C. Khi tới đây du lịch mùa đông bạn nên chú ý bởi nhiều mây, khá tối và tuyết rơi dày. 

Mùa thu là tháng chuyển tiếp giữa các mùa nên có thể rất lạnh hoặc ấm. Mùa xuân đường phố khá bẩn do bùn hoặc tuyết tan. 

Hệ thống giao thông tại Krasnoyarsk

Đi máy bay

Khi đặt vé máy bay Nga tới Krasnoyarsk bạn cần chú ý bởi nơi đây được phục vụ bởi hai sân bay, đó là: Sân bay Y Extremeanovo, sân bay Cheremshanka.

Tàu điện ngầm ở Krasnoyarsk

Hệ thống ngầm tại thành phố được lên kế hoạch và xây dựng trong nhiều thập kỷ. Ba trạm đầu tiên xây dựng chưa được mở, tuy nhiên có thể nhìn thấy các địa điểm xây dựng xung quanh thành phố. Ngày mở cửa chưa chắc chắn bởi những hoạt động đã bị dừng từ năm 2010.

Đường sắt

Thành phố nằm trên sông Yenisei, trong lịch sử nó rất quan trọng trên tuyến đường sắt xuyên Siberia . Krasnoyarsk-Passazhirsky là ga đường sắt chính. Một số trạm được phục vụ bởi ga Elektrichka hoặc trạm Krasnoyarsk-East cách ga chính 26,3 km về phía Đông.

Krasnoyarsk

Ga xe lửa tại Krasnoyarsk

Xe bus

Trạm xe bus liên thành phố tại đây là Kransoyarsk Avtovokzal. Xe bus rất tiện cho việc đi lại và tham quan.

Xe hơi

Con đường gắn kết hai thành phố Vladivostok và Moscow đi qua Krasnoyarsk. Mặc dù vậy nhưng chỗ ở và cơ sở ăn uống tốt rất khó tìm thấy dọc con đường này.

Điểm tham quan nổi bật tại Krasnoyarsk

Khu bảo tồn thiên nhiên Stolby

Khi đi tour Nga tới thành phố này, bạn nhất định phải tới khu bảo tồn thiên nhiên Stolby. Đây là khu bảo tồn sinh thái nghiêm ngặt tại thành phố Krasnoyarsk – Nga, được thành lập năm 1925 bởi công dân Syenite Buttes. Nó nằm ở đỉnh Tây Bắc của núi Đông Sayan. Địa điểm này được biết tới với phức hợp đá độc đáo, 3,5% khu bảo tồn dành cho người đi bộ tìm cách tới tham quan.

Krasnoyarsk

Vẻ đẹp thơ mộng của khu bảo tồn thiên nhiên Stolby

Mỗi năm khu bảo tồn thu hút trên 200.000 du lịch. Diện tích của công viên là 47.219 ha. Khu bảo tồn được công nhân là Di sản Thế giới của UNESCO.

Đập Divnogorsk

Đập Divnogorsk cách thành phố Krasnoyarsk 40 km về phía Tây Nam. Con đập cao 124 mét, bao gồm một nhà máy điện, nhà máy luyện nhôm. Bạn thể đến tham quan nơi đây bằng taxi hoặc bằng thuyền vào mùa hè.

Krasnoyarsk

Đập thủy điện Divnogorsk

Bảo tàng

  • Bảo tàng Vasily Surikov là bảo tàng của một họa sĩ Nga vĩ đại sinh ra tại Krasnoyarsk, sau đó ông tới Moscow và trở thành thành viên của Học viện Nghệ thuật Quốc gia. Bảo tàng trước đây là ngôi nhà gỗ hai tầng xây dựng năm 1830 bởi cha của họa sĩ. Sau đó là ngôi nhà một tầng được xây dựng chứa nhiều tác phẩm của ông.
  • Các Trung tâm Văn hóa và Lịch sử (đây là cựu Bảo tàng Lenin ), nơi đây liên tục đưa ra các cuộc triển lãm, sự kiện trong và ngoài nước. Bảo tàng mở cửa cho du khách tới xem, đôi khi miễn phí vé vào cửa. Một số các triển lãm như: Triển lãm mỹ thuật và nhiếp ảnh của nghệ sĩ hiện đại, triển lãm tượng sáp, nghệ thuật nội bộ và liên hoan phim độc lập,… 
  • Bảo tàng khu vực Krasnoyarsk – một tòa nhà hoành tráng mới được khôi phục theo phong cách Ai Cập cổ đại. Nơi đây tổ chức rất nhiều triển lãm về lịch sử của Krasnoyarsk Krai và có các hiện vật khảo cổ.

Di tích

Đài tưởng niệm Andrey Dubensky được xây dựng vào năm 2003 để kỷ niệm 375 năm thành phố. Đài tưởng niệm nằm trên đỉnh đồi Krasnoynyy, đặt tên theo nhà lãnh đạo Cossack – ông Andre Dubensky (ông đã thành lập pháo đài Krasnnyy Yar năm 1628).

Lễ hội

  • Ngày thành phố: Lễ hội được tổ chức vào tháng 6 hàng năm với các chủ đề khác nhau, buổi tối có bắn pháo hoa. 
  • Lễ hội đua xe: Được tổ chức vào tháng 7 hàng năm, lễ hội có các cuộc đua xe máy, tàu lượn, ván trượt phản lực, tàu lượn treo,… Ngoài ra còn có các buổi hòa nhạc.

Trung tâm thương mại, mua sắm

  • Trung tâm thương mại

Krasnoyarsk là nơi có rất nhiều trung tâm thương mại và giải trí. Tại các trung tâm thương mại, du khách có thể tìm thấy rạp chiếu phim, quán ăn tự phục vụ, nhà hàng và các cửa hàng lớn nhỏ khác nhau. Những trung tâm chính là: Optima, Torgovyy Kvartal, Planeta, Luch, ngoài ra còn có Kauge, Yevraziya, Krasnoyarye,…

Krasnoyarsk

Trung tâm mua sắm Optima nổi tiếng tại Krasnoyarsk

  • Mua sắm

Bạn muốn mua quà tặng cho bạn bè và người thân, hãy chọn các bức tranh nghệ thuật của nghệ sĩ Krasnoyarsk tại tiệm nghệ thuật Diana. Bạn cũng có thể mua hạt tuyết tùng bởi vùng Siberia là khu vực duy nhất mà du khách có thể mua được món ăn hấp dẫn này.

Krasnoyarsk
5 (100%) 1 Đánh giá