Kaluga

Kaluga là khu vực trung tâm của Nga với lịch sử cổ đại và phong cảnh hữu tình, cổ điển. Nơi đây nằm liền kề với Moscow thu hút nhiều khách du lịch tới tham quan hàng năm.

Lịch sử Kaluga

du lịch Kaluga

Kaluga ngày một phát triển.

Kaluga Được thành lập vào giữa thế kỷ XIV, nó như là một pháo đài biên giới nằm ở phía Tây Nam của thủ đô MoscowVào thời Trung Cổ Kaluga là một khu định cư nhỏ do hoàng tử Vorotynsky cai trị. 

Ngày 19/01/1777, rạp hát kịch Kaluga có buổi công chiếu đầu tiên với sự tham gia trực tiếp của Thống đốc MN Krechetnikov .

Kaluga và Moscow được kết nối với nhau bằng đường sắt và đường bộ từ thời cổ đại – con đường Kaluga. Con đường này đã đưa Napoléon lên đường thoát khỏi sự ức hiếp của Moscow vào mùa thu năm 1812. Tuy nhiên, tướng Kutuzov đã đẩy lùi được Napoléon theo hướng này và buộc quân đội rút lui vào con đường Smolensk cũ, trước đây bị tàn phá bởi quân Pháp trong cuộc xâm lăng Nga.

du lịch Kaluga

Kaluga nơi du lịch lý tưởng khi tới Nga.

Kaluga là nơi lưu trú của những người lưu vong chính trị và tù nhân như: Criminal Khan Şahin Giray (1786), the sudan Kyrgyz Arigazi-Abdul-Aziz (1828), công chúa Georgica Thecla (1834-1835), nhà lãnh đạo Avar Imam Shamil (1859-1868).

Từ ngày 12/10/1941 – 30/12/1941 Kaluga bị quân đội Đức chiếm đóng trong Chiến dịch Barbarossa tại Trận chiến Moscow .

Khí hậu Kaluga

Nơi đây có khí hậu ôn đới ẩm ướt, với mùa hè ấm áp, ẩm ướt; mùa đông kéo dài và lạnh. Mùa đông tại đây có khi xuống thấp tới -45°C (-49°F), trong khi nhiệt độ mùa hè có thể lên tới +40°C (104°F).

Điểm tham quan nổi tiếng tại Kaluga

Vườn quốc gia Ugra

Vườn quốc gia Ugrađiểm du lịch Nga ấn tượng nằm trong “Vành đai xanh của Matxcơva” gồm 3 khu bảo tồn cùng với 4 công viên. Các địa điểm này tọa lạc giữa 2 con sông Zhizdra và Ugra

Tại vườn quốc gia này, các chiến binh Nga đã đẩy lùi những cuộc tập kích của bộ lạc Polovtsia và Litva. Trên dòng sông Ugra từng diễn ra “Cuộc phòng thủ vĩ đại”, cuộc phòng thủ này kết thúc năm 1480 với sự kiện Đế quốc Mông Cổ hùng mạnh phải lui binh.Khu rừng lá bản rộng dọc sông Zhizdra đã bảo vệ cho Đại công quốc Matxcơva trước những cuộc tấn công của dân du mục cho tới thế kỷ XVII.

Cả khu vực bên trong và gần Vườn quốc gia Ugra đếm được hàng trăm tượng khảo cổ, 22 quần thể dinh cơ và 5 tổng hợp công trình tu viện.

Tu viện Optina Hermitage

Tu viện Optina Hermitage – hòn ngọc Chính thống giáo danh tiếng. Hiện nay vẫn chưa xác định được thời điểm chính xác thành lập nên tu viện này. Có nhiều giả thuyết cho rằng vị tu sĩ đầu tiên tới đây định cư vào cuối thế kỷ XVII là một tên trộm hoàn lương, muốn sám hối, trước khi đến với Đức Chúa, vị này có tên là Opt và từ đây cái tên – Optina của tu viện ra đời.

du lịch Kaluga

Cổng vào của Tu viện Optina Hermitage.

Tại tu viện vào thế kỷ XIX xuất hiện danh xưng cha trưởng lão. Danh xưng này ở Rus được dành cho những tu sĩ xứng đáng nhận được ân sủng của Thiên Chúa cũng như tình yêu của mọi người xung quanh vì đã dành cả cuộc đời cho đạo. Người đã được chọn lựa chính là Amvrosy Optin. Sau đó, ông đã trở thành hình tượng nguyên mẫu của Cha trưởng lão Zosima trong cuốn tiểu thuyết “Anh em nhà Karamazov” của văn hào Fyodor Dostoevsky.

du lịch Kaluga

Một phần bên trong Tu viện Optina Hermitage.

Sau Cách mạng năm 1917, tu viện đóng cửa và cho tới cuối thế kỷ XX nơi đây mới được khôi phục lại. Hiện nay rất nhiều khách đi du lịch Nga ghé thăm. Những ai cảm thấy mệt mỏi với những bận rộn, áp lực của cuộc sống thường tìm về đây để tĩnh dưỡng. 

Công viên dân tộc học Ethnomir

Công viên dân tộc học Ethnomir nằm ở phía đông bắc của Kaluga. Ở đây khách đi tour du lịch Nga có thể tìm hiểu nền văn hóa của nhiều dân tộc trên thế giới. Nơi đây vẫn đang trong quá trình xây dựng và sẽ bắt đầu đi vào hoạt động hoàn chỉnh năm 2020.

du lịch Kaluga

Công viên dân tộc học Ethnomir.

Tuy nhiên khi du khách tới với công viên vẫn có thể dạo bộ trên phố Thế giới, nhà cửa xuất hiện trên phố phản ánh sự đa dạng trong kiến trúc truyền thống của dân tộc. Bất kì một ngôi nhà nào du khách cũng có thể ghé thăm và ngắm nhìn cách sinh hoạt của các dân tộc khác nhau.

du lịch Kaluga

Tại công viên mỗi cung được thiết kế theo một hình ảnh của quốc gia nào đó.

Trong tương lai một khu vực rất lớn sẽ được dành cho dự án Ethnomir để xây dựng các cung dân tộc của những nền văn hóa khác nhau. Mỗi cung dân tộc sẽ phản ảnh một phần của quốc gia, đó có thể là khách sạn, nhà hàng ẩm thực hoặc mô hình một con phố,… Hiện đang xây dựng cung dân tộc Trung Quốc và Đông Nam Á, các cung Belarus, Bắc Nga, Ucraina, Siberi đã mở cửa để đón khách tham quan.

du lịch Kaluga

Tại công viên bạn như được du lịch vòng quanh thế giới.

Giao thông vận tải

Kaluga được phục vụ bởi sân bay Grabtsevo. Giao thông công cộng được đại diện bởi các trolleybuses, xe buýt và marshrutkas (taxi chuyển).

du lịch Kaluga

Xe điện tại Kaluga.

Từ năm 1899 nơi đây có một tuyến đường sắt nối giữa Kaluga và thủ đô Moscow

Bạn muốn khám phá Kaluga hãy đặt Visa Nga tại ngay hôm nay tại Du lịch Việt Nam để có được sự thuận tiện và ưu đãi hấp dẫn nhất.

Kaluga
5 (100%) 1 Đánh giá