Mandrogui

Mandrogi là một làng nga truyền thống bên bờ sông Svir. Tới đây du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên, kiến trúc độc đáo cũng như trải nghiệm cách ủ rượu thơm ngon.

Mandrogui – nơi sinh sống của những người thợ thủ công tài năng

Mandrogui nằm trên bờ sông Svir, nối liền với các Hồ Lakesoga và Onega của Châu Âu. Khoảng cách từ Mandrogui đến thành phố St. Petersburg là 270 km

du lịch Mandrogui

Những kiến trúc nhà gỗ độc đáo tại Mandrogui.

Khi nhắc đến Mandrogui người ta luôn nhớ tới đây là nơi sinh sống của những người thợ thủ công tài năng. Nơi đây được xây dựng lại bên bờ sông Svir để minh họa cho truyền thống cũng như lối sống của Nga trước đây.

du lịch Mandrogui

Tại Mandrogui khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà thiết kế minh họa lối sống xưa của Nga.

Nếu khách du lịch Nga tới đây sẽ được trải nghiệm cuộc sống tại những tỉnh của Nga, cùng xem các nghệ nhân và thợ thủ công khắc gỗ, làm Matryoshka, may và đặc biệt là tham quan Bảo tàng Vodka – một trong những điểm đến thú vị trưng bày hơn 2500 loại rượu truyền thống khác nhau trên thế giới.

du lịch Mandrogui

Bảo tàng Vodka là điểm đến không thể bỏ qua tại đây.

Đến với bảo tàng Vodka du khách sẽ được trải nghiệm quá trình ủ rượu, các công đoạn để có được một chai vodka “đậm đà” hoàn chỉnh nhất. Ngoài ra sẽ thật tuyệt vời nếu như khi tới với Mandrogui và dùng bữa với bánh Pan cake hoặc trứng cá muối, thưởng thức vodka mang hương vị từ nhiều nơi trên thế giới. 

du lịch Mandrogui

Tới Mandrogui đừng quên thưởng thức món bánh Pancake.

Mandrogui đại diện cho truyền thống lịch sử lãng mạn Nga

Ngôi làng nhỏ Mandrogui cũng là nơi đại diện cho truyền thống lịch sử lãng mạn của Nga. Nơi đây được xây dựng bởi một thương gia yêu những loại hình nghệ thuật cổ truyền. Các ngôi nhà xinh xắn được thiết kế mang đậm phong cách Nga thu hút khách đi tour du lịch Nga. 

du lịch Mandrogui

Ngôi nhà xinh xắn thiết kế mang đậm phong cách Nga…

du lịch Mandrogui

… được làm bằng gỗ, bên trong có thiết kế đơn giản theo phong cách sống của một làng quê.

Đồng thời các hoạt động tham bảo tàng, mua sắm quà lưu niệm thủ công, tham quan chạm khắc gỗ, đi xe ngựa, tham quan trại hươu, tập bắn cung hay tận hưởng một bữa tối ấm cúng cùng với vodka và trà,… cũng lôi cuốn khách thập phương. 

Mandrogui cũng từng chứng kiến nhiều biến cố lịch sử của Nga. Đây từng là nơi giam giữ người Veps – người dân vùng Karelian. Nơi đây bị chiếm đóng trong chiến tranh thế giới bởi quân đội Đức. Những người dân di tản khỏi nơi đây đã không bao giờ trở lại bởi nỗi ám ảnh kinh hoàng về chiến tranh, từ đó mà ngôi làng nhỏ trở nên hoang vu.

Ngày nay với dân số thưa thớt nhưng vô cùng siêng năng, cần cù, những người dân tại ngôi làng này không hề cảm thấy mặc cảm mà luôn hi vọng về tương lại.

Để tới với Mandriogui hãy đặt ngay Visa Nga tại du lịch Việt Nam.

Mandrogui
Đánh giá bài viết này

Điểm đến ở Mandrogui

Xem tiếp