Thung lũng Klang

Thung lũng Klang

Khu vực Shah Alam

1. Giáo đường Masjid Sultan Salahuddin Abdul Aziz Shah

 • Mở cửa: 10:00 – trưa & 14:00 – 16:00 (thứ bảy- thứ năm)
 • Điện thoại: 5159 9988.
 • Website: www.mssaas.gov.my

masjid-sultan-salahuddin-abdul-aziz-shah

Được gọi là “Giáo Đường Xanh” vì mái vòm của nó có màu xanh (lớn hơn Nhà thờ St Paul ở London), đây là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á. Tòa giáo đường có sức chứa lên tới 24.000 tín đồ. Kiến trúc bao bởi bốn ngọn tháp, trông như bốn tên lửa khổng lồ, đây là bốn ngọn tháp cao nhất thế giới (hơn 140m). Nếu muốn vào tham quan bên trong, bạn phải ăn mặc phù hợp.

2. Công viên công nghệ kỹ thuật số I-City

 • Giá vé: 10RM
 • Giờ mở cửa: 18:00-3:00
 • Địa chỉ: Padang Jawa
 • Website: Website: www.i-city.my
I-City

I-City

Một số tia sáng lẻ loi đã làm nên ý tưởng cho một công viên công nghệ với hàng nghì tia sáng từ một hệ thống đèn LED. Các tia sáng kết hợp với nhau, dựng nên những khung cảnh huyền ảo, có rừng cây nhiều màu sắc, chim công khổng lồ và những cây xương rồng. Nơi đây cũng có một màn hình chiếu phim miễn phí, khu vực Snowalk luôn luôn lạnh giá để giữ cho người tuyết không bị tan chảy, và giữ cho những chú chim cánh cụt luôn luôn ngộ nghĩnh. Công viên nước ngoài trời cũng là một điểm vui chơi giải trí thú vị. Từ trẻ em tới người lớn, ai đến nơi đây một lần rồi cũng sẽ thích mê.

Khu vực Klang

Đã từng là thủ đô hoàng gia cũ của vương quốc Selangor, Klang là nơi mà người Anh đặt trụ sở thường trú đầu tiên vào năm 1874. Nơi đây có ít điểm tham quan, nên bạn chỉ cần dành vài tiếng để khám phá chúng mà thôi. Thời gian còn lại hãy tận hưởng những lý do thực sự cho sự thu hút ở nơi này, đó là lấp đầy bụng với  các nhà hàng Little India sôi động.

Klang nhỏ bé lắm, vì vậy bạn có thể đi bộ để khám phá nơi này. Đi dọc về phía Nam từ ga tàu, theo đường Stesyn, bạn sẽ đi qua nhiều dãy nhà mang biển hiệu Trung Quốc rất ấn tượng (nằm ở bên phải).

1. Khu Little India

Nằm song song với đường Jln Stesyn về phía bên phải là đường Jln Tengku Kelana, một Little India với những trái tim nhiều màu sắc. Vào dịp lễ hội Hindu của Deepavali, Little India trở nên sôi động hơn so với Kuala Lumpur. Vào những ngày  này, dọc trên vỉa hè là những ông thầy bói ngồi xổm và dự đoán tương lai, bên cạnh là trợ thủ “vẹt xanh” được đào tạo để chọn ra những thẻ bói tốt lành tới cho mọi người.

Khu Little India

Khu Little India

2. Bảo tàng Galeri Diraja Sultan Abdul Aziz

 • Điện thoại: 3373 6500
 • Địa chỉ: Jln Stesen
 • Giờ mở cửa: 10:00-17:00 thứ ba đến chủ nhật
 • Website: www.galeridiraja.com
Bảo tàng Galeri Diraja Sultan Abdul Aziz

Bảo tàng Galeri Diraja Sultan Abdul Aziz

Tòa nhà thuộc địa màu trắng được xây dựng vào năm 1909 chính là thư viện hoàng gia, được xây dựng nhằm giữ gìn giá trị lịch sử của Vương quốc Hồi giáo Selangor (niên đại 1766). Nơi đây có những bộ y phục hoàng gia, quà tặng và hiện vật, bao gồm cả những viên ngọc quý.

3. Cung điện Istana Alam Shah

 • Địa chỉ: Đường Istana
Cung điện Istana Alam Shah

Cung điện Istana Alam Shah

Đi dọc theo đường Istana, bạn sẽ bắt gặp cung điện cũ của quốc vương trước khi kinh đô được dời về Shah Alam. Công viên đối diện cũng sẽ cho bạn một cái nhìn thú vị về thành phố.

4. Đền thờ Hồi giáo Masjid Di Raja Sultan Suleiman

 • Địa chỉ: Đường Kota Raja
Masjid Di Raja Sultan Suleiman

Masjid Di Raja Sultan Suleiman

Nằm ở phía đông của cung điện, dọc theo đường Kota Raja là nhà thờ Masjid Di Raja Sultan Suleiman Đông của cung điện, cựu nhà thờ Hồi giáo nhà nước này. Nhà thờ được thành lập vào năm 1934, là sự pha trộn ấn tượng giữa nghệ thuật trang trí và ảnh hưởng của Trung Đông. Một số quốc vương Hồi giáo được chôn cất ở đây. Bạn nên bước vào bên trong để chiêm ngưỡng những ô mái vòm bằng kính lung linh tuyệt đẹp của nó.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Điểm tham quan nổi bật
Đánh giá bài viết này