Thủ phủ Johor Bahru

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Abu Bakar

Bảo tàng Hoàng gia Abu Bakar

 • Số điện thoại: 007-223 0555
 • Địa chỉ: Đường Ibrahim
 • Phí vào cửa: người lớn 7 đô, trẻ em 3 đô
 • Thời gian mở cửa: 9:00 – 17:00 từ thứ bảy – thứ năm.
Bảo tàng Hoàng gia Abu Bakar

Bảo tàng Hoàng gia Abu Bakar – Điểm tham quan nổi bật ở Johor Bahru

Istana Besar kì diệu đã từng là cung điện của gia đình Hoàng gia Johor, được xây dựng theo phong cách Victoria bởi Anglophile sultan Abu Bakar trong năm 1866. Nơi đây được mở cửa để làm bảo tàng cho công chúng vào năm 1990 và biểu thị sự giàu có kinh ngạc của những người Sultan. Bây giờ nó là bảo tàng đẹp nhất trong loại hình này ở Malaysia. Căn cứ cung điện rộng 53 héc-ta (miễn phí vào cửa) được cắt tỉa cẩn thận và đẹp mắt.

Vào giữa năm 2014, bảo tàng đã được cải thiện lại rộng rãi nhưng mà vẫn chưa được mở cửa trở lại.

Chùa Roufo Gumiao

 • Địa chỉ: Đường Trus
 • Thời gian mở cửa: 7:30 – 17:30

Nơi đây đã từng là trung tâm của cộng đồng người nhập cư Trung Quốc JB, và được sử dụng bởi năm nhóm dân tộc khác nhau để tôn thờ năm vị thần khác nhau của Trung Quốc. Ngôi chùa nhỏ bé xinh xắn này có hơn 130 năm tuổi.

Vẫn còn tồn tại một ít phần móng cũ sau công cuộc cải tạo lớn vào năm 1995, và nơi đây còn chứa một số đồ cổ chính hãng.

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Abu Bakar

 • Địa chỉ: Đường Gertak Merah
Nhà thờ Hồi giáo Sultan Abu Bakar

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Abu Bakar – Điểm tham quan nổi bật ở Johor Bahru

Với những bức tường quét vôi tuyệt đẹp và tấm lợp lát gạch màu xanh, nhà thờ Hồi giáo này có một sự pha trộn của những ảnh hưởng kiến trúc, bao gồm kiến trúc kiểu Victoria. Được xây dựng từ năm 1892 đến năm 1900, nó được ca ngợi là một trong những nhà thờ Hồi giáo tuyệt vời nhất trong khu vực. Tuy nhiên, không phải là người Hồi giáo thì không thể vào tòa nhà.

Bảo tàng Di sản Trung Hoa

 • Địa chỉ: 42 Ibrahim
 • Phí vào cửa: 10RM
 • Thời gian mở cửa: 9;00 – 17:00 thứ ba – chủ nhật

Đây là một khu vực triễn lãm tài liệu lịch sử của những người nhập cư Trung Quốc trong khu vực. Đến với bảo tàng, bạn có thể tìm hiểu cách mà những người Quảng Đông đã mang kỹ năng nghề mộc của họ đến với nơi đây, trong khi người Khách Gia nổi tiếng với những bài thuốc chữa bệnh và người Hải Nam mở ra một xu hướng trong những cửa hàng cà phê, một di sản kéo dài cho đến ngày nay.

Chùa Hindu Sri Raja Mariamman Devasthanam

 • Website: www.rajamariammanjb.com
 • Địa chỉ: Số 4 Ungku Puan
Sri Raja Mariamman Devasthanam

Sri Raja Mariamman Devasthanam – Điểm tham quan nổi bật ở Johor Bahru

Được trang trí bằng nghệ thuật chạm khắc công phu, những tác phẩm nghệ thuật mang tính đạo đức và một ngọn tháp được sơn màu sáng, đền thờ Ấn Độ giáo xinh đẹp này là trung tâm của cộng đồng Hindu JB.

Bangunan Sultan Ibrahim

 • Vị trí: State Secretariat Bldg, Bukit Timbalan
Bangunan Sultan Ibrahim

Bangunan Sultan Ibrahim – Điểm tham quan nổi bật ở Johor Bahru

Lộng lẫy trên đỉnh Bukit Timbalan, được thiết kế bởi kiến trúc sư Palmer và Turner, Bangunan Sultan Ibrahim là một sự kết hợp mạnh mẽ của vẻ hoa lệ của thuộc địa, hoa văn của Hồi giáo và thiết kế bản địa. Được hoàn thành vào năm 1942, mốc ranh giới thành phố đã được sử dụng như một pháo đài của người Nhật khi họ chuẩn bị tấn công Singapore.

Theo dulichvietnam.com.vn

Điểm tham quan nổi bật
Đánh giá bài viết này