Thành phố cổ Melaka

Vị trí địa lý

Bang Melaka có diện tích 1.664 km2. Melaka nằm trên bờ biển phía tây nam của bán đảo Malay, đối diện Sumatra. Ở phía bắc và phía tây là Negeri Sembilan và Johor ở phía đông. Melaka nằm ở khoảng hai phần ba ở con đường xuống bờ biển phía tây. Melaka cách Kuala Lumpur 148 km (92 dặm) về phía nam và cách Singapore 245 km (152 dặm) về phía bắc, và nằm trên vị trí trung tâm eo biển Malacca.

Địa hình

Ngoại trừ một số ngọn đồi nhỏ, Melaka nói chung là một vùng đất thấp với độ cao trung bình dưới 50 mét trên mực nước biển.

Sông

Con sông Malacca chảy qua trung tâm của bang theo hướng từ Bắc vào Nam.

Sông Kesang đóng vai trò là biên giới phía đông của bang Malacca với Johor.

Đảo xa bờ

Các đảo xa bờ như đảo Besar, đảo Upeh và đảo Undan là một phần của Malacca, đều có thể tiếp cận vào bằng cầu cảng từ đại lục Malacca.

Bán đảo Tanjung Tuan

Bán đảo Tanjung Tuan là một khu vực của nhà nước, nằm trên bờ biển Negeri Sembilan giáp phía bắc. Melaka có nhiều bãi biển đẹp với cây cọ đã mang lại một số khu nghỉ mát dọc theo bờ biển. Những bãi biển nổi tiếng là bãi biển Tanjung Bidara,bãi biển Klebang, bãi biển Puteri và bãi biển Pengkalan Balak.

Đảo nhân tạo Malacca

Đảo nhân tạo Malacca được nối với lục địa và đây chính là giai đoạn thứ nhất của sự phát triển ngoài khơi Malacca Gateway, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Khí hậu

Khí hậu của Malacca nóng ẩm quanh năm với lượng mưa xảy ra chủ yếu là giữa tháng mười và tháng ba. Nhiệt độ dao động nói chung giữa 30-35 ° C vào ban ngày và giữa 27-29 ° C vào ban đêm.

Địa lý
Đánh giá bài viết này