Thủ đô Kuala Lumpur

Kuala Lumpur là thủ đô liên bang và thành phố đông dân nhất tại Malaysia. Nơi đây nổi tiếng với du khách từ khắp nơi trên thế giới với nhiều điểm tham quan cùng với các hoạt động hấp dẫn

Hãy tưởng tượng một thành phố, mà đường chân trời của nó bị ngắt quãng bởi những ngọn tháp. Những ngôi nhà mái vòm nhà cao tầng phong cách Mogul đầy màu sắc. Những con đường có cả dãy gian hàng ẩm thực nằm dưới tán lá của cây đa. Đó chính là thủ đô Kuala Lumpur của đất nước Malaysia.

Thủ đô Kuala Lumpur

Thủ đô Kuala Lumpur

Tính hiện đại đa văn hóa thủ đô Kuala Lumpur

Tính hiện đại mang sắc màu đa văn hóa được thể hiện ở thủ đô Kuala Lumpur với các di tích lịch sử. Những tòa nhà chọc trời, công viên cây xanh, nhiều trung tâm mua sắm lớn và nhỏ và những khu chợ nhộn nhịp trên đường phố cùng với cuộc sống về đêm sôi động.

Một phần quan trọng của sự pha trộn lẫn lộn đó là những nhà thờ và đền thờ Hồi giáo.Tất cả được tô điểm đầy màu sắc với hương hoa kết vòng của cộng đồng người Malay, Trung Quốc và Ần Độ ở đất nước Malaysia. Nét cổ đại được đan xen cùng với hiện đại. Sự mong muốn đó được thể hiện ở những khung cảnh thiết kế và nghệ thuật đương đại thú vị. Một dự án phục hồi bên bờ sông và phục hồi kiến trúc mới mẻ. Một khi được hoàn thành, tháp 118 tầng PNB Merdeka mới sẽ cao hơn tòa tháp đôi Petronas Towers.

Bức tranh lịch sử – Thủ đô Kuala Lumpur

Thành phố Kuala Lumpur ngày nay đã được tách biệt bởi một số ít thế hệ những người thăm dò thiếc nghèo của Trung Quốc và Mã Lai, đó là những người đã thành lập thành phố, tách nó ra khỏi khu rừng nguyên sinh. Qua thời gian, người Anh đã biến nơi đây thành thủ đô của bán đảo Malaysia vào cuối thế kỷ 19, cho xây dựng những tòa nhà thuộc địa lớn. Lúc này, Kuala Lumpur đã chỉ tồn tại trong một vài thập kỷ.

Kể từ đó, thành phố mang khung cảnh của khoảng thời gian định nghĩa về lịch sử về Malaysia. Sân vận động Merdeka là nơi mà, vào năm 1957, thủ tướng đầu tiên của Malaysia, ông Tunku Abdul Rahman đã nắm chặt tay và đấm vào không khí bảy lần, tuyên bố độc lập dân tộc Malaysia.

Mua sắm – Thủ đô Kuala Lumpur

Để kết nối với người dân địa phương một cách đầy đủ nhất, thì hãy tham gia vào 2 trò tiêu khiển tuyệt vời và được yêu thích ở nơi đây, đó là mua sắm và ăn uống. Văn hóa tiêu dùng của người Malaysia đạt đỉnh điểm ở thủ đô Kuala Lumpur, nơi bạn có thể dành cả ngày để lạc vào trong những trung tâm có điều hòa nhiệt độ mát lạnh, phù phiếm xa hoa như Pavilion Kuala Lumpur, Suria KLCC và Mid Valley Megamall để tìm kiếm những món đồ vừa hợp thời trang, giá lại vừa rẻ.

Bangsar và Publika là những nơi có những nhãn hiệu ít được biết đến hơn nhưng lại có những mẫu thiết kế độc và lạ. Ngoài ra, bạn cũng nên khám phá khu chợ trung tâm để mua các món quà lưu niệm và đồ thủ công mỹ nghệ được làm tại địa phương và săn những món đồ cổ còn được lưu giữ lại ở những cửa hàng trong và xung quanh khu phố Tàu.

Tại sao tôi lại yêu Kuala Lumpur đến vậy? (Chia sẻ của tác giả Isabel Albiston)

Đối với một thành phố cuồng nhiệt đến như vậy KL có một điều kỳ lạ để quyến rũ du khách. Tất nhiên, trong đó phải có đồ ăn: sự đa dạng các lựa chọn ăn uống, phản ánh ẩm thực Malaysia một cách tốt nhất. Nhưng sự quyến rũ còn nhiều hơn thế. Đó là cách thành phố đã chấp nhận tính hiện đại với những tòa nhà chọc trời cao chót vót và những móc nối công nghệ, trong khi vẫn giữ một sự gắn bó đậm sâu về tôn giáo và phong tục truyền thống của người dân. Ngoài ra thì, hệ thống giao thông và các trung tâm thương mại nằm trong một sự chắp vá văn hóa phức tạp được hình thành riêng biệt. Các cộng đồng khác nhau cùng tồn tại, nhưng vẫn chấp nhận nhau, đón tiếp nhau thật nồng hậu.

Ngày hội đường phố – Thủ đô Kuala Lumpur

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để nhận ra rằng, mặc dù thời tiết ở đây rất nóng. Nhưng nơi đây lại là một thành phố dành cho đi bộ khám phá. Đi bộ và bạn có thể bắt được tất cả các hành động và tránh ùn tắc giao thông ở một nơi đông đúc như thế này. Hơn thế nữa, chắc chắn bạn sẽ không bỏ lỡ một số các điểm ăn uống ngon nhất của thành phố. Các quầy hàng bán rong và Kopitiam (cửa hàng cà phê) truyền thống, thu hút bạn với mùi thơm của đồ ăn đang nóng hổi. Mặc dù thành phố phát triển không ngừng theo hướng hiện đại, nhưng nhiều nơi ở Kuala Lumpur vẫn còn lưu giữ lại không khí thoải mái của các bản làng trước đây đã từng là khu rừng.

Top các điểm tham quan hấp dẫn

1. Bảo tàng Thủ đô Kuala Lumpur

  • Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo
  • Bảo tàng quốc gia

2. Đền của người Trung – Thủ đô Kuala Lumpur

  • Đền Thean Hou
  • Đền Sze Sin Si Ya

3. Công viên Thủ đô Kuala Lumpur

  • Công viên Di sảnTun Abdul Razak
  • Công viên vườn Titiwangsa

4. Nhà thờ Hồi giáo Thủ đô Kuala Lumpur

  • Masjid Jamek

5. Đền Hin-đu Thủ đô Kuala Lumpur

  • Đền Sri Mahamariamman

 

Theo Dulichvietnam.com.vn

Thủ đô Kuala Lumpur
Đánh giá bài viết này

Điểm tham quan Thủ đô Kuala Lumpur

Xem tiếp  

Thông tin chung

Xem tiếp  

Khám phá

Xem tiếp