Thủ phủ George Town

Mặc dù phương tiện đi lại nhiều, mùi khói xăng hơi khó chịu, và không có nhiều vỉa hè, nhưng George Town lại cực kì thu hút du khách thậm chí từ những trạm điện thoại công cộng với sự pha trộn văn hóa đa dạng đặc sắc trong những khung cảnh của một bộ phim nào đó.

Những di sản lịch sử của George Town

George Town là trung tâm lịch sử của bang Penang, một Di sản văn hóa được tổ chức thế giới UNESCO công nhận. Để khám phá nơi này, tốt nhất bạn nên đi bộ lòng vòng, hoặc tham quan bằng xích lô trong vài ngày không vội vã.

George Town

George Town

Gurney Drive || Động Batu || Thành phố Putrajaya

Mặc dù mỗi quận, huyện của thành phố đều khác biệt nhau, nhưng chúng lại đan xen lẫn nhau về kiến trúc. Bạn sẽ tìm thấy ngôi chùa Trung Quốc ở khu Little India cũng như tìm thấy nhà thờ Hồi giáo ở khu phố Tàu.

Các điểm tham quan khác ở George Town

Bên ngoài những di tích lịch sử, thì có những điểm tham quan khác ở George Town. Bạn có thể ghé thăm một cách dễ dàng với những chuyến đi trong ngày. Trong số đó có những điểm đến chẳng hạn như đồi Penang, chùa Kek Lok Si và những bãi biển như Batu Ferringhi và Teluk Bahang.

Ẩm thực George Town

 Hãy dừng chân để thỏa sức thưởng thức những món cà ri Ấn Độ ngon. Đặc sản Malay cay hoặc những món mì của người Trung Quốc địa phương. Khi đã đã cái bụng rồi, bạn sẽ phải thót lên: Nơi đây là thủ đô về ẩm thực của Malaysia.

Những cái nhất

  • Điểm du lịch hấp dẫn nhất: Tòa nhà lịch sử Khoo Kongsi
  • Điểm ẩm thực ngon nhất: Hawker Stalls
  • Điểm uống thú vị nhất: Bar Canteen

Lời khuyên hữu ích

Có một trung tâm hướng dẫn tuyệt vời để tham quan các tòa nhà của thành phố. Du khách nên đi bộ để khám phá kiến trúc những điểm du lịch chính. Đó chính là George Town World Heritage Site Architectural Walkabout. Tổ chức nằm ở Penang Heritage Trust.

 

 

Theo Dulichvietnam.com.vn

Thủ phủ George Town
Đánh giá bài viết này

Điểm tham quan Thủ phủ George Town

Xem tiếp