Công viên Quốc gia Penang

Công viên Quốc gia Penang là công viên quốc gia nhỏ nhất trong cả nước với kích thước 2.562 ha. Công viên được thành lập vào năm 2003 và là ngôi nhà của 46 loài chim như chim bói cá, chim quốc ngực trắng và chim diệc lớn.

Liên hệ

Cục Thế giới hoang dã và Công viên Quốc gia Penang:
Số điện thoại: +604-881 3530/881 2016/261 3039

Công viên Quốc gia Penang

Một đoàn thám hiểm do Tổ chức Xã hội Thiên nhiên Malaysia dẫn đầu vào năm 2000. Nơi đây có 417 loài thực vật và 143 loài động vật. Trước đây thì khu vực này được thiết kế như một công viên quốc gia. Người dân địa phương xem nó là Khu Dự trữ Rừng Pantai Acheh. Một số hoạt động phổ biến ở đây là đánh bắt cá, bơi lội và đi bộ đường dài.

Công viên Quốc gia Penang

Công viên Quốc gia Penang

Động vật 

Bãi cát trắng tinh khiết trải dài của Pantai Kerachut. Là nơi làm tổ ưa thích của loài rùa xanh từ tháng 4 đến tháng 8 và loài rùa Olive Ridley từ tháng 9 đến tháng 2. Trại giống rùa được thành lập ở Pantai Kerachut vào năm 1995 hiện đang được quản lý bởi bộ thủy sản nhà nước cùng với sở động vật hoang dã và Cục Lâm nghiệp.

Loài rùa xanh đẻ trứng ở vườn quốc gia Penang

Loài rùa xanh đẻ trứng ở vườn quốc gia Penang

Tin liên quan:

Một số các cây gỗ cứng tốt nhất có thể được tìm thấy ở đây. Đặc biệt là từ các loài ở khu vực bờ biển, như ở Meranti và Merawan Baru. Trong thực tế, khu vực này là nơi chỉ được biết đến ở Penang với sự phát triển của cây Gelam vỏ màu đỏ.

Sự đa dạng sinh học của công viên cũng khá là ấn tượng. Với 1.000 loài thực vật trong đó có năm loài cây Bintangor khác nhau.

Bên cạnh đó, công viên là nơi duy nhất ở Malaysia có chứa sáu loại môi trường sống khác nhau: Hồ meromictic (hồ nước xuất hiện theo mùa), đất ngập nước, rừng ngập mặn, bãi bồi, các rạn san hô…

Ngoài ra còn có nhiều khu trồng thực vật, như loài lan rừng và nấm, và cây thuốc.

Cách di chuyển tới rừng Quốc gia Penang

Bằng xe hơi hoặc bằng thuyền

Có hai điểm để đi đến công viên. Một là ở Kuala Sungai Pinang bằng thuyền một là Teluk Bahang đi bằng xe hơi. Công viên Quốc gia Penang cách không quá 45 phút đi bằng đường bộ từ George Town. Cuộc hành trình sẽ đi qua các vùng đô thị và nông thôn dọc theo con đường ven biển phía bắc của Tanjung Tokong, Tanjung Bungah, Batu Ferringhi và thị trấn Teluk Bahang. Các lối vào đầu tiên đến công viên nằm ở Teluk Bahang, hoặc bạn có thể đi thuyền từ Kampung Kuala Sungai Pinang. Con đường mòn xuyên qua công viên có nhiều bảng chỉ đường.

Tin Hay :

Theo Dulichvietnam.com.vn

Công viên Quốc gia Penang
2.7 (53.33%) 3 Đánh giá