Chùa Kek Lok Si

Còn được gọi là đền thờ Bliss Tối cao, chùa Kek Lok Si được cho là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất ở Đông Nam Á, và là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Penang.

Chùa Kek Lok Si là một trong những ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á và được du khách đến thăm nhiều nhất !

  • Địa chỉ: Air Itam, Penang, Malaysia
  • Số điện thoại: +604-828 3317
  • Giờ mở cửa: 7:00 – 21:00 hàng ngày
  • Phí vào cửa: Miễn phí (ngoại trừ khoản phí nhỏ 2MYR để vào một tòa tháp và Sky Lift

Giới thiệu về chùa Kek Lok si

Tọa lạc tại Air Itam, những ngọn đồi trong khu vực đó (gọi là “He San” hoặc Crane Hill) theo truyền thống được coi là nơi đất thiêng. Có tất cả đầy đủ về mặt “phong thủy” cho một ngôi chùa. Trong thực tế thì, ngôi chùa được xem như một khóa tu hành chín quả cho các nhà sư và đạo sĩ.

Kek Lok Si

Kek Lok Si

Khu phố tàu || Chợ trung tâm || Đảo baluan

Việc xây dựng của ngôi chùa được bắt đầu vào năm 1893. Chùa lấy cảm hứng từ các sư trưởng của ngôi chùa Goddess of Mercy Temple at Pitt Street. Mãn Châu Hoàng đế Quang Tự đã phê duyệt dự án này ông đã tặng một thẻ bài vị và 70.000 lượng vàng cho Phật giáo. Các nhà cầm quyền Trung Quốc khác chẳng hạn như Hoàng đế Quang Tự và Thái hậu Từ Hi của triều đại nhà Thanh đã ấn tượng với ngôi chùa và đã ban cho ngôi chùa nhiều quà tặng.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm chùa Phật giáo Kek Lok Si là vào dịp Tết Nguyên đán. Vào thời gian này, ngôi chùa được trang trí bằng hàng ngàn chiếc đèn lồng treo sáng đỏ. Tuy nhiên, vào những lúc khác cũng còn nhiều thứ để xem. Với sảnh cầu nguyện, chùa, tháp chuông và một ao rùa đứng đầu danh sách.

Nét nổi bậc của ngôi chùa

Nét nổi bật nhất là ngôi chùa gồm bảy tầng (Chùa của 10.000 vị Phật) của vua Rama VI được hoàn thành vào năm 1930. Tự hào với 10.000 bức tượng Phật bằng đồng và thạch cao tuyết hoa. Thiết kế của nó tượng trưng cho sự hòa hợp giữa Đại thừa và Phật giáo Theravada. Sự hòa quyện với thiết kế hình bát giác của Trung Quốc và một thiết kế tầng lớp trung lưu của Thái Lan. Mái được dựng theo vương miện Miến Điện. Người ta có thể leo lên đến đỉnh của chùa qua một cầu thang dốc và nhìn ngắm cảnh quan tuyệt vời của Penang.

Tượng Bồ Tát chùa Kek Lok Si

Tượng Bồ Tát chùa Kek Lok Si

Cách di chuyển đến chùa Kek Lok Si

Bằng xe buýt

Tùy thuộc vào nơi bạn đi đến, bạn sẽ đi xe buýt nhanh Rapid Penang Bus số 201, 203, 204, 206, 306 hoặc U502. Bạn sẽ có thể nhìn thấy tượng Bồ Tát từ xa. Dừng lại ở trạm xe buýt nằm trên đường Jalan Pasar, ở chân đồi của ngôi chùa. Từ đó, theo các dấu hiệu dẫn đến ngôi chùa.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Chùa Kek Lok Si
Đánh giá bài viết này

Thông tin chung

Xem tiếp