Thủ đô Seoul

lễ hội hoa anh đào Seoul

Thành phố với lịch sử hơn 2000 năm, là cố đô xưa của Triều đại Triều Tiên, Seoul được ưu ái là nơi lưu giữ nền văn hóa truyền thống Hàn Quốc lâu đời.

Các phong tục, nếp sống của người Hàn Quốc xưa vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay như Nghi thức cúng lễ tổ tiên vào ngày đầu năm, Chúc tết các cao niên, hay Nghi thức trà đạo,…

Lễ hội đèn lồng Seoul

Lễ hội đèn lồng Seoul

Ngoài ra, một làn sóng văn hóa Hallyu Hàn Quốc – Văn hóa thần tượng, bùng nổ nhất tại thủ đô Seoul, mới thai nghén từ đầu những năm 90 đã đưa văn hóa Hàn Quốc vươn ra thế giới.

Đến nay, với vinh dự là 1 trong số 20 thành phố toàn cầu, thủ đô Seoul mở cửa, các mùa lễ hội truyền thống, lễ hội nước ngoài diễn ra quanh năm. Mỗi lễ hội đều mang ý nghĩa và màu sắc riêng.

Nhịp sống có sự biến chuyển, vào thời điểm Seoul đi lên công nghiệp hóa – hiện đại hóa nhiều phong tục tập quán và một số văn hóa lễ hội của Seoul cũng bị mất đi. Tuy nhiên, đến nay thành phố Seoul đang dành sự quan tâm cho việc phát triển thành phố du lịch mũi nhọn quốc gia, nên nhiều lễ hội truyền thống đã được phục giữ và tổ chức quanh năm, đưa Seoul là thành phố có mùa du lịch quanh năm.

các lễ hội diễn ra ở seoul

Tổng hợp các lễ hội truyền thống diễn ra ở Seoul

 

Văn hóa & lễ hội
5 (100%) 2 Đánh giá

Hits: 28