Thủ đô Seoul

Thủ đô Seoul

Địa hình thủ đô Seoul

Seoul nằm phía tây bắc Hàn Quốc, lấy điểm mốc sông Hàn làm ranh giới hai miền Bắc – Nam Hàn Quốc.

Địa thế chủ yếu của thành phố Seoul là đồi núi, với 8 ngọn núi bao quanh thủ đô, chiều cao giảm dần từ Tây sang Đông. Do vậy, địa hình chủ yếu của Seoul không bằng phẳng, càng ra phía ngoài khu vực trung tâm, địa thế càng lên cao. Cũng không khó gặp những khu nhà trên cao, các con ngõ khá dốc giữa thủ đô Seoul.

Thủ đô Hàn Quốc

Thủ đô Hàn Quốc

Sông Hán hay còn được biết đến là Sông Hàn nằm vắt qua thủ đô Seoul, đóng vai trò lịch sử quan trọng trong thời đại Triều Tiên cũ. Trước đây nó được xem là trạm thông thương với Trung Quốc, là địa danh đỏ trong khu vực tranh chấp Tam Quốc.

Khí hậu của thủ đô Seoul

Với địa hình chủ yếu là đồi núi, khiến khí hậu Seoul luôn ôn hòa, thuộc vùng khí hậu lục địa mát mẻ, mặc dù bao quanh Hàn Quốc đều là biển. Vào mùa hè, khí hậu nóng nhưng độ ẩm cao, mùa mưa ở đây diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Tháng nóng nhất rơi vào tháng 8, nhiệt độ trung bình có khi lên tới 30 độ C.

Mùa đông kéo dài và lạnh hơn so với các khu vực cùng vĩ độ, nhiệt độ trong tháng lạnh nhất là tháng giêng rơi vào khoảng -10 đến 1 độ C, mùa đông Seoul thường có tuyết rơi, độ ẩm thấp nên không khí khô hơn so với mùa hè.

Thủ đô Seoul nằm trong múi giờ số 9 theo giờ Hàn Quốc.

thời tiết Seoul

Biểu đồ thống kê thời tiết Seoul từ 1981-2010

 

Địa lý
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 21