Thành phố Busan

Xuân, hạ, thu, đông, dù là thời điểm nào trong năm thành phố Busan cũng có một sự kiện văn hóa nổi bật khuấy động không khí vùng đất cảng. Văn hóa lễ hội tại Busan chính là một cách để mỗi người dân nói riêng và toàn thành phố nói chung thể hiện những nét văn hóa đặc trưng nhất của vùng đất mình sinh sống, một thành phố cảng đông vui náo nhiệt nhưng không thiếu các giá trị truyền thống cùng sự tôn vinh vẻ đẹp của tự nhiên.

Lễ hội mùa xuân

Lễ hội Nakdonggang Youchae Festival.

Lễ hội Nakdonggang Youchae Festival.

Lễ hội Nakdonggang Youchae Festival được tổ chức tại cánh đồng hoa cải rộng trên 76.000 m2 thuộc công viên sinh thái Daejeo. Diễn ra vào khoảng nửa cuối tháng 4, lễ hội thu hút với nhiều nghi lễ truyền thống.

Lễ hội lồng đèn hoa sen.

Lễ hội lồng đèn hoa sen.

Lễ hội lồng đèn hoa sen Busan tổ chức vào ngày lễ Phật Đản hàng năm, là sự kiện tôn giáo lớn với sự tham gia của gần 1.700 ngôi đền, nhóm hội và nhiều tổ chức Phật giáo lớn nhỏ trong thành phố.

Lễ hội Cảng Busan.

Lễ hội Cảng Busan.

Lễ hội cảng Busan: sự kiện lễ hội Busan thể hiện các nét văn hóa đặc trưng về thành phố cảng, hấp dẫn du khách với hơn 30 chương trình lớn nhỏ khác nhau.

Lễ hội mùa hè

Lễ hội hoa Tú Cầu Taejongdae.

Lễ hội hoa Tú Cầu Taejongdae.

Lễ hội hoa Tú Cầu Taejongdae: diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 7 tại đền Taejongdae nằm trong công viên Taejongdae.

Lễ hội cát Haeundae.

Lễ hội cát Haeundae.

Lễ hội cát Haeundae: được tổ chức tại bãi biển xinh đẹp nổi tiếng của thành phố Busan, nổi bật với nhiều hoạt động vui chơi thú vị như tắm cát nóng, bóng chuyền bãi biển, chạy marathon và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật được làm từ cát.

Lễ hội nhạc Rock quốc tế Busan.

Lễ hội nhạc Rock quốc tế Busan.

Lễ hội nhạc Rock quốc tế Busan: Diễn ra vào khoảng tháng 8 thường niên, là sự kiện âm nhạc tiêu biểu dành cho các tín đồ nhạc rock.

Lễ hội biển Busan.

Lễ hội biển Busan.

Lễ hội biển Busan: được tổ chức tại nhiều bãi biển khác nhau vào tháng 8, là một trong những sự kiện văn hóa lớn được yêu thích của giới trẻ Busan.

Lễ hội mùa thu

Liên hoan Phim Quốc tế Busan.

Liên hoan Phim Quốc tế Busan.

Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF): sự kiện nổi bật thường niên, quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc và Châu Á.

Lễ hội pháo hoa Busan.

Lễ hội pháo hoa Busan.

Lễ hội pháo hoa Busan: được tổ chức vào tháng 10 hàng năm tại bãi biển Gwangalli.

Lễ hội mùa đông

Lễ hội Cây Giáng Sinh Busan.

Lễ hội Cây Giáng Sinh Busan.

Lễ hội Cây Giáng Sinh Busan: choáng ngợp với nhiều chi tiết trang trí trải dọc khắp các trung tâm lớn và nhiều con phố nhỏ nhân dịp Giáng Sinh.

Nghi lễ rung chuông mừng năm mới.

Nghi lễ rung chuông mừng năm mới.

Nghi lễ rung chuông mừng năm mới: nghi lễ văn hóa đặc trưng tại Busan cũng như đất nước kim chi, thu hút hàng nghìn người đến công viên núi Yongdusan cùng đếm ngược đến thời khắc chuyển giao và lắng nghe tiếng chuông thiêng vang vọng trên đỉnh núi.

Văn hóa & lễ hội
Đánh giá bài viết này

Hits: 24