Thành phố Busan

Vị trí

Busan nằm ở gần mũi đông nam của bán đảo Triều Tiên và tiếp giáp với biển. Vị trí này đã góp phần quyết định giúp thành phố cảng phát triển hưng thịnh như ngày nay. Bên cạnh đó, Busan cũng là đô thị có khoảng cách gần nhất với Nhật Bản trong 6 thành phố lớn của Hàn Quốc (Busan, Daegu, Incheon, Gwangju , Daejeon, và Ulsan). Đường bay từ Busan đến đảo Tsushima của Nhật chỉ khoảng 49,5 km, khoảng cách đến Fukuoka là 180 km.

Ngoài phần tiếp giáp với biển ở phía nam và đông, thành phố Busan còn được bao bọc bởi những dãy núi thấp ở phía bắc và phía tây. Ở phía tây thành phố còn là nơi tập trung của khu vực đồng bằng sông Nakdong, trong khi đó phía bắc có thêm sự hiện diện của ngọn núi cao Geumjeongsan. Con sông Nakdong dài nhất Hàn Quốc cắt ngang thành phố ở phía tây trước khi đổ ra eo biển Triều Tiên.

Vị trí địa lý Busan đã giúp thành phố này phát triển hưng thịnh.

Vị trí địa lý Busan đã giúp thành phố này phát triển hưng thịnh.

Khí hậu

Với vị trí địa lý nói trên, khí hậu Busan khá mát mẻ, nhiệt độ tại đây hiếm khi lên quá cao hoặc quá thấp. Khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 thường có khí hậu mát hơn so với vùng nội địa. Trời trở nóng và ẩm vào tháng 8, tháng 9, dễ có bão và mưa nhiều hơn. Tháng 10 và 11 là thời điểm dễ chịu nhất trong năm, nhiệt độ dễ chịu và bầu trời trong vắt.

Khi mùa đông đến, thời tiết trong thành phố chuyển lạnh, khô hơn với gió cao nhưng vẫn dễ chịu hơn nhiều so với nhiều khu vực khác tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, lượng tuyết ở Busan và các khu vực lân cận xung quanh lại có lượng tuyết ít nhất ở Hàn vào mùa đông. Trung bình mỗi năm tuyết chỉ xuất hiện tại thành phố trong 6 ngày.

Nắm được các đặc điểm về địa lý Busan là một điều rất quan trọng. Những hiểu biết này sẽ giúp bạn chọn được thời điểm hợp lý trong năm và phù hợp với nhu cầu du lịch Hàn Quốc của mình để có một chuyến đi như ý.

Địa lý
1 (20%) 1 Đánh giá

Hits: 15