Thành phố Busan

Có cả một thiên đường ẩm thực ở Busan.

Với vị trí địa lý gần biển, ẩm thực Busan chắc chắn luôn được nhớ đến với nhiều món hải sản đặc sắc. Đến với Busan, người ta không khỏi lóa mắt với một thiên đường cá, tôm, cua, mực được bày bán ngập khắp các khu chợ lớn, cung cấp nguồn thực phẩm bất tận cho vô vàn món ăn ngon tại đây.

Vị trí gần biển đã giúp Busan có nguồn hải sản phong phú cho các món ăn ngon.

Vị trí gần biển đã giúp Busan có nguồn hải sản phong phú cho các món ăn ngon.

Ngoài đồ ăn về biển thì Busan cũng có nhiều món ngon đặc trưng khác của Hàn Quốc. Bạn có thể thưởng thức món mì lạnh khác lạ, những chiếc bánh hotteok ngọt ngào nóng hổi ngay tại đất cảng Busan. Tuy nhiên, “phiên bản” mì lạnh trộn ở bánh ngọt đây sẽ có chút biến tấu. Mì lạnh ở Busan còn được gọi tên là Bibimyeon, thường được nấu từ mì tươi, thịt heo và ăn kèm với sốt tương ớt. Với món bánh hotteok, nhiều người đến Busan thường hay nếm thử bánh Ssiat Hoteok, bánh nướng có nhân đậu phộng và đậu đỏ, hương vị ngọt ngào rất hợp với những ngày đông giá.

Mì trộn Bibimyeon mát lạnh cho mùa hè.

Mì trộn Bibimyeon mát lạnh cho mùa hè.

Bánh nướng Ssiat Hotteok ngọt ngào.

Bánh nướng Ssiat Hotteok ngọt ngào.

Để có thể kể tên tất cả các món ngon ở Busan, có lẽ chúng ta sẽ cần một danh sách dài đến vô tận. Vậy nên nếu bạn muốn nếm thử và trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất về ẩm thực Busan, cách tốt nhất vẫn là tận mắt, tận tay và nếm tận miệng các món ngon tại đây. Bạn sẽ có một chuyến du lịch Busan, thành phố cảng lớn của Hàn Quốc vô cùng khó quên.

Ẩm thực & món ngon
Đánh giá bài viết này

Hits: 30