Những lưu ý khi du lịch Hàn Quốc để chuyến đi được an toàn và thuận lợi

Bạn đã có kế hoạch cho một chuyến du lịch ở Hàn Quốc trong thời gian sắp tới? Bạn cần tìm hiểu trước về phong tục tập quán, nền văn hóa, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết và nắm chắc một vài lưu ý khi du lịch Hàn Quốc để chuyến đi thuận lợi và an toàn.

Bạn đã có kế hoạch cho một chuyến du lịch ở Hàn Quốc trong thời gian sắp tới? Bạn cần tìm hiểu trước về phong tục tập quán, nền văn hóa, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết và nắm chắc một vài lưu ý khi du lịch Hàn Quốc để chuyến đi thuận lợi và an toàn.

Những lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc

Những lưu ý khi du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc là điểm đến hấp dẫn của du khách thập phương nhất là các tín đồ đam mê khám phá. Rất nhiều du khách trên thế giới bị mê mẩn Hàn Quốc. Vì những oppa đẹp trai, các món ăn nóng hổi đầy sắc màu, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và rất nhiều nét văn hóa đặc sắc của người Hàn. Để có một chuyến vui vẻ, an toàn và thuận lợi, bạn cần lưu ý khi du lịch Hàn Quốc về một số vấn đề để nhanh chóng hòa nhập cũng như tận hưởng những không gian tuyệt vời ở đây.

Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của Hàn QuốcCảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của Hàn Quốc

Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của Hàn Quốc

Khi đến Hàn Quốc, bạn sẽ được trải nghiệm và khám phá khung cảnh thiên nhiên, nền văn hóa và con người xứ sở kim chi. Sẽ có rất nhiều những địa điểm tuyệt vời mà bạn cần đặt chân đến trong suốt hành trình của mình. Cũng sẽ có nhiều món ăn mà bạn muốn thưởng thức… Vậy để hành trình đó có thể đầy đủ hương sắc và làm bạn vui vẻ, hài lòng thì bạn cần trang bị thật tốt các vật dụng, kiến thức cần thiết cho chuyến đi.

Xem thêm: Đi du lịch ở Hàn Quốc và 10 điều cần tránh bạn phải biết

Lưu ý khi du lịch Hàn Quốc là các vấn đề liên quan đến thủ tục đi du lịch hay những thứ cần phải chuẩn bị thật kỹ. Để khi đến Hàn Quốc, bạn không phải khó khăn và bối rối. Đây cũng là những vấn đề bạn bắt buộc phải lưu ý khi trải nghiệm tại Hàn Quốc.

Những lưu ý khi du lịch Hàn Quốc bạn cần biết

Chuẩn bị thủ tục visa, hộ chiếu

Đây là lưu ý đầu tiên khi du lịch ở Hàn Quốc cũng như tất cả các chuyến du lịch quốc tế khác. Bạn cần chuẩn bị tốt visa trước chuyến đi đến Hàn Quốc từ 1 đến 2 tháng. Vì Việt Nam thuộc danh sách các nước bắt buộc phải có visa ( thị thực) thì mới được phép nhập cảnh tại Hàn Quốc.

Hãy làm visa và hộ chiếu thật sớm

Hãy làm visa và hộ chiếu thật sớm

Vì vậy, để không gặp tình trạng đã xây dựng kế hoạch đầy đủ để được tận hưởng kì nghỉ tuyệt vời tại xứ Hàn. Nhưng lại phải dừng chuyến đi vì vấn đề visa và hộ chiếu . Do đó, bạn hãy chuẩn bị sớm, ngay từ khi bạn có ý tưởng trong đầu về chuyến du lịch Hàn Quốc này.

Học một số từ tiếng Hàn quan trọng

Nếu bạn nghĩ chỉ cần trình độ tiếng Anh của mình tốt thì có thể tự tin đi du lịch. Điều đó là sai lầm! Vì có những quốc gia, tiếng anh không được sử dụng phổ biến lắm. Ở Hàn Quốc, đa số người dân không sử dụng tiếng Anh. Do đó, để giao tiếp được ở đây bạn cần phải biết một số từ tiếng Hàn cơ bản trong giao tiếp về: chào hỏi, mua bán, hỏi đường,… để có thể dễ dàng hòa nhập hơn.

Lưu ý nên học các từ tiếng Hàn thông dụngLưu ý nên học các từ tiếng Hàn thông dụng

Lưu ý nên học các từ tiếng Hàn thông dụng

Một vài từ mà bạn cần phải lưu ý khi du lịch Hàn Quốc đó là: Xin chào – Annyeonghaseyo; Xin lỗi – Mianhamnida; Cảm ơn – Kamsahamnida; Nước – Mool; Nhà vệ sinh – Hwajangshil; Đắt – bisayo; Trái – Oen Jiok; Phải – Oo Reun Jiok.

Xem thêm: Cẩm nang Hàn Quốc

Nên đổi tiền và mang theo tiền mặt

Ở xứ Hàn, tiền thường dùng là won và các mệnh giá của tiền giấy gồm 1000 won, 5.000 won và 10.000 won cùng với các đồng xu với  các mệnh giá 10 won, 50 won và 100 won cuối cùng là 500 won. Đa số những cửa hàng nhỏ ở đây đều không dùng thẻ. Vì vậy, mang theo tiền mặt sẽ thuận tiện hơn lúc thanh toán.

Mang theo tiền mặt để tiện thanh toán

Mang theo tiền mặt để tiện thanh toán

Bạn có thể đổi tiền ở trong nước hoặc tới các ngân hàng ở Hàn Quốc. Đừng đổi ở sân bay, sẽ bị lỗ đấy. Các ngân hàng ở đây sẽ mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 với khung giờ 9h30p đến 16h30p.

Hãy chuẩn bị trước đồ dùng sinh hoạt cá nhân

Có một điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý khi du lịch ở Hàn Quốc là bạn cần phải chuẩn bị trước tất cả các đồ dùng cá nhân như: kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khăn mặt, sữa tắm, dầu gội… Vì có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ ở Hàn không phục vụ những đồ dùng cá nhân này.

Khi du lịch Hàn Quốc chắc hẳn là bạn sẽ không bao giờ bỏ qua được những món ăn ngon và hấp dẫn nơi đây. Tuy nhiên, thường thì đồ ăn Hàn Quốc thường rất nóng và cay. Nếu bạn không thể ăn được nhiều món cay cùng lúc thì hãy mang thêm một ít thức ăn nhẹ hay đồ ăn vặt để đề phòng những lúc đói bụng.

Đặc trưng món ăn ở Hàn là cay và nóngĐặc trưng món ăn ở Hàn là cay và nóng

Đặc trưng món ăn ở Hàn là cay và nóng

Một điều nữa là đừng quên chuẩn bị cho mình một vài loại thuốc cần thiết như: thuốc tiêu hóa, thuốc đau đầu, thuốc dị ứng,… Ngoài ra, trước khi lên đường tham quan xứ Hàn xinh đẹp hãy tìm hiểu thời tiết để mang theo quần áo và giày dép cho phù hợp.

Trên đây là một số lưu ý khi đi du lịch  Hàn Quốc mà bạn cần nắm rõ. Hãy chuẩn bị cẩn thận trước để chuyến đi được tuyệt vời nhất. Để tìm hiểu thêm về Hàn Quốc cũng như các gói tour du lịch Hàn Quốc với mức giá trong tầm tay, bạn có thể liên hệ với du lịch Việt Nam để được biết thêm chi tiết và tư vấn cụ thể hơn.

Những lưu ý khi du lịch Hàn Quốc để chuyến đi được an toàn và thuận lợi
3.8 (76.67%) 6 Đánh giá

Hits: 129