Những điều thú vị về đất nước Hàn Quốc bạn chưa biết

Bạn đã biết những gì về đất nước Hàn Quốc? Đó là nơi cho ra đời nhiều bộ phim tình cảm lãng mạn, nhiều trai xinh gái đẹp với phong cách ăn mặc thời trang. Hay đây là nơi nổi tiếng với các sản phẩm điện tử? Đó chỉ là vài điều thú vị về đất nước Hàn Quốc thôi.

Bạn đã biết những gì về đất nước Hàn Quốc? Đó là nơi cho ra đời nhiều bộ phim tình cảm lãng mạn, nhiều trai xinh gái đẹp với phong cách ăn mặc thời trang. Hay đây là nơi nổi tiếng với các sản phẩm điện tử? Đó chỉ là vài điều thú vị về đất nước Hàn Quốc thôi.
Bạn có biết rằng quốc gia với công nghệ phát triển này lại bắt buộc sử dụng Internet Explorer, đàn ông xứ sở Hàn Quốc chi rất nhiều tiền trong việc làm đẹp, tiệc sinh nhật thay vì ăn bánh gato thì họ lại ăn món canh rong biển… Hãy cùng cẩm nang Hàn Quốc khám phá những điều chưa biết về đất nước Hàn Quốc này nhé.

Những điều thú vị về đất nước Hàn Quốc cụ thể là gì?

Sử dụng Internet Explorer là bắt buộc

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, với rất nhiều trình duyệt khác ra đời và đang dần thay thế Internet Explorer thì nó vẫn được ưa chuộng tại đây. Thậm chí, Hàn Quốc còn ban hành điều luật bắt buộc sử dụng Internet Explorer vào năm 1996. Hầu hết những dịch vụ thanh toán trực tuyến, ngân hàng tại đất nước này đều yêu cầu khách hàng sử dụng trình duyệt “con cưng” của Microsoft.

Đàn ông dùng mỹ phẩm không thua kém nữ giới

Mỹ phẩm giống như một vật bất ly thân của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, ở quốc gia này, đàn ông dùng mỹ phẩm cũng là chuyện vô cùng bình thường. Mỗi năm họ chi rất nhiều tiền cho việc chăm sóc sắc đẹp. Theo một con số thống kê, thì có đến 20% nam giới tại Hàn Quốc trang điểm thường xuyên, thậm chí ở đây còn có các chương trình truyền hình để tư vấn trang điểm cho nam giới. Bởi vì, Hàn Quốc là quốc gia cực kỳ quan trọng ngoại hình và hình thức bên ngoài.

Con trai Hàn Quốc

Con trai Hàn Quốc yêu thích sử dụng mỹ phẩm

Người Hàn Quốc ăn mừng sinh nhật bằng canh rong biển

Bánh gato và các cây nến là những thứ không thể thiếu trong ngày sinh nhật của mọi người. Nhưng điều thú vị về đất nước Hàn Quốc chúng tôi muốn nói đến là họ ăn canh rong biển trong ngày sinh nhật thay vì bánh gato. Theo truyền thống, khi ai đó bước sang tuổi mới sẽ phải ăn một bát canh rong biển “myeogguk” dinh dưỡng. Bởi vì, theo quan niệm của người dân Hàn Quốc, món canh rong biển sẽ nhắc nhở người đó về sự đau đớn mà mẹ họ phải chịu khi “vượt cạn” và công dưỡng dục của đấng sinh thành.

canh rong biển

Người Hàn Quốc ăn mừng sinh nhật bằng canh rong biển

Sinh nhật to nhất trong đời người là sinh nhật đầu tiên

Đối với đa số các nước trên thế giới, sinh nhật nào cũng quan trọng giống nhau. Nhưng với Hàn Quốc, họ đặc biệt coi trọng và cho rằng sinh nhật đầu tiên chính là quan trọng nhất. Vào ngày này “Doljanchi”, đứa trẻ sẽ được mặc các bộ trang phục truyền thống Hanbok và đội mũ. Bánh sinh nhật được thay bởi canh rong biển, bên cạnh đó còn có những loại hoa quả, bánh gạo và panjeon (một loại bánh pancake tại Hàn Quốc). Ngày này còn có ý nghĩa giống như là định hướng tương lai cho đứa bé. Các món đồ sẽ được bày trước mặt đứa trẻ và nó sẽ tự chọn món đồ mà nó thích nhất. Sau đó, họ sẽ dự đoán về tương lai của đứa trẻ tùy thuộc vào món đồ nó chọn.

Bóng chày là môn thể thao vua của Hàn Quốc

Điều thú vị về đất nước Hàn Quốc nữa là không phải bóng đá mà bóng chày mới là môn thể thao phổ biến nhất ở đây. Bóng chày được người Mỹ du nhập vào đây từ năm 1905. Người Hàn có một tình yêu, một đam mê đặc biệt với trái bóng chày. Những vận động viên xuất sắc nhất trong môn thể thao này đều được thần tượng giống như những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng.

Người Hàn tin vào nhóm máu

Một điều thú vị khác ở xứ sở kim chi đó là họ có một niềm tin tuyệt đối vào nhóm máu. Người Hàn Quốc quan niệm nhóm máu là yếu tố chính quyết định tính cách và hướng hành động của một người. Chỉ cần nói bạn nhóm máu gì, ngay lập tức họ có thể đưa ra những phán đoán về con người của bạn. Đặc biệt, người Hàn rất “kỵ” nhóm máu B, nhất là là nam giới, họ sẽ tránh càng xa càng tốt những người này.

Người Hàn tin vào nhóm máu

Người Hàn tin vào nhóm máu

Điều thú vị ở đất nước Hàn Quốc là có tới 250 loại kim chi

Kim chi được cho là một trong các món ăn truyền thống và không thể thiếu trong bữa ăn của người Hàn. Món ăn này được chế biến thành những loại như canh kim chi, dùng để rang cơm hoặc ăn sống,… Chúng ta thường biết đến các loại kim chi cải thảo, kim chi dưa leo, kim chi củ cải và kim chi nước. Nhưng bạn có biết ở Hàn Quốc có tới 250 loại kim chi không? Thật không hổ danh đây là xứ sở kim chi.

250 loại kim chi

Điều thú vị ở đất nước Hàn Quốc là có tới 250 loại kim chi

Xem thêm: Đi du lịch ở Hàn Quốc và 10 điều cần tránh bạn phải biết

Rất nhiều người mang họ Kim và Lee

Văn phòng thống kê quốc gia vào năm 1985 cho biết, Hàn Quốc có tất cả là 275 họ. Trong đó, ở đây có 44 họ có ít hơn 100 người dùng, trong khi có một số họ chiếm đến hàng triệu người. Dân số của Hàn Quốc là hơn 40 triệu người vào năm 1985, có tới 5 họ chiếm nửa dân số. Họ Kim giữ vị trí đầu tiên với tổng số 8,7 triệu người, Lee đạt ngôi á quân với gần 6 triệu người, họ Park thì đứng thứ 3 với 3,4 triệu người…

Quốc kỳ của Hàn Quốc – Điều thú vị về đất nước Hàn Quốc

Quốc kỳ Hàn Quốc có tên là Taegugki được sử dụng từ năm 1950 cho đến nay. Được đặt trên nền trắng, ở giữa chính là hình âm dương đỏ xanh, bốn góc 4 quẻ bát quái. Lá cờ mang ý nghĩa toàn diện toàn cầu. Nền màu trắng tượng trưng cho sự hòa bình, độc lập và sự trong sạch của cả dân tộc. Vòng tròn thể hiện sự hòa hợp tới trường tồn vĩnh cửu, 4 quẻ ở 4 góc ý nói những nguyên tố cấu thành nên vạn vật.

Quốc kỳ của Hàn Quốc

Quốc kỳ của Hàn Quốc

Còn nhiều điều thú vị về đất nước Hàn Quốc đang chờ bạn khám phá, hãy đặt tour du lịch Hàn Quốc để có một chuyến du lịch đầy hứa hẹn với xứ sở xinh đẹp này nhé.

Những điều thú vị về đất nước Hàn Quốc bạn chưa biết
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 184