Tham quan ngôi Chùa Jogyesa cổ kính của Seoul

Chùa Jogyesa được xem là biểu tượng cho nền Phật giáo của Hàn Quốc. Đi Du Lịch Hàn Quốc du khách nhớ ghé thăm điểm đến tâm linh nổi tiếng của Seoul này.

Giới thiệu ngôi chùa Jogyesa

Ngôi chùa đã có hơn 100 năm tuổi, khánh thành xây dựng năm 1910 trên mảnh đất ngày nay của chùa Giác Hoàng, sau nhiều thăng trầm và sự dịch chuyển, năm 1954 ngồi chùa chính thức đổi tên như hiện nay, hay còn gọi là chùa Tào Khê và chó đến nay Jogyesa trở thành tông phái Phật giáo lớn nhất của Hàn Quốc, cũng là nơi tập trung của gần 12 ngàn Tăng Ni. Tông phái này đến nay vẫn hấp dẫn rất nhiều người đến tham quan và tu sĩ đến xin học.

Ngôi chùa cổ Tào Khê hơn 100 năm tuổi

Ngôi chùa cổ Tào Khê hơn 100 năm tuổi

Cho đến nay chùa Tào Khê được xếp vào những điểm đến tín ngưỡng đại tự hấp dẫn nhất Seoul nói riêng và du lịch Hàn Quốc nói chung.

Tham quan công trình Chùa Tào Khê 100 năm tuổi

Có lẽ điểm nhấn đặc biệt của chùa Jogyesa chính là ngôi chánh điện giữa trung tâm của chùa. Ngôi chánh điện được xây bằng gỗ và thiết kế tinh xảo với nhiều mảng chạm trổ, văn hoa tinh tế mang đặc trưng của kiến trúc chùa chiền Phật giáo.

Ngôi chánh điện này thờ Phật Thích Ca, nơi ghi dấu điển tích lịch sử của hoàng tử Kwang Lee và nhờ đó chùa được công nhận là di sản thứ 127 của Seoul.

Chùa Jogyesa là Đại Tự lớn nhất Hàn Quốc

Chùa Jogyesa là Đại Tự lớn nhất Hàn Quốc

Vào năm 2006, ngôi chánh điện được trùng tu và rước thêm hai phô tượng của Phật A Di Đà cùng Phật Dược Sư. Bên phải ba pho tượng đức Phật là pho tượng cổ Phật Thích Ca, được tạc từ thời Chosun, tuổi đời đã lên tới hơn 600 năm.

Trong ngôi chùa còn tháp chuông cổ ở phía Nam, hay còn gọi là Phạm Chung Lu. Tháp chuông có hai tầng, đặt quả đại hồng chung và trống lớn. Theo lịch mỗi ngày, có 2 hồi chuông được thỉnh lên vào 4 giờ sáng và 6 giờ chiều.

Bảo tháp trong ngôi chùa cổ

Bảo tháp trong ngôi chùa cổ

Phía trước chánh điện còn có bảo tháp 7 tầng, nơi thờ Xá Lợi được xây dựng năm 1937 và Ngọc Xá Lợi đã được mang đến năm 1913 trong chuyến hành hương của Hòa thượng Dharmavara đến từ Sru Lanka.

Du khách ghé thăm chùa Tào Khê không thể bỏ qua Cổng Một Cột mới hoàn thành năm 2005, cùng với hệ thống 12 cột gắn với các giai đoạn từ Đời đến Đạo. Hay ngôi chánh điện phía đông có cây thông hơn 500 tuổi với thân bên trong màu trắng. Cây thông này đã gắn liền với ngôi chùa, trở thành chứng nhân lịch sử với bao thăng trầm của chùa Tào Khê.

Chùa Tào Khê dịp lễ hội Đèn lồng

Chùa Tào Khê dịp lễ hội Đèn Lồng

Ngôi chùa trở nên đông đúc đặc biệt vào dịp tết âm lịch, khi người dân Đại Hàn đến đây cầu bình an, sức khỏe và may mắn cho một năm mới thuận lợi. Không chỉ người dân địa phương, mà cả du khách trong vào ngoài tết cũng đến ngôi chùa linh thiêng này để hành hương.

Nếu có cơ hội được đến đây vào mùa Hành Hương hay lễ Phật Đản, du khách sẽ được thực sự hòa mình vào không gian lễ lạt và cảm nhận sự yên bình dòng người hướng về Đức Phật tại Tào Khê.

Hãy đặt tour du lịch Hàn Quốc, tham quan Seoul để ghé thăm và cầu xin bình an cho bản thân và người thân trong ngôi chùa cổ kính bậc nhất Seoul này.

  • Địa chỉ: 55 Ujeongguk-ro, Gyeonji-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc
  • Điện thoại: +82 2-768-8600
Tham quan ngôi Chùa Jogyesa cổ kính của Seoul
4.3 (86.67%) 3 Đánh giá

Hits: 438