Bảo Tàng Lịch Sử Seoul

Bảo tàng Lịch Sử Seoul là không gian lưu giữ văn hóa, lịch sử thủ đô Seoul. Du khách hãy ghé thăm địa điểm này để tìm hiểu về Seoul nói riêng và Đại Hàn Dân Quốc nói chung của quá khứ - của hiện tại.

Giới thiệu Bảo tàng Lịch sử Seoul

Nằm trên đường Saemunan, quận Jongno ở thủ đô Seoul, Bảo Tàng Lịch Sử Seoul lưu giữ lịch sử hơn 600 năm văn hiến của Seoul nói riêng và của đất nước Hàn Quốc nói chung.

Bảo Tàng Lịch Sử mở cửa từ năm 2002, trong không gian rộng 7.500 met vuông được chia thành nhiều phòng chức năng khác nhau như phòng trưng bày, phòng nghe nhìn và khu nghỉ ngơi, hàng lưu niệm.

Trong không gian triển lãm trưng bày được thiết kế với nhiều phương tiện kỹ thuật hiện đại để du khách dễ dàng tiếp cận được các không gian lịch sử khách nhau.

Hình ảnh Seoul xưa và nay

Hình ảnh Seoul xưa và nay

Du khách ghé thăm bảo tàng sẽ được trải nghiệm lần lượt qua các không gian, phòng chức năng khác nhau mang những chủ đề khác nhau trong tòa nhà chính 3 tầng của Bảo tàng.

Tham quan Bảo tàng

Tầng 1, gồm có 5 phòng trưng bày hiện vật theo các chủ đề và các giai đoạn liên kết với nhau. Chủ yếu tầng 1 là hiện vật được thu thập và trao tặng bởi người dân, họ đóng góp để bảo tàng lưu giữ.

Nhiều hình ảnh cổ xưa hiển hiện trong không gian này, vừa thân thuộc vừa gần gũi như bộ trà thời xưa, chiếc cối đá giã gạo, hay một viên gạch khắc chữ được lưu truyền trong dòng họ từ thời xưa đến nay, hay những bình gốm xứ hàng trăm năm tuổi, được người dân cất giữ cẩn thận và trao tặng lại cho bảo tàng lịch sử.

Nhờ những hiện vật quý giá này mà bảo tàng tái tạo lại không gian lịch sử theo từng thời kỳ cho du khách chiêm ngưỡng.

Tái hiện hoàng cung trong không gian bảo tàng

Tái hiện hoàng cung trong không gian bảo tàng

Khu vực tầng 2 là nơi trải nghiệm và không gian giáo dục cho trẻ em để du khách được mở rộng hiểu biết về thủ đô Seoul. Như chương trình kể chuyện cổ tích của Hàn Quốc, lồng vào đó là chương trình chiếu phim hay trò chơi dân gian, thể nghiệm văn hóa truyền thống qua các hoạt động như làm gốm, xem đồng hồ từ mặt trời.

Cuối cùng là không gian quan trọng nhất và thú vị nhất chính là tầng 3 – nơi lưu giữ nét đẹp văn hóa và lịch sử của Seoul từ xưa đến nay. Tại đây du khách được tiếp cận với Seoul qua nhiều thời kỳ, giai đoạn khác nhau. Ngắm nhìn Seoul đầy đủ diện mạo và mô hình địa lý. Có một khu mô hình về cả cung điện hoàng gia Gyeonghui vô cùng hoành tráng,

Ngoài ra còn có phòng lab cực kỳ đặc biệt, với phía dưới là hình ảnh Seoul lên đèn lung linh, du khách như được ngắm nhìn toàn cảnh Seoul từ bên trên với mặt sàn làm bằng kính. Những cây cầu nổi danh, dòng sông Hàn chảy xuyên qua Seoul, cao ốc, tòa nhà sừng sững hiển hiện.

Bảo tàng Lịch Sử Seoul

Phòng Lab toàn cảnh Seou trong Bảo tàng Lịch Sử Seoul

Cách di chuyển đến Bảo tàng

Từ trung tâm Seoul, du khách có thể đi tàu điện ngầm tại tuyến số 5, xuống ga Seodaemin hoặc ga Gwanghwamun, sau đó đi bộ một vài phút về phía cung Gyeonghui là sẽ thấy bảo tàng nằm trên con đường này.

Hướng dẫn tham quan Bảo tàng

  • Bảo tàng mở cửa các ngày trong tuần, trong đó giờ mở cửa có sự khác nhau theo mùa.
  • Tháng 3 – tháng 10 mở cửa: ngày trong tuần 9h đến 20h, ngày lễ, ngày nghỉ: 9h đến 19h
  • Tháng 11- tháng 2 mở cửa: ngày trong tuần 9h đến 20h, ngày lễ ngày nghỉ: 9h đên 18h.
  • Bảo tàng không mất vé tham quan, chỉ một vài phòng nhất định mới có vé riêng hoặc các lớp học, chương trình tìm hiểu cho trẻ em và người nước ngoài.
  • Trong bảo tàng có cung cấp máy hướng dẫn tham quan cầm tay, giải thích về các di sản trong triển lãm với ngôn ngữ Hàn – Trung – Nhật – Anh.
  • Để tìm hiểu về các khóa học cụ thể cũng như chương trình dành cho trẻ em, người nước ngoài du khách hãy truy cập vào cổng thông tin chính thức của Bảo Tàng: http://www.museum.seoul.kr/

Du khách hãy nhớ ghé thăm Bảo Tàng Lịch Sử Seoul để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của thủ đô Seoul trong tour du lịch Hàn của mình!

Bảo Tàng Lịch Sử Seoul
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 414