Làng bích họa Taegeukdo

Ngôi làng bích họa Taegeukdo là điểm đến thú vị của Busan, du khách đến đây như được lạc vào không gian của những mảng màu vui tươi, đồng thời cũng là điểm nhấn nghệ thuật hấp dẫn của Busan

Giới thiệu khi làng Bích Họa Taegeukdo

Khu làng bích họa màu sắc nhộn nhịp nằm ở phường Gamcheon 2, thuộc địa phận quận Saha, thành phố Busan, là nơi tập trung của người dân nghèo sống ở đây đã khá lâu. Lang thang và thâm nhập sâu vào từng con ngõ nhỏ sẽ là dịp để du khách tìm hiểu về một góc khuất của Busan, đằng sau những mảng màu nghệ thuật tươi sáng là cuộc sống có phần “tối tăm” của người dân Taegeukdo.

Đã trải qua 50 năm, ngôi làng trước đây là nơi trú ngụ của khoảng 4 ngàn hộ dân, nhưng đến hiện tại phần lớn các ngôi nhà ở Taegeukdo đã bị bỏ hoang, bởi lẽ người dân ra đi, tìm đến các khu công nghiệp hay các thành phố lớn để thoát khỏi cảnh nghèo đói tù túng của ngôi làng.

Chính vì vậy, mà người ta nhắc đến mảng màu sắc của Taegeukdo, người ta còn nghĩ đến những mảng màu tối – góc khuất ẩn sau Busan tráng lệ, đầy hiện đại.

Những miếng gỗ màu sắc trên bức tường chỉ dẫn vào Taegeukdo

Những miếng gỗ màu sắc trên bức tường chỉ dẫn vào Taegeukdo

Khi ghé thăm khu làng bích họa này, du khách sẽ bắt gặp những hình ảnh vừa trầm vừa yên bình, những cụ già ngồi trước cửa, những chú chó đi hoang hiền lành,… mảng âm u mà người dân ở đây – chủ yếu là những người lớn tuổi, họ không muốn bị xáo trộn bởi du khách tham quan.

Do vậy du khách hết sức lưu ý, đừng làm ồn khi ghé thăm khu làng Bích họa, gây ảnh hưởng đến những người dân còn sinh sống trong làng.

Khám phá những mảng màu đặc sắc của làng bích họa.

Teageukdo còn được gọi là khu làng Lego, những mảnh ghép lego đủ sắc màu, thể hiện nhiều hình ảnh từ những chú cá uốn lượn, những mảng màu bò sữa, những thảm hoa trải dài,… được các nghệ sĩ tô vẽ trên các bức tường nhà, hay khu ven đường.

Với các biển chỉ hình chú cá gỗ màu mè cũng là biển chỉ đường cho du khách nếu lỡ lạc trong mê cung màu sắc này, du khách hãy đánh dấu các con ngõ nhỏ bằng việc ghi nhớ chú cá mà mình đã check in qua.

Chú cá ghép lại bằng những bảng vẽ tại Taegeukdo

Chú cá ghép lại bằng những bảng vẽ tại Taegeukdo

Địa hình của Busan cũng giống như địa hình chung của Hàn Quốc, đều là đồi núi dốc, những ngôi nhà ở Taegeukdo cũng xây dựng trên các khu dốc thoải, các ngóc ngách nhỏ theo các bậc cầu thang sẽ mở ra những không gian màu sắc khác nhau.

Việc trang trí của từng ngôi nhà cũng xen kẽ và mang những điểm nhấn thú vị, như ngôi nhà xanh thẫm, mảng màu vàng chanh sáng chóe, màu tím đậm, hay những hình ảnh cuộc sóng biển khơi,… Đến dây du khách vừa hoa mắt trong mê cung trận màu sắc, vừa cảm thấy thích thú trước những mảng màu xinh đẹp này.

Taegeukdo yên bình khi màn đem buông xuống

Taegeukdo yên bình khi màn đem buông xuống

Thời điểm thích hợp để ngắm nhìn ngôi làng Lego là trong buổi sáng bình minh, du khách sẽ choáng ngợp bởi hình ảnh của những vạt nắng trườn qua từng nóc nhà, làm bừng sáng từng mảng màu của Taegeukdo và đắm chìm trong khung cảnh yên bình của gió biển và vị mặn mòi ven bờ biển Busan.

Du khách có thể check-in một khách sạn Hàn Quốc ở Busan ngay gần khu làng Taegeukdo để tiện tham quan và có thể ngắm nhìn toàn cảnh khu làng Lego trong một buổi sớm mai và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho tour du lịch Hàn Quốc của mình.

Làng bích họa Taegeukdo
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 78