Đi du lịch ở Hàn Quốc và 10 điều cần tránh bạn phải biết

Khi quyết định book vé đi du lịch ở Hàn Quốc, bạn nên tham khảo 10 điều cấm kị sau. Như là không rung đùi, không viết tên người còn sống bằng mực đỏ để tránh thất lễ không đáng xảy ra cũng như để chuyến du lịch được trọn vẹn và vui vẻ hơn nhé.

Mỗi quốc gia có phong tục và nền văn hóa riêng. Theo đó, từng quốc gia đó cũng có những điều tuyệt đối không nên làm. Khi quyết định book vé đi du lịch ở Hàn Quốc, bạn nên tham khảo 10 điều cấm kị sau. Như là không rung đùi, không viết tên người còn sống bằng mực đỏ để tránh thất lễ không đáng xảy ra cũng như để chuyến du lịch được vui vẻ hơn.

Đi du lịch ở Hàn Quốc

Chuyến đi đi du lịch ở Hàn Quốc trọn vẹn

Khi đi du lịch ở Hàn Quốc hãy tìm hiểu nền văn hóa của họ

Bạn đang chuẩn bị để đi du lịch ở Hàn Quốc. Tất nhiên, bạn cũng mong rằng chuyến đi sẽ được vui vẻ và không gặp bất cứ rắc rối đáng tiếc nào trong hành trình khám phá Hàn Quốc xinh đẹp. Nếu vậy, bạn nên tìm hiểu trước những điều cấm kị trong nền văn hóa của xứ sở kim chi rồi note ngay lại nhé.

Tìm hiểu kỹ 10 điều cấm kị khi đi du lịch ở hàn Quốc

Tìm hiểu kỹ 10 điều cấm kị khi đi du lịch ở hàn Quốc

1. Không được mở quạt trong phòng kín

Đối với người Hàn Quốc, họ có quan niệm rằng, nếu bạn khi đang ngủ trong phòng kín mà bật quạt sẽ khiến người đó tử vong. Đặc biệt là đối với người lớn tuổi. Do đó, khi bạn xin trú qua đêm tại nhà dân thì bạn tuyệt đối đừng yêu cầu một chiếc quạt để trong phòng nhé.

Xem thêm: Những lễ hội vào mùa thu độc đáo nhất ở xứ sở Hàn Quốc

2. Số 4 sẽ mang lại xui xẻo

Trong văn hóa của xứ sở kim chi, số 4 là số không may mắn vì thế người dân ở đây họ không thích con số này. Ngay cả đối với thang máy họ cũng không để tầng “4” mà thay bằng tầng “F”. Bởi vậy, nếu không cần thiết bạn cũng đừng nhắc tới con số này nhé.

Với người Hàn Quốc số 4 là vận xui

Với người Hàn Quốc số 4 là vận xui

3. Không viết tên người còn sống bằng mực đỏ

Không giống như ở Việt Nam, bạn có thể tùy ý viết tên người thân, gia đình, bạn bè bằng bất cứ loại mực nào. Nhưng nếu bạn đi du lịch ở Hàn Quốc thì bạn nên nhớ rằng “tuyệt đối” không được viết tên của người đang còn sống bằng mực màu đỏ. Bởi đối với Hàn Quốc, họ chỉ dùng mực đỏ để viết tên của người đã khuất mà thôi. Đây là điều tối kỵ nhất mà bạn nên note lại hàng đầu để tránh mắc phải gây ra rắc rối không mong muốn nhé.

4. Nghĩa của con bướm là làm mù mắt

Nếu đi du lịch ở Hàn Quốc, bạn vô tình đụng tay vào một con bướm thì tuyệt đối đừng cho tay lên mắt. Vì ở đây, họ quan niệm rằng con bướm sẽ làm mờ mắt, thậm chí làm mắt bị mù. Tuy nhiên, quan niệm này cho tới nay không còn phổ biến nữa.

Con bướm có nghĩa là mù mắt

Con bướm có nghĩa là mù mắt

5. Không cho chồng hoặc bạn trai ăn cánh gà

Một điều thật thú vị mà bạn nên biết chính là những cô nàng Hàn Quốc tuyệt đối sẽ không cho bạn trai hay chồng của mình ăn cánh gà. Vì họ nghĩ rằng, ăn cánh gà là đối phương sẽ “bay” đi mất.

Cô nàng Hàn Quốc cho rằng người thương ăn cánh gà là "bay" mât

Cô nàng Hàn Quốc cho rằng người thương ăn cánh gà là “bay” mât

6. Không huýt sáo khi đêm khuya

Người Hàn Quốc cho rằng, huýt sáo giữa đêm khuya sẽ thu hút những con ma hay oan hồn. Cho nên, nếu bạn là người thích huýt sáo thì hãy thật cẩn thận và người dân sẽ dùng mọi cách để bịt chặt bạn miệng lại nếu bạn huýt sao giữa đêm khuya.

7. Tặng giày với có ý nghĩa ra sao?

Văn hóa của người Hàn Quốc cũng gần giống với người Việt Nam chúng ta trong việc tặng giày cho người thân, bạn bè, người yêu. Họ quan niệm tặng giày có nghĩa là đi xa và không quay về nữa. Vì vậy, nếu bạn có lỡ tặng người dân xứ sở kim chi một đôi giày thì đừng bất ngờ khi bỗng dưng được nhận lại một món tiền nho nhỏ. Bởi vì, họ xem hành động này để tránh việc ra đi không bao giờ quay lại.

Tránh tặng giày cho người dân ở xứ sở kim chi nhé

Tránh tặng giày cho người dân ở xứ sở kim chi nhé

8. Tuyệt đối không được nhảy qua người trẻ nhỏ

Đôi khi bạn chỉ muốn tạo vui vẻ hoặc vô tình mà nhảy qua người trẻ nhỏ ở đây. Tuy nhiên, đây là cấm kị và nếu người lớn thấy bạn làm điều đó chắc chắn bạn sẽ rất giận dữ. Bởi lẽ, hành động này không chỉ gây nguy hiểm mà người dân ở Hàn Quốc còn cho rằng  nhảy qua người đứa trẻ sẽ làm con, cháu họ không phát triển được nữa. Hãy nhớ nhé!

Tuyệt đối đừng bước qua người trẻ nhỏ

Tuyệt đối đừng bước qua người trẻ nhỏ

9. Không được lắc chân hay rung đùi

Ở Việt Nam, rung đùi hay lắc chân tưởng chừng như chỉ là thói quen và chẳng có gì to tát cả. Nhưng trong văn hóa ở Hàn Quốc thì không đơn giản như thế. Người Hàn Quốc cho rằng rung đùi và lắc chân là hay động xua đuổi vận may. Nên những ông bố bà mẹ ở đây đã cấm con mình làm hành động này từ khi còn nhỏ.

10. Không đi con đường Deoksugung

Nếu như ở Việt Nam, nhiều người cho rằng những đôi đang yêu nhau sẽ chia tay nếu cùng nhau đi chùa thì ở Hàn Quốc người ta cũng cho rằng sẽ chia tay nhưng nếu đi trên con đường Deoksugung. Vì vậy, dù con đường này vô cùng xinh đẹp nhưng lại nằm trong danh sách những điều cần tránh đối với những cặp đang yêu.

Con đường nên tránh của những đôi yêu nhau

Con đường nên tránh của những đôi yêu nhau

Trên đây là 10 điều cấm kị khi đi du lịch ở Hàn Quốc mà bạn nên nhớ để chuyến đi được vui vẻ và trọn vẹn. Mong rằng với bộ cẩm nang Hàn Quốc này du khách sẽ tránh được rắc rối trong chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới nhé.

Xem thêm: Tour du lịch Hàn Quốc

Đi du lịch ở Hàn Quốc và 10 điều cần tránh bạn phải biết
3.4 (68.89%) 18 Đánh giá

Hits: 130