Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Ca khúc 'Việt Nam ơi! Đánh bay Covid' lan tỏa tinh thần chống dịch quật cường dân tộc, 'đánh bay' Covid-19

Chủ nhật, 22/03/2020, 17:14 GMT+7

Để góp phần cổ động và lan tỏa tinh thần đoàn kết chống dịch, mới đây nhạc sĩ Minh Beta đã cho ra mắt ca khúc "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" được viết lại từ ca khúc “quốc dân” Việt Nam ơi. 

 

Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các ca khúc lan tỏa tinh thần chống dịch nhận được rất nhiều sự yêu thích và chia sẻ của cộng đồng mạng. Sau "Ghen Covi" của nhạc sĩ Khắc Hưng, thì mới đây ca khúc "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" của nhạc sĩ Minh Beta cũng được đón nhận nhiệt tình nhờ giai điệu tươi vui, rộn ràng và ca từ ý nghĩa. Bài hát chính thức được ra mắt từ tối ngày 20/3 và nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội. 
 

Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid_19 đang diễn biến phức tạp các ca khúc lan tỏa tinh thần chống dịch nhận được rất nhiều sự yêu thích và chia sẻ của cộng đồng mạng. Sau Ghen Covi của nhạc sĩ Khắc Hưng thì mới đây ca khúc Việt Nam ơi! Đánh bay Covid của nhạc sĩ Minh Beta cũng được đón nhận nhiệt tình nhờ giai điệu tươi vui, rộn ràng và ca từ ý nghĩa. Bài hát chính thức được ra mắt từ tối ngày 20/3 và nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.  Ca khúc Việt Nam ơi! Đánh bay Covid ra mắt  lan tỏa tinh thần chống dịch  Mặc dù mới chính thức ra mắt nhưng ca khúc Việt Nam ơi! Đánh bay Covid của nhạc sĩ Minh Beta đã nhanh chóng trở thành một trong những ca khúc cổ động được yêu thích nhất bên cạnh ca khúc Ghen Covi. Bài hát này chính là phiên bản mới của ca khúc “Việt Nam ơi” được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích. Việt Nam ơi ra đời vào năm 2011 khi nhạc sĩ Minh Beta đang đi du học tại Mỹ, bài hát được sáng tác nhằm động viên tinh thần cùng như sự tin tưởng vào một tương lai tương sáng của đất nước. Với các fan bóng đá thì đây là một trong những ca khúc “ruột” và cực kỳ phổ biến vào năm 2018, khi đội tuyển bóng đá nam đạt được những thành tích khó tin.  Chia sẻ về ca khúc mới nhạc sĩ Minh Beta cho biết anh đã cải biên lời bài hát của ca khúc “Việt Nam ơi” với mong muốn lan tỏa hơn nữa tinh thần chống dịch và kêu gọi người dân chung tay cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. Ca từ của bài hát cũng thể hiện sự biết ơn, tri ân với các bác sĩ, nhân viên y tế, chính phủ những người đang ở tuyến đầu chống dịch,…Nhạc sĩ sinh năm 1983 muốn giữ được yếu tố cốt lõi của bản nhạc với tinh thần yêu nước, hào khí dân tộc và muốn khi nghe bài hát mọi người sẽ được truyền tải nguồn năng lượng tích cực.  Ca khúc Việt Nam ơi! Đánh bay Covid  cũng là dự án âm nhạc cộng đồng được Bộ Y tế ủng hộ và đưa vào các chương trình tuyên truyền phòng chống Covid-19 trong thời gian tới. Ngoài ra MV của ca khúc này cũng đã được khởi động và sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng 3/2020.  Nhạc sĩ Minh Beta tên thật là Bùi Quang Minh, là một ca nhạc sĩ được nhiều bạn trẻ yêu thích, ngoài Việt Nam ơi Minh Beta còn được biết đến với các ca khúc nhạc phim như  Tình không tên (nhạc phim Kế hoạch đổi chồng) hay Love you so (nhạc phim Ngày mai Mai cưới)... Anh từng du học thạc sĩ tại Đại học Harvard và hiện đang kinh doanh rất thành công với một hệ thống rạp chiếu phim Beta Cineplex và là nhà sáng lập DOCO Donuts. Nhạc sĩ Minh Beta vừa cho ra mắt ca khúc Việt Nam ơi đánh bay Covid gây sốt cộng đồng mạng. Ảnh: Zing

 

Ca khúc "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" lan tỏa tinh thần chống dịch 

Mặc dù mới chính thức ra mắt nhưng ca khúc "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" của nhạc sĩ Minh Beta đã nhanh chóng trở thành một trong những ca khúc cổ động được yêu thích nhất bên cạnh ca khúc "Ghen Covi". Bài hát này chính là phiên bản mới của ca khúc “Việt Nam ơi” được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích.

"Việt Nam ơi" ra đời vào năm 2011 khi nhạc sĩ Minh Beta đang đi du học tại Mỹ, bài hát được sáng tác nhằm động viên tinh thần cùng như sự tin tưởng vào một tương lai tương sáng của đất nước. Với các fan bóng đá thì đây là một trong những ca khúc “ruột” và cực kỳ phổ biến vào năm 2018, khi đội tuyển bóng đá nam đạt được những thành tích khó tin. 

 

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH LÀO KHUYẾN MÃI


Chia sẻ về ca khúc mới nhạc sĩ Minh Beta cho biết anh đã cải biên lời bài hát của ca khúc “Việt Nam ơi” với mong muốn lan tỏa hơn nữa tinh thần chống dịch và kêu gọi người dân chung tay cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ca từ của bài hát cũng thể hiện sự biết ơn, tri ân với các bác sĩ, nhân viên y tế, chính phủ những người đang ở tuyến đầu chống dịch,…Nhạc sĩ sinh năm 1983 muốn giữ được yếu tố cốt lõi của bản nhạc với tinh thần yêu nước, hào khí dân tộc và muốn khi nghe bài hát mọi người sẽ được truyền tải nguồn năng lượng tích cực. 
 

minh-beta-ra-mat-ca-khuc-viet-nam-oi-phien-ban-chong-dich-gay-sot-cong-dong-mangThông qua ca khúc Minh Beta muốn truyền tải năng lượng tích cực cũng như tinh thần chống dịch đến mọi người. Ảnh: FB Minh Bùi

Ca khúc "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" cũng là dự án âm nhạc cộng đồng được Bộ Y tế ủng hộ và đưa vào các chương trình tuyên truyền phòng chống Covid-19. Ngoài ra MV của ca khúc này cũng đã được khởi động và sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng 3/2020. 

Nhạc sĩ Minh Beta tên thật là Bùi Quang Minh, là một ca nhạc sĩ được nhiều bạn trẻ yêu thích, ngoài "Việt Nam ơi", Minh Beta còn được biết đến với các ca khúc nhạc phim như  "Tình không tên" (nhạc phim Kế hoạch đổi chồng) hay "Love you so" (nhạc phim Ngày mai Mai cưới)... Anh từng du học thạc sĩ tại Đại học Harvard và hiện đang kinh doanh rất thành công với một hệ thống rạp chiếu phim Beta Cineplex và là nhà sáng lập DOCO Donuts.

Xem thêm: Tự hào Việt Nam: Những dòng Twitter của một người Mỹ nói lên sự thật phi thường về Việt Nam

Nguyệt Cát 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.