Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Tượng Cựu tổng thống Obama và con gái Sasha sắp xuất hiện ở South Dakota

Thứ bảy, 27/07/2019, 10:20 GMT+7
Sau 2 năm tạo tác, bức tượng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã được tiết lộ ở South Dakota, đây là sản phẩm của nhà điêu khắc James Van Nuys. 
Bức tượng nằm ở Rapid City và là một phần của bộ sưu tập City of Presidents collection, và nó mô tả vị tổng thống thứ 44 của Mỹ đang vẫy tay chào đám đông và nắm tay cô con gái út Sasha của mình.
 
Bức tượng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama được tiết lộ ở Nam Dakota

Nằm ở góc đường số 4 và đường St. Joseph, tác phẩm điêu khắc được lấy cảm hứng từ hình ảnh của Cựu Tồng thống Mỹ Obama và cô con gái Sasha khi họ bước lên sân khấu để phát biểu về chiến thắng của ông tại Công viên Grant của Chicago trong đêm bầu cử tổng thống vào năm 2008. Quá trình tạo ra bức tượng mất nhiều thời gian hơn dự kiến, bởi vì những người đứng sau dự án đã quyết định thay đổi thiết kế ban đầu để khiến bức tượng trở nên sống động hơn. Bản thiết kế cuối cùng của bức tượng đã được giữ bí mật cho đến ngày lễ khánh thành, và dự kiến bức tượng sẽ thu hút một lượng lớn khách đến thăm thành phố.
 
Lễ khánh thành bức tượng Cựu Tổng thống Barack Obama và con gái út Sasha

Hiện tại có 44 tác phẩm điêu khắc trong bộ sưu tập City of Presidents collection với các bản sao kích thước thật của mỗi tổng Mỹ xuất hiện rải rác trong trung tâm thành phố lịch sử South Dakota. Ngoài Van Nuys, còn rất nhiều nhà điêu khắc nổi tiếng tạo ra các bức tượng cựu tổng thống như Franklin Pierce, Andrew Johnson và Millard Fillmore. Ý tưởng của bộ sưu tập là để tôn vinh các tổng thống Mỹ, và các bức tượng đều được tài trợ bởi tư nhân.
 
Có 44 tác phẩm điêu khắc trong bộ sưu tập City of Presidents collection được đặt xung quanh trung tâm thành phố Rapid City.
Nguyễn Ngân
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.