Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

British Airways hạ cánh nhầm cách điểm đích gần 1.000 km

Thứ tư, 27/03/2019, 13:58 GMT+7
British Airways đã buộc phải công khai xin lỗi sau khi một chuyến bay hành trình từ Luân Đôn đến Dusseldorf (Đức) hạ cánh nhầm xuống Edinburgh (Scotland), cách điểm đích khoảng 965 km.

British Airways hạ cánh nhầm cách điểm đích gần 1.000 km

Sự cố hạ cánh nhầm xảy ra do phi hành đoàn đã sử dụng một kế hoạch bay không chính xác nên cất cánh từ thủ đô Luân Đôn (Anh) đến thủ đô của Scotland thay vì Dusseldorf (Đức).

British Airways cho biết, chuyến bay hạ cánh nhầm hi hữu này là dòng máy bay phản lực BAe – 146, 96 chỗ, được vận hành bởi Công ty Hàng không WDL, Đức được sự ủy quyền của BA CityFlyer. Phi hành đoàn và máy bay được ký hợp đồng theo một thỏa thuận mượn tạm thời.

"Chúng tôi đang làm việc với WDL, người điều hành chuyến bay này, đồng thời thay mặt cho British Airways, để công bố lý do tại sao kế hoạch chuyến bay không chính xác được nộp. Chúng tôi đã liên hệ để xin lỗi chân thành tới toàn bộ hành khách bị ảnh hưởng chậm trễ do sự cố hạ cánh nhầm này gây ra", Đại diện British Airways phát biểu trong một tuyên bố.

British Airways hạ cánh nhầm cách điểm đích gần 1.000 km

Xem thêm: Ưu đãi Vé máy bay mới nhất

Trong một diễn biến liên quan, Công ty Hàng không WDL, Đức, cho biết họ đã đưa các hành khách đến Dusseldorf sau khi máy bay đến nhầm tới đúng điểm đích trên thẻ lên máy bay một cách an toàn.

British Airways hay BA là hãng hàng không quốc gia của Vương quốc Anh. Tổng hành dinh của BA được đặt tại Waterside, gần với điểm trung truyển chính là sân bay London Heathrow. Xét theo quy mô đội bay, tồng số chuyến bay nội địa cũng như quốc tế, British Airways là hãng hàng không lớn nhất Vương quốc Anh.

Tới trước năm 2008, British Airways giữ vững danh hiệu hãng hàng không lớn nhất Vương quốc Anh về số lượng hành khách. Tuy nhiên từ 2008, hãng hàng không giá rẻ EasyJet vươn lên, vận chuyển được 44,5 triệu hành khách trong khi BA chỉ 35,7 triệu và tụt xuống vị trí thứ hai.
Hữu Phúc
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.