banner tin tức   banner tin tức

Gặp gỡ vị vua không ngai và tòa lâu đài cát ở Rio de Janeiro

Ngày đăng: 14/03/2019, 06:03:38
Xây dựng lâu đài cát tưởng chừng như là chuyện viễn vong, nhưng không,  ngay tại thủ đô Rio de Janero hiện hữu một tòa lâu đài cát cực thú vị. Và vị ‘vua’ đã xây nên tòa lâu đài này chỉ để… trốn tránh trả tiền thuê nhà.
 Địa danh này khiến khá nhiều du khách tò mò và là cái ‘gai’ trong mắt các nhà hành pháp xứ Brazil. Anh chàng Marcio Mizael Matolias đã không trả tiền thuế đất, tiền thuê nhà hay bất cứ khoản phí nào trong suốt 22 năm. Không những thế Marcio còn nghiễm nhiên sống trong khu đất có giá thành cao nhất Rio. 


King Marcio bên tòa lâu đài của mình

Xem thêm: Tour du lịch Châu Mỹ giá rẻ

Câu trả lời cho mọi bí ẩn là Marcio Mizael Matolias sống trên cát, trong một tòa lâu đài bằng cát, do chính tay anh ta xây nên. Vậy nên trong hơn hai thập kỷ qua, anh chàng 44 tuổi này được người dân và du khách gọi bằng cái tên dí dỏm ‘King Marcio’ và tòa lâu đài cát của ông vua này đứng hiên ngang trong bãi biển Barra da Tijuca. 


King Marcio cực thân thiện với trẻ em

Để xứng đáng với danh xưng và thu hút thêm du khách ghé qua, King Marcio đã tự xây dựng cho mình một ngai vàng hoàng gia ngay bên ngoài tòa lâu đài cát. Vị vua tự phong này còn thường xuyên xuất hiện với hình ảnh quyền trượng và vương miện nhựa. Nếu làm ăn khấm khá, anh chàng sẽ thuê thêm một quảng gia, luôn đi theo sau lưng. 


Toàn cảnh giang sơn của vua Marcio, bãi biển Barra

Xem thêm: Khách sạn Brazil giá rẻ

Bãi biển Barra da Tijuca từ lâu đã là điểm đến quen thuộc với những du khách yêu đất nước Brazil. Trên bãi biển thường có những bức tranh cát hoặc tượng trang trí để khách tham quan chụp ảnh. Tuy nhiên tòa lâu đài cát cùa King Marcio là tác phẩm nổi bật nhất. Thậm chí vị vua này từng tuyên bố ý nghĩa đằng sau tòa lâu đài là để phản đối chi phí về nhà ở Rio đang tăng quá cao.


King Marcio biểu tượng cho lối sống tự do

King Marcio còn nổi tiếng vì lối sống của anh thể hiện cho sự tự do.  King Marcio nói: “Tôi lớn lên ở Vịnh Guanabara, tôi luôn sống trên bãi biển. Mọi người trả tiền thuê nhà cắt cổ để có ngôi nhà nhìn ra biển, tôi không có tiền, không trả hóa đơn và ở đây tôi có một cuộc sống tốt.”


Vị vua tưới nước để đảm bảo độ chắc chắn cho lâu đài

Để duy trì các bức tường và tháp pháo ở tòa lâu đài cát, King Marcio cần thường xuyên tưới nước cho mọi mặt của tòa lâu đài. Hành động đó nhằm giúp King Marcio ngăn cát mịn rơi xuống trong khí hậu nhiệt đới quanh năm của thành phố. Tuy nhiên chỉ cần một cơn bão nhiệt đới kéo qua là toàn bộ lâu đài cát sẽ bị phá hủy chỉ trong vài phút, buộc anh  phải xây dựng lại từ đầu. 


King Marcio là chuyên gia trong lĩnh vực tượng cát

Vì đã xây tòa lâu đài cát trong 22 năm, King Marcio thừa kinh nghiệm và đã nhanh chóng xây dựng lại tòa lâu đài cát của mình. Và công việc của King Marcio đã thu hút sự chú ý của một vài trung tâm mua sắm địa phương, đôi khi  họ thuê anh ta để xây dựng các bức tượng cát trang trí.


Đọc sách là sở thích của vị vua này

Theo như King Marcio, anh học cách xây tòa lâu đài cát thông qua một người bạn và thông qua việc đọc sách, một trong những niềm đam mê lớn nhất của vị vua này. Những sở thích khác của vua bao gồm chơi gôn, câu cá và anh chăm sóc cho bộ sưu tập sách,cần câu và đến các câu lạc bộ golf.


Nơi ở của vua Marcio khuất sau tòa lâu đài

Tòa lâu đài cát dường như hùng vĩ ở bên ngoài, mặt tiền của nó che khuất căn phòng nhỏ bên trong. Phòng ngủ rộng 32 mét vuông của Vua Marcio, với đồ đạc được chất đống từ sàn đến trần nhà, được hỗ trợ bởi rương gỗ. Phòng tắm của anh là một lán cứu hộ gần đó.

Vua Marcio vẫn sống vui vẻ và yêu đời

Vua Marcio đã trở thành một người nổi tiếng và thu hút khách du lịch tò mò tìm đến để chụp ảnh ‘vua và tòa lâu đài cát khác thường của ông’. King Marcio thường  cho phép họ ngồi trên ngai vàng hoặc anh ta vui vẻ ngồi xuống và tạo dáng chụp ảnh. Đôi khi, khách du lịch sẽ để lại một chút tiền và đó cũng là thu nhập chính của ông vua.
 
Danh Bùi
Theo Báo Du Lịch


Khám phá việt nam
Vòng quanh thế giới
ĐÓNG
Kinh nghiệm du lịch
Danh bạ du lịch